Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Saturday, 18/05/24

Thêm nhiều cơ hội cho sinh viên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

Nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường nhân lực logistics và quản lý chuỗi cung ứng tại Việt Nam, sáng nay (11/03/2023), Trường ĐH Phenikaa đã long trọng tổ chức Lễ trao chứng nhận thành viên Hiệp hội Phát triển Nhân lực Logistics Việt Nam (VALOMA) và lễ ký kết thỏa thuận ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Phenikaa và Trung tâm Tư vấn Đào tạo và Chuyển giao Công nghệ (VALOCEN).

Tham dự buổi lễ, về phía VALOMA có sự tham gia của đại diện Hiệp hội phát triển Nhân lực Logistics Việt Nam –  PGS. TS. Trịnh Thị Thu Hương, Phó chủ tịch VALOMA và đại diện các ban chuyên môn. 

Phía Trung tâm Tư vấn Đào tạo và Chuyển giao Công nghệ (VALOCEN) có sự hiện diện của ông Dương Quang Khánh – Chủ tịch Hội đồng quản lý VALOCEN và lãnh đạo các Phòng, Ban của Trung tâm.

Về phía Trường ĐH Phenikaa có sự tham dự của GS.TS Nguyễn Văn Hiếu – Phó Hiệu trưởng, PGS.TS Trần Thị Minh Hòa – Trưởng Khoa Kinh tế và Kinh doanh cùng các thầy cô trong Khoa.

Mở đầu buổi lễ, PGS. TS. Trịnh Thị Thu Hương, phó chủ tịch VALOMA phát biểu và đọc quyết định về việc kết nạp hội viên của hiệp hội phát triển nhân lực logistics Việt Nam (VALOMA), đồng thời trao giấy chứng nhận cho Trường Đại học Phenikaa chính thức trở thành thành viên của Hiệp hội phát triển Nhân lực Logistics Việt Nam (VALOMA). PGS, TS Trịnh Thị Thu Hương nhấn mạnh ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng là một trong ngành mới trong bối cảnh Việt Nam tham gia tích cực vào quá trình toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế quốc tế. Việc trường đại học Phenikaa mở ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng nhằm đào tạo lực lượng lao động có trình độ chuyên môn đáp ứng nhu cầu của thị trường là cần thiết trong giai đoạn tới. Đồng thời, việc Phenikaa tham gia VALOMA cho thấy nhà trường rất quan tâm đến hoạt động đào tạo, kết nối và chia sẻ kinh nghiệm đào tạo giữa các trường có chương trình đào tạo logistics là rất đáng ghi nhận.

Hiệp hội phát triển Nhân lực Logistics Việt Nam (VALOMA) được thành lập ngày 30/4/2021 theo Quyết định số 568/QĐ-BNV của Bộ Nội vụ. Hoạt động của Hiệp hội nhằm mục đích kết nối các Tổ chức, Cơ sở đào tạo, Doanh nghiệp, Chuyên gia, Giảng viên,… để phát triển chuyên môn, mở rộng cơ hội trao đổi, liên kết, hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, phát triển nhân lực về logistics và quản lý chuỗi cung ứng. Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, tăng năng lực cạnh tranh và phát triển dịch vụ logistics Việt Nam. Do đó, để xây dựng Hiệp hội phát triển bền vững và đưa ra những đóng góp nhất định cho cộng đồng, Hiệp hội cần có được sự chung tay và góp sức từ phía Nhà trường nói chung và các thành viên hiệp hội nói riêng. 

ĐH Phenikaa trở thành hội viên của hiệp hội phát triển nhân lực logistics Việt Nam (VALOMA)

Tiếp nối chương trình, đại diện hai bên giữa Trường ĐH Phenikaa và Trung tâm Tư vấn Đào tạo và Chuyển giao Công nghệ (VALOCEN) đã tiến hành ký kết thỏa thuận ghi nhớ hợp tác. Thỏa thuận xoay quanh hợp tác trên nhiều lĩnh vực như xây dựng chương trình đào tạo tích hợp chứng chỉ nghề quốc tế cho giảng viên và sinh viên, tổ chức đào tạo khóa học ngắn hạn mang tính thực hành đối với ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng cho sinh viên, Xây dựng trung tâm giới thiệu việc làm (liên kết giữa trường, doanh nghiệp và thị trường, Khởi xướng giải thưởng Sáng tạo VALOMA,…

Đại diện hai bên giữa Trường ĐH Phenikaa và Trung tâm Tư vấn Đào tạo và Chuyển giao Công nghệ (VALOCEN) đã tiến hành ký kết thỏa thuận ghi nhớ hợp tác

Chia sẻ trong lễ ký kết GS.TS Nguyễn Văn Hiếu mong muốn thông qua buổi làm việc, Nhà trường sẽ xây dựng mối quan hệ mật thiết với các doanh nghiệp, Hiệp hội và mạng lưới các trường đại học trong việc đào tạo sinh viên chuyên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng của trường đại học Phenikaa. Bên cạnh đó, Nhà trường cũng hy vọng được kết nối với các thành viên của Hiệp hội để có định hướng và phương pháp giảng dạy hiện đại gắn với thực tiễn trong đào tạo cử nhân ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động trong thời gian tới.

Thầy Phó Hiệu trưởng cũng nhấn mạnh, ngành Logistics là một trong những ngành đang phát triển nhanh chóng tại Việt Nam. Để đáp ứng nhu cầu thay đổi liên tục của thị trường lao động, việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao là rất quan trọng. Chính vì vậy, sự hợp tác giữa Phenikaa và VALOMA, VALOCEN là cần thiết và mang tính chiến lược. 

Hoạt động hợp tác lần này nhằm kết nối các tổ chức, cơ sở đào tạo, doanh nghiệp, chuyên gia, giảng viên,… phát triển chuyên môn, mở rộng cơ hội trao đổi, liên kết, hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, phát triển nhân lực về ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng; từ đó, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, tăng năng lực cạnh tranh và phát triển dịch vụ logistics Việt Nam.

Cũng trong buổi Lễ, ông Dương Quang Khánh nhấn mạnh về các vấn đề và đưa ra các giải pháp liên quan đến việc tăng chất lượng và số lượng giảng viên ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng; cải tiến, đa dạng hóa chương trình đào tạo; tăng cơ hội việc làm cho sinh viên và tăng cơ hội kết nối các doanh nghiệp. Ông cũng tin tưởng Trường ĐH Phenikaa sẽ trở thành hội viên và đối tác tích cực của Hiệp hội và Trung tâm Tư vấn Đào tạo và Chuyển giao Công nghệ (VALOCEN) trong thời gian sắp tới, là nơi đào tạo, nghiên cứu cũng như thực hành nghề nghiệp đối với ngành học Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng có uy tín, giúp sinh viên trau dồi tri thức và kỹ năng, để nắm bắt, đón đầu xu thế, sẵn sàng tham gia vào thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Buổi làm việc giữa Trường ĐH Phenikaa và Hiệp hội Phát triển Nhân lực Logistics Việt Nam (VALOMA); Trung tâm Tư vấn Đào tạo và Chuyển giao Công nghệ (VALOCEN) diễn ra trong không khí chân thành, cởi mở và kết thúc thành công tốt đẹp.

Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam (VALOMA) là tổ chức tập hợp các trường đại học, cao đẳng, cơ sở đào tạo ngắn hạn trên cả nước có đào tạo về logistics và quản lý chuỗi cung ứng. Cùng với đó, hội viên của Hiệp hội cũng bao gồm các tổ chức nghiên cứu, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực logistics. Trung tâm Tư vấn Đào tạo & Chuyển giao Công nghệ VALOMA (VALOCEN) là đơn vị trực thuộc Hiệp hội. Hiện tại, Trung tâm VALOCEN đã hợp tác với một số trường Đại học trên cả nước, trong đó có thể kể đến 1 số tên như: trường Đại học Ngoại thương, Đại học Duy Tân, Đại học Đà Nẵng, Đại học Sao Đỏ,…

Đại diện ba bên chụp hình lưu niệm

Năm 2023, Trường ĐH Phenikaa mở thêm chương trình đào tạo ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng thuộc khối ngành Kinh tế – Kinh doanh. Chính vì vậy, lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Phenikaa và VALOCEN là vô cùng cần thiết, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy chuyên môn, đồng thời mở ra cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường. 

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Huy động sinh viên và người dân ngăn chặn rác thải nhựa: Thay đổi từ nhận thức
Phong trào “Nói không với rác thải nhựa” không chỉ còn là khẩu hiệu mà đã và đang được hiện…
Nhiều cơ hội việc làm tại công ty Hàn Quốc cho sinh viên khối ngành Kỹ thuật – Công nghệ Phenikaa
Ngày 20/03/2023 Trường ĐH Phenikaa tổ chức lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Công ty Drimaes…
Nền tảng giáo dục số áp dụng trong chương trình đào tạo khối ngành Kinh tế – Kinh doanh Phenikaa
Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo là một trong những hoạt động quan trọng mà Trường ĐH Phenikaa luôn…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa