Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Friday, 12/07/24

Trưng dụng ký túc xá trường Đại học Phenikaa làm cơ sở thu dung

Thực hiện chủ trương của UBND Thành phố Hà Nội về việc trưng dụng ký túc xá của một số trường đại học, cao đẳng trên địa bàn làm khu cách ly tập trung phòng, chống dịch COVID-19, Trường Đại học Phenikaa với tinh thần sẵn sàng chung tay, đã gấp rút thu dọn, vệ sinh và bàn giao khu ký túc xá với quy mô 600 giường làm cơ sở thu dung, điều trị người bệnh Covid-19 không triệu chứng và triệu chứng nhẹ cho Thành phố.

Ngay từ khi nhận được yêu cầu, Ban lãnh đạo Trường Đại học Phenikaa đã chỉ đạo Ban Quản lý kí túc xá và các phòng ban chức năng lên kế hoạch, phương án thực hiện trên tinh thần sẵn sàng góp sức cùng Thành phố phòng, chống dịch bệnh; đảm bảo an toàn sức khỏe.

Hơn 40 cán bộ, giảng viên, sinh viên cùng sự hỗ trợ của Ban chỉ huy quân sự Quận Hà Đông đã tham gia di chuyển khối lượng tài sản, đồ đạc lớn của sinh viên trong thời gian gấp gáp. Trong quá trình triển khai, Trường xây dựng quy trình thực hiện khoa học, tuân thủ nghiêm ngặt nguyên tắc 5K; đồng thời tổ chức giám sát chặt chẽ, nghiêm túc, đảm bảo không xảy ra thất lạc và tiến hành dọn dẹp sạch sẽ để bàn giao.

Các lực lượng dân, quân, thanh niên được huy động từ Ban chỉ huy quân sự Quận Hà Đông tham gia dọn dẹp, di chuyển đồ đạc của sinh viên

Mặc dù công tác triển khai gấp, gặp nhiều khó khăn nhưng với sự chỉ đạo sâu sát của Ban lãnh đạo Trường; sự vào cuộc nhanh chóng của các đơn vị, công việc đóng gói đã hoàn tất trong 2 ngày, những thùng đồ cuối cùng đã được đưa vào phòng bảo quản an toàn.

“Trong quá trình triển khai, Đoàn trường cũng gặp một vài khó khăn trong công tác huy động lực lượng tham gia, bởi phần lớn sinh viên đã về quê từ đầu đợt dịch bùng phát, thế nhưng với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, hình ảnh của những màu áo xanh cũng đã có mặt đầy đủ, góp phần không nhỏ, giúp cho Nhà trường hoàn thành được tiến độ mà Thành phố đã đặt ra” – đồng chí Nguyễn Thị Khánh Trà – Bí thư Đoàn trường chia sẻ.

Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên Trường cũng bố trí chỗ ăn ở, đảm bảo sức khỏe và việc học tập của sinh viên.

Trường Đại học Phenikaa đã bàn giao 4 tòa nhà, trong đó 3 tòa nhà được bố trí làm khu vực điều trị để tiếp nhận người bệnh với quy mô 600 giường và 1 tòa nhà làm khu vực hành chính, điều hành, sinh hoạt của nhân viên y tế.

Đây là lần đầu tiên ký túc xá Trường Đại học Phenikaa được trưng dụng làm khu vực cách ly nên công tác triển khai còn gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị Nhà trường, sự chung tay, góp sức của các cán bộ giảng viên, sinh viên, Ký túc xá đã được bàn giao cho Thành phố Hà Nội theo đúng kế hoạch.

Trong nỗ lực hỗ trợ cộng đồng phòng chống dịch COVID-19 từ những ngày đầu, Trường đã tặng hơn 10.000 lít dung dịch sát khuẩn tay cho dân cư các khu vực lân cận, hàng trăm trường học các tỉnh khu vực miền Bắc; nhiều cơ quan, tổ chức trong nước và quốc tế; hàng nghìn tấm chắn giọt bắn gửi tặng y, bác sỹ và người dân tại những địa phương đang đối phó với dịch bệnh.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Gợi ý những việc làm trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9
Trong mùa dịch COVID, bạn sẽ khó đón lễ Quốc khánh qua các hoạt động vui chơi bên ngoài như…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa