Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Wednesday, 22/05/24

Phenikaa MaaS cùng TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tham gia xây dựng “luồng xanh giao thông”

Nhằm đảm bảo sự lưu thông ổn định của hàng hóa, dịch vụ tại các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ, CTCP Công nghệ Phenikaa MaaS (Phenikaa MaaS) – thành viên của Tập đoàn Phenikaa đã phối hợp cùng Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh triển khai thí điểm Bản đồ Chốt giao thông – Lưu thông hàng hóa trực tuyến tại 38 chốt kiểm soát giao thông, hàng hóa trên 19 tỉnh/thành từ Đà Nẵng đến Cà Mau. Đây được xem là hành động thiết thực của Phenikaa MaaS nhằm hỗ trợ chính quyền các địa phương điều phối phương tiện giao thông, đảm bảo công tác phòng, chống dịch tại khu vực phía Nam và thúc đẩy quá trình chuyển đổi số trong lĩnh vực giao thông, vận tải.

Làn sóng đại dịch Covid-19 lần thứ tư từ cuối tháng 4 đến nay đã gây ra rất nhiều khó khăn cho các hoạt động giao thông vận tải trên cả nước, đặc biệt là tại các tỉnh thành tại phía Nam do các doanh nghiệp và cơ quan quản lý vừa phải đáp ứng nhu cầu tiêu thụ hàng hóa của người dân, vừa phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch hiệu quả, cũng như giữ an toàn về sức khỏe cho cán bộ và công nhân viên của mình. Đứng trước những khó khăn đó, giữa tháng 7/2021, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức xây dựng cơ chế “luồng xanh giao thông” để các địa phương giám sát, lưu thông hàng hóa đi, đến hoặc đi qua các địa phương mình, thông báo và phối hợp với Sở Giao thông vận tải các tỉnh lân cận để tổ chức, công bố các luồng xanh kết nối liên tỉnh.

Để hỗ trợ công tác phân luồng tại các địa phương hiệu quả, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã triển khai thí điểm 38 nhóm đoàn viên, thanh niên chốt tại 19 tỉnh, thành có tuyến Quốc lộ 1A chạy qua từ Đà Nẵng đến Cà Mau. Những nhóm đoàn viên, thanh niên này sẽ có nhiệm vụ giúp CSGT và chính quyền địa phương hướng dẫn khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, hướng dẫn giao thông luồng xanh, hỗ trợ công tác hậu cần tại các chốt giao thông. Thêm vào đó, Đoàn Thanh niên của các tỉnh, thành có Quốc lộ 1A chạy qua còn thành lập các nhóm công tác hỗ trợ vận chuyển các hàng hóa thiết yếu đến người dân địa phương.

Với mong muốn góp phần đảm bảo sự lưu thông ổn định của hàng hóa, dịch vụ trong tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, Phenikaa MaaS đã xây dựng Bản đồ Chốt giao thông – Lưu thông hàng hóa trực tuyến nhằm hỗ trợ Trung ương Đoàn Thanh niên đơn giản hóa các thủ tục tại 38 chốt kiểm tra, giúp cho luồng xe được lưu thông liên tục và mất ít thời gian nhất có thể. Tại các chốt kiểm soát, các bạn đoàn viên, thanh niên chỉ cần thực hiện thao tác đơn giản để cung cấp thông tin về tình hình giao thông lưu thông hàng hóa tại chốt của mình với 4 trạng thái giao thông: Thông suốt, Đông xe, Kẹt xe nhẹ và Không di chuyển được thì đồng loạt thông tin cũng sẽ được cập nhật trực tuyến lên bản đồ lưu thông hàng hóa tại trang chủ luuthonghanghoa.doanthanhnien.vn giúp cơ quan quản lý dễ dàng theo dõi tình trạng giao thông lưu thông hàng hóa trên các điểm chốt dọc Quốc lộ 1A theo thời gian thực, mọi báo cáo về sự cố, tình hình ùn tắc sẽ được hiển thị lên bản đồ để kịp thời có các biện pháp, chủ động ứng phó. Ứng dụng đơn giản, dễ sử dụng, giúp việc tổng hợp thông tin theo thời gian thực và trực quan.

Bản đồ Chốt giao thông – Lưu thông hàng hóa trực tuyến được triển khai tại 38 chốt giao thông (chấm xanh) tại 19 tỉnh/thành có đường Quốc lộ 1A chạy qua tại Nam Trung Bộ và Nam Bộ

Theo anh Lê Yên Thanh, CEO của Phenikaa MaaS, đây là một trong những sản phẩm thể hiện vai trò xung kích và tiên phong của tuổi trẻ Phenikaa MaaS trong ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong các hoạt động kinh tế, xã hội và thúc đẩy quá trình chuyển đổi số trong lĩnh vực giao thông vận tải, qua đó góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác đảm bảo đời sống cho người dân, đặc biệt là trong thời điểm đại dịch Covid-19 vẫn đang có những diễn biến khó lường.

Sản phẩm Bản đồ Chốt giao thông – Lưu thông hàng hóa được phát triển trên nền tảng công nghệ lõi về bản đồ do Phenikaa MaaS làm chủ. Sau khi thí điểm tại các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ, Phenikaa MaaS sẽ xây dựng phương án để triển khai bản đồ này tại tất cả 63 tỉnh thành trên cả nước nhằm hỗ trợ Chính phủ và các cơ quan nhà nước nâng cao hiệu quả hoạt động và cải thiện chất lượng giám sát, qua đó, góp phần vào những nỗ lực kiềm chế đà lây lan của dịch bệnh và đảm bảo an sinh cho người dân.

Dựa trên nền tảng công nghệ lõi về bản đồ thuộc sở hữu của Công ty, tích hợp với các giải pháp công nghệ tiên tiến AI, IoT, Big Data…, gần đây Phenikaa MaaS đã giới thiệu các sản phẩm và giải pháp đến với cộng đồng xã hội và nhận được phản ứng rất tích cực, tiêu biểu là ứng dụng giao thông thông minh BusMap, gói giải pháp Smart Mobility cho lĩnh vực giao thông vận tải, gói giải pháp Smart School cho lĩnh vực giáo dục, bản đồ dịch tễ Covid-19 CovidMap đã được công ty triển khai tại 15 tỉnh/thành trên cả nước…

Thông qua các sản phẩm, giải pháp công nghệ của mình, Phenikaa MaaS hướng tới hình ảnh một doanh nghiệp kinh doanh có ý thức, phát triển bền vững và luôn vì lợi ích của cộng đồng xã hội. Theo anh Lê Yên Thanh, Phenikaa MaaS luôn mong muốn đồng hành trong mọi hoạt động của cộng đồng xã hội, sử dụng những sản phẩm, giải pháp của mình để đem lại những lợi ích tốt nhất cho các bên liên quan và lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến với cộng đồng, xã hội. Hiện Phenikaa MaaS đang cung cấp các giải pháp, sản phẩm và dịch vụ mang hàm lượng công nghệ cao trong lĩnh vực giao thông thông minh, thành phố thông minh và tham gia thúc đẩy quá trình chuyển đổi số quốc gia, nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp Việt theo hướng bền vững và thân thiện với môi trường vì một cuộc sống thông minh và tốt đẹp hơn.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

PHENIKAA MAAS KÍ KẾT HỢP TÁC VỚI AIR CITY
Ngày 28/4, lễ kí kết hợp tác chiến lược giữa Phenikaa MaaS và AirCity về ứng dụng công nghệ camera…
SO SÁNH ĐIỆN TOÁN BIÊN (EDGE COMPUTING) ĐIỆN TOÁN ĐÁM MÂY (CLOUD COMPUTING)
Điện toán biên là việc xử lý dữ liệu trên các thiết bị gần người dùng nhằm giảm thiểu thời…
Chính thức ra mắt ứng dụng tra cứu phương tiện công cộng VinBus
Ứng dụng “VinBus – Tìm buýt dễ dàng” được VinBus hợp tác với Phenikaa MaaS phát triển chính thức ra…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa