Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Monday, 15/04/24

Trường ĐH Phenikaa ra mắt khoa Du lịch

Chiều 24/9, Trường Đại học Phenikaa tổ chức ra mắt khoa Du lịch và ký kết hợp tác với các doanh nghiệp khách sạn và công ty du lịch nhằm đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực có chất lượng cao cho ngành du lịch Việt Nam.

Khoa Du lịch của Trường ĐH Phenikaa chính thức được thành lập ngày 26/6/2020 và  bắt đầu tuyển sinh khoá đầu tiên vào năm học 2021 – 2022 với 2 ngành đào tạo: Du lịch (Quản trị du lịch) và Quản trị khách sạn.

Tại lễ ra mắt, Trường ĐH Phenikaa tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với các doanh nghiệp khách sạn và công ty du lịch như: Khách sạn JW Marriott Hà Nội, Khách sạn Sheraton Hà Nội, Khách sạn Melia Hà Nội, Tập đoàn khách sạn và nghỉ dưỡng Flamingo, Công ty Cổ phần Quản lý và Khai thác tòa nhà VNPT (PMC), Công ty cổ phần đầu tư du lịch Hà Nội (Hanoi Tourism JSC).

Trường ĐH Phenikaa ra mắt khoa Du lịch và tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với các doanh nghiệp khách sạn và công ty du lịch

Theo đó, các bên sẽ kết hợp và phát huy tối đa năng lực của nhau nhằm thúc đẩy sự hợp tác trên nhiều lĩnh vực như: chia sẻ kiến thức, trao đổi giảng viên và sinh viên, đào tạo; phía doanh nghiệp sẽ tiếp nhận sinh viên Trường ĐH Phenikaa đến học tập tại doanh nghiệp về mảng nghiệp vụ, thực hành các nghiệp vụ lữ hành, hướng dẫn du lịch tại công ty du lịch, thực hành nghiệp vụ và kĩ năng nghề nghiệp tại các khách sạn.

Sinh viên có điều kiện tiếp xúc và làm việc tại môi trường doanh nghiệp từ những năm học đầu tiên, giúp sinh viên rèn luyện thái độ nghề nghiệp, kĩ năng của người làm du lịch, dịch vụ. Các doanh nghiệp ưu tiên tuyển dụng sinh viên Khoa Du lịch khi đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp….

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Phạm Thành Huy – Hiệu trưởng Trường ĐH Phenikaa nhấn mạnh: Cách mạng công nghiệp 4.0 đã tác động đến mọi lĩnh vực ngành nghề trong đời sống, từ các ngành thuộc khối kinh tế, kỹ thuật đến khối ngành xã hội. Du lịch cũng là một trong những ngành nghề tiềm năng được nhiều người lựa chọn hiện nay.

Với lợi thế về tài nguyên tự nhiên và nhân văn phong phú, ngành “công nghiệp không khói” này cùng với một số ngành dịch vụ hỗ trợ khác đang dần chiếm vị trí quan trọng trong ưu tiên đầu tư phát triển của Việt Nam.

Để du lịch phát triển bền vững đòi hỏi phải có nguồn nhân lực được đào tạo bài bản, có phẩm chất đạo đức tốt, giỏi cả về chuyên môn, nghiệp vụ lẫn ngoại ngữ, góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới. “Trước bối cảnh đó, Trường ĐH Phenikaa đã thành lập Khoa Du lịch với mong muốn cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Du lịch nước nhà” – GS.TS Phạm Thành Huy cho hay.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch cho rằng: Mặc dù du lịch Việt Nam đang phát triển nhưng số cơ sở đào tạo du lịch chưa nhiều, quy mô chưa lớn; nhân lực du lịch còn thiếu về số lượng và yếu về chất lượng.

Ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch chia sẻ tại sự kiện

Theo thống kê chưa đầy đủ, vẫn còn khoảng 20% nhân lực ngành Du lịch chưa được đào tạo đúng chuyên ngành; mới có 67% sử dụng ngoại ngữ thành thạo, 72% có khả năng sử dụng Tin học như một công cụ để làm việc. Đội ngũ hướng dẫn viên còn thiếu, đặc biệt với những ngoại ngữ hiếm. Nhu cầu đào tạo, đào tạo lại, đào tạo nâng cao còn nhiều dư địa.

“Mong rằng, Trường ĐH Phenikaa sẽ quan tâm đầu tư hơn nữa về đội ngũ giảng viên, chương trình đào tạo, giáo trình, cơ sở vật chất phục vụ đào tạo, để trong thời gian không xa, khoa Du lịch của nhà trường sẽ trở thành một trong những địa chỉ đào tạo hàng đầu về nhân lực du lịch tại Việt Nam” –  ông Nguyễn Trùng Khánh chia sẻ.

Trường Đại học Phenikaa ký kết hợp tác với khách sạn Media Hà Nội

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Thêm nhiều cơ hội cho sinh viên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng
Nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường nhân lực logistics và quản lý chuỗi cung ứng tại Việt Nam, sáng…
Huy động sinh viên và người dân ngăn chặn rác thải nhựa: Thay đổi từ nhận thức
Phong trào “Nói không với rác thải nhựa” không chỉ còn là khẩu hiệu mà đã và đang được hiện…
Nhiều cơ hội việc làm tại công ty Hàn Quốc cho sinh viên khối ngành Kỹ thuật – Công nghệ Phenikaa
Ngày 20/03/2023 Trường ĐH Phenikaa tổ chức lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Công ty Drimaes…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa