Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Friday, 12/07/24

Tập đoàn Phenikaa triển khai nhiều hoạt động phòng chống COVID-19

Là một Tập đoàn kinh doanh có ý thức, Phenikaa đã tích cực triển khai nhiều hoạt động sát cánh cùng Chính phủ, Bộ Y tế trong cuộc chiến phòng chống dịch COVID-19 và coi đó là một phần trách nhiệm, nghĩa vụ của Tập đoàn với mong muốn được góp phần sớm đưa Việt Nam vượt qua những ảnh hưởng nghiêm trọng của bệnh dịch, cuộc sống người dân sớm trở lại an toàn và ổn định trong trạng thái “bình thường mới”.

Ủng hộ 21 tỷ đồng cho Quỹ vaccine phòng COVID-19

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về việc sớm đưa Vaccine phòng COVID-19 đến mọi người dân, cuối tháng 5/2021, tại Trụ sở Bộ Y tế, Tập đoàn Phenikaa đã trao tặng Bộ Y tế số tiền trị giá 20 tỷ đồng hỗ trợ mua Vaccine phòng COVID-19. Ngay sau khi Bộ Tài chính tổ chức sự kiện ra mắt Quỹ vaccine phòng COVID-19 và chính thức công bố số tài khoản nhận tiền ủng hộ Quỹ ngày 5/6 tại Nhà hát lớn Hà Nội, Tập đoàn đã chuyển khoản số tiền tài trợ 20 tỷ đồng này tới Quỹ cùng với khoản tiền 1 tỷ đồng của đơn vị thành viên Tập đoàn– Công ty CP Vicostone – ủng hộ Quỹ thông qua Cục Thuế Hà Nội. Hoạt động này tiếp tục thể hiện văn hóa có ý thức và tinh thần chủ động chung tay góp sức cùng Nhà nước và toàn xã hội trong công cuộc phòng chống COVID-19 của Tập đoàn Phenikaa và các đơn vị thành viên (ĐVTV), góp phần sớm đưa Việt Nam vào hoạt động ổn định.

Đại diện Bộ Y tế, GS. TS. Nguyễn Thanh Long – Bộ trưởng đã gửi lời cảm ơn tới Tập đoàn Phenikaa nói riêng và các doanh nghiệp, cá nhân đã có những hỗ trợ kịp thời cho công tác phòng chống dịch COVID-19.

Bà Lê Thị Minh Thảo, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Phenikaa, trao số tiền 20 tỷ đồng cho Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhằm hỗ trợ Chính phủ trong công tác mua vắc-xin phòng COVID-19

Tại Việt Nam, dưới sự điều hành quyết liệt của Chính phủ, Bộ Y tế với vai trò thường trực đã có những đóng góp rất quan trọng, giúp nước ta thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế xã hội, được cộng đồng quốc tế ghi nhận và đánh giá cao. Với sự đóng góp 21 tỷ đồng vào quỹ mua vaccine phòng COVID-19 lần này, Tập đoàn Phenikaa và các ĐVTV mong muốn thể hiện sự trân trọng và tri ân đối với Chính phủ, ngành Y tế và các cơ quan ban ngành liên quan vì sự hy sinh và tận tâm cống hiến trong cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19; đồng thời mong muốn được góp phần sớm đưa đất nước vượt qua những ảnh hưởng nghiêm trọng của bệnh dịch và trở lại hoạt động ổn định. 

Đưa sản phẩm công nghệ cao Phenikaa vào công tác hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 

Ngay từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát lần đầu tại Việt Nam, Tập đoàn Phenikaa đã đầu tư nguồn nhân sự và chi phí không nhỏ cho công tác nghiên cứu và phát triển các giải pháp công nghệ cao trong công tác phòng chống COVID-19. Nhóm nghiên cứu đến từ các đơn vị thành viên trong Tập đoàn Phenikaa: Viện PRATI, Công ty Cổ phần Phenikaa-X, Trường Đại học Phenikaa, Công ty Cổ phần Phenikaa MaaS và những công ty công nghệ khác thuộc Tập đoàn đã triển khai nhiều ý tưởng sáng tạo và phát triển thành công các ứng dụng công nghệ, tạo ra các sản phẩm trí tuệ và tiện ích, giúp giảm bớt sức người, chi phí, cũng như tăng sự an toàn và thuận tiện trong công tác phòng chống dịch, chung tay với cả nước đẩy lùi dịch bệnh.

Giải pháp bản đồ thông tin dịch tễ được phát triển từ công nghệ lõi về di chuyển thông minh của Công ty Cổ phần Phenikaa MaaS thuộc Tập đoàn Phenikaa được triển khai miễn phí ở các điểm nóng về dịch như tỉnh Bắc Giang, Hải Dương, Đà Nẵng và Quảng Ninh. Hệ thống bản đồ COVID với bảng phân tích dữ liệu một cách chi tiết, trực quan hỗ trợ hiệu quả tuyến đầu chống dịch; giúp công tác theo dõi, kiểm tra và thống kê tại các vùng dịch dễ dàng hơn cho cơ quan quản lý Nhà nước, chính quyền địa phương và người dân; kịp thời nắm bắt các thông tin tổng quan về tình hình dịch bệnh tại địa bàn lưu trú.

Bản đồ dịch tễ Bắc Giang do công ty Phenikaa MaaS hỗ trợ triển khai miễn phí

Các Robot công nghệ cao ứng dụng cho các khu vực dịch bệnh như robot khử khuẩn, robot tự hành… do Viện PRATI, Công ty Cổ phần Phenikaa-X, Trường Đại học Phenikaa thuộc Tập đoàn Phenikaa nghiên cứu và phát triển nhanh cũng nhanh chóng được đưa vào sử dụng nhằm giảm sức người, tăng sự an toàn và thuận tiện trong công tác phòng chống dịch. Robot khử khuẩn Phenikaa kết hợp hai phương pháp khử khuẩn UVC và hoá chất giúp triệt tiêu vi khuẩn, giảm bớt việc lây lan dịch bệnh với khả năng đi lại linh động, có thể điều khiển từ xa hoặc lập trình sẵn cho một cung đường khử khuẩn nhất định. Hiện Tập đoàn đã gửi robot khử khuẩn tới Bệnh viện dã chiến số 2 Bắc Giang để hỗ trợ y bác sĩ, người dân trong công tác khử khuẩn, đảm bảo an toàn cho khu cách ly.

Sau một ngày đặt chân tới bệnh viện dã chiến Bắc Giang, Robot khử khuẩn Phenikaa đã được các bác sĩ tiếp nhận, lắp đặt và đưa vào sử dụng với sự hướng dẫn trực tuyến của đội ngũ Phenikaa-X

Robot tự hành trong các khu vực cách ly, khu vực hạn chế tiếp xúc cũng được phát triển nhằm vận chuyển các nhu yếu phẩm hay giám sát người bệnh và người được cách ly thông qua các camera theo dõi. Robot có khả năng tự hành hoàn toàn và tránh các va chạm bằng cách sử dụng công nghệ LiDAR, có tích hợp trí tuệ nhân tạo để nhận diện và nhắc nhở mọi người đeo khẩu trang, đo thân nhiệt cùng hàng loạt tính năng ưu việt khác.

Chỉ trong một thời gian ngắn, những sản phẩm công nghệ cao “Made-in-Vietnam” ứng dụng trong việc phòng chống dịch COVID-19 của Tập đoàn Phenikaa đã ra đời, không chỉ thể hiện trách nhiệm với cộng đồng xã hội, mà còn minh chứng cho năng lực và trí tuệ của người Việt Nam nói chung, người Phenikaa nói riêng trong lĩnh vực công nghệ.

Người Phenikaa với tinh thần trách nhiệm và sức mạnh tập thể cùng cộng đồng xã hội đẩy lùi dịch COVID-19

Không chỉ quyết liệt, chủ động áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo chỉ dẫn của Bộ Y tế và các giải pháp từ các sáng kiến của Tập đoàn trên toàn hệ thống để đảm bảo an toàn cho toàn bộ CBCNV và ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh, người Phenikaa luôn thể hiện trách nhiệm và sự đồng lòng quyết tâm cùng cộng đồng xã hội đẩy lùi dịch COVID-19. Cũng trong đợt dịch này, tại trường Đại học Phenikaa, đơn vị thành viên của Tập đoàn, bên cạnh việc tổ chức điều chế nước rửa tay khô theo tiêu chuẩn của WHO để hỗ trợ các trường học và địa phương trên địa bàn thành phố phòng chống COVID-19, giảng viên và sinh viên trường Đại học Phenikaa theo tinh thần “Đâu cần thanh niên có/ Đâu khó có thanh niên”, đã “xếp bút nghiên” tình nguyện vào tâm dịch Thuận Thành, Bắc Ninh với mong muốn góp sức trẻ, hỗ trợ kịp thời tới bác sỹ, và người dân đang bị chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19.

Sinh viên Phenikaa cũng triển khai chương trình “Học online, trổ tài chống dịch” đã trao tặng 10.000 tấm chắn giọt bắn do chính sinh viên Trường làm tới hơn 30 địa phương, trong đó hơn một nửa được chuyển tới tâm dịch Bắc Giang và Bắc Ninh; 10.000 chai nước orezol tặng đội ngũ cán bộ y tế tại các tâm dịch.

Trước đó ngay từ đầu mùa dịch, Tập đoàn Phenikaa và các đơn vị thành viên trong Tập đoàn đã tích cực chung tay cùng Chính phủ triển khai nhiều hoạt động thiết thực hướng tới cộng đồng xã hội: đóng góp 6,5 tỷ đồng trong việc mua vật tư, thiết bị y tế, sản xuất dung dịch sát khuẩn tay khô và truyền thông phòng chống dịch; trao tặng 5 tỷ đồng tới Quỹ “Vì người nghèo” nhằm hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước trong việc khắc phục hậu quả của đại dịch COVID-19 cũng như thiệt hại nặng nề do lũ lụt cục bộ tại miền Trung; trao 500 triệu đồng hỗ trợ huyện Ý Yên, Nam Định phòng chống COVID-19; hỗ trợ 2 tỷ cho trẻ em ung thu trong chương trình Ông Mặt trời do tổ chức VinaCapital Foundation tổ chức, với mong muốn khoản hỗ trợ này sẽ giúp các bệnh nhi và gia đình giảm bớt áp lực về tài chính và là nguồn động lực giúp các em vượt qua quá trình điều trị… cùng nhiều các hoạt động thiện nguyện khác.

Với sự đóng góp về tài chính, triển khai các sản phẩm ứng dụng công nghệ cao hữu ích trong việc phòng ngừa, kiểm soát dịch COVID-19, tham gia các hoạt động thiện nguyện…, Tập đoàn Phenikaa và các ĐVTV mong muốn tiếp tục đồng hành cùng Chính Phủ, Bộ Y tế trong công tác kiểm soát dịch COVID-19, góp phần mang lại sự an toàn cho cộng đồng xã hội, hướng tới một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Thành tựu trong ứng dụng công nghệ của Phenikaa
Chỉ sau 2 năm gia nhập thị trường công nghệ, Phenikaa đạt nhiều thành tựu như làm chủ công nghệ…
Phenikaa – Những bước đi vững chắc trong lĩnh vực công nghiệp
Thành lập ngày 20/10/2010, từ một Tập đoàn chuyên sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực vật liệu sinh thái,…
Phenikaa khảo sát sự hài lòng và đo lường chỉ số hạnh phúc của người lao động trong toàn Tập đoàn năm 2021
Nhằm đánh giá xu hướng động lực nghề nghiệp của Người lao động, mức độ hài lòng/ hạnh phúc của…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa