Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Friday, 19/07/24

Gợi ý những việc làm trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

Trong mùa dịch COVID, bạn sẽ khó đón lễ Quốc khánh qua các hoạt động vui chơi bên ngoài như mọi năm. Cùng tham khảo lịch trình gợi ý cho một ngày lễ trong bài viết này để trả lời cho câu hỏi “2/9 nên làm gì?”.

Tập những bài tập cải thiện sức khỏe

Trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, việc bổ sung những bài tập cải thiện sức khỏe vào thói quen hàng ngày sẽ giúp bạn tạo ra một “hàng rào phòng thủ” khá vững chắc, phần nào bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân gây hại xung quanh. Các bài tập như hít thở sâu, đi bộ, xoay vai, nhún vai, nâng đầu gối,.. đều mang lại hiệu quả rõ rệt cho sức khỏe. Trong đó, hít thở sâu là bài tập được nhiều chuyên gia y tế khuyến nghị nhằm tăng dung tích phổi, giải tỏa âu lo và căng thẳng.

Nhân dịp kỳ nghỉ lễ 2/9 này, bạn có thể áp dụng các bài tập trên vào buổi sáng để bắt đầu ngày mới đầy sảng khoái. Để cụ thể hóa bài tập, bạn nên tham khảo một số kênh youtube như Bharti Yoga, Johns Hopkins Rheumatology, Yoganama,… Khi tập luyện, bạn cần lắng nghe cơ thể và bắt đầu bằng những bài tập đơn giản với cường độ nhẹ nhàng, sau đó nâng cường độ nếu tình trạng cơ thể cho phép.

Nấu những món ăn tăng sức đề kháng cho gia đình

(Ảnh: Afamily)

Vào ngày lễ, bạn cần tăng cường bồi bổ cơ thể bằng những món ăn ngon, tốt cho sức khỏe, đặc biệt là trong mùa dịch này. Trước hết, bạn cần xác định được những loại thực phẩm giúp tăng sức đề kháng, điển hình như ớt chuông, bông cải xanh, tỏi, gừng, cải bó xôi, nghệ,… Từ đó, bạn sẽ linh hoạt kết hợp các loại nguyên liệu và gia vị với nhau để cho ra những món ăn vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng trong ngày Quốc khánh.

Đặt mua thêm thực phẩm qua hình thức trực tuyến hoặc đi chợ hộ

Ảnh: Vietnamnet

Mua thực phẩm là một trong những vấn đề khá trở ngại đối với nhiều gia đình trong mùa dịch này, đặc biệt là ở những nơi đang áp dụng lệnh giãn cách nghiêm ngặt. Do đó, bạn cần tính toán lượng thực phẩm cần dùng trong gia đình và chủ động đặt mua trước để tránh rơi vào tình trạng thiếu nguyên liệu cho những bữa ngon của gia đình.

Nhân dịp nghỉ lễ 2/9, hãy dành thời gian cho việc đặt mua thực phẩm cần thiết cho gia đình. Nếu đang ở những tỉnh, thành có tình hình dịch không quá phức tạp, bạn có thể đặt mua trực tuyến và nhờ đơn vị bán hàng giao tận nhà, hoặc tuân thủ quy định 5K để đi ra ngoài mua thực phẩm. Trong trường hợp đang ở những ổ dịch lớn, điển hình là TP HCM, bạn có thể chọn hình thức mua hàng giúp thông qua phiếu, gọi điện hay nhắn tin cho tổ đi chợ hộ tại phường để đăng ký món cần mua. Những món hàng mà bạn đặt sau đó sẽ được cảnh sát khu vực, bộ đội hoặc hội phụ nữ phát tận nhà.

Gọi điện hỏi thăm người thân, đồng nghiệp, bạn bè

Khác hẳn mọi năm, năm nay, ngày nghỉ lễ 2/9 không còn là những buổi tụ họp bạn bè, ăn tiệc cùng đồng nghiệp hay đi du lịch cùng gia đình. Thay vào đó, tất cả mọi người phải nghiêm chỉnh chấp hành chỉ thị để cùng chung sức đẩy lùi dịch bệnh. Tuy vậy, bạn có thể “gặp” người thân, đồng nghiệp và bạn bè của mình qua một hình thức khác, đó là gọi điện thoại hoặc gọi video.

Chăm sóc vườn cây cảnh, vườn hoa

Nếu nhà bạn có một không gian xanh để thư giãn thì bạn phải lấy làm may mắn vì điều đó. Trong những ngày dịch bệnh, việc ra ngoài bị hạn chế, do đó, có được những chậu cây cảnh để chăm sóc và nhìn ngắm thì đó là một phúc phần lớn, đặc biệt là trong ngày nghỉ lễ nhưng không thể đi ra ngoài vui chơi như mọi khi.

(Sưu tầm)

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Trưng dụng ký túc xá trường Đại học Phenikaa làm cơ sở thu dung
Thực hiện chủ trương của UBND Thành phố Hà Nội về việc trưng dụng ký túc xá của một số…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa