Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
 • Hà Nội
 • Đà Nẵng
 • Huế
 • TP Hồ Chí Minh
 • Đồng Nai
Tuesday, 18/06/24

Phenikaa AI Platform – Nền tảng công nghệ trí tuệ nhân tạo của Tập đoàn Phenikaa

Phenikaa AI Platform là nền tảng công nghệ trí tuệ nhân tạo được Tập đoàn Phenikaa tiên phong phát triển với mục tiêu làm chủ các công nghệ tiên tiến nhất trên hiện nay, từ đó ứng dụng công nghệ này vào các bài toán thực tiễn tại môi trường ở Việt Nam và thế giới. 

Phenikaa AI Platform – Nền tảng công nghệ trí tuệ nhân tạo của Tập đoàn Phenikaa

Nền tảng Phenikaa AI cung cấp các công nghệ trí tuệ nhân tạo mới nhất với độ chính xác cực cao như nhận diện khuôn mặt, xử lý hình ảnh, định danh khách hàng, xử lý giọng nói, chuyển đổi lời nói sang văn bản… Ngoài ra, Phenikaa AI Platform mang tới giải pháp IoT Core – một trong số những công nghệ cao cấp và được sử dụng rất phổ biến tại nhiều mô hình trên thế giới. Chi tiết một số giải pháp và tính năng trên Phenikaa AI Platform:

 • Giải pháp Internet vạn vật (Phenikaa IoT Core): Phenikaa IoT Core là giải pháp kết nối, điều khiển và quản lý các thiết bị trong hệ thống trên môi trường điện toán đám mây. Phenikaa IoT Core hỗ trợ quản lý và theo dõi hàng ngàn thiết bị, đồng thời thực hiện lệnh chính xác tới các thiết bị mục tiêu trong hệ thống.
 • Công nghệ thị giác máy tính (Computer Vision): Thông qua việc thu thập, xử lý, phân tích dữ liệu, học máy và học sâu giúp máy tính hiểu hình ảnh, xác định và phân loại đối tượng. Từ đó thực hiện các chức năng giống thị giác con người như: Nhận diện, định danh, so sánh, tìm kiếm khuôn mặt, biển số xe, định nghĩa đồ vật trong hình hoặc video. 
  • Phát hiện khuôn mặt: Thông qua dữ liệu hình ảnh đầu vào có thể xác định và đếm số người xuất hiện theo nhu cầu được cấu hình trước.
  • So sánh khuôn mặt: Tính năng giúp so sánh khuôn mặt và đưa ra tỉ lệ chính xác (theo số phần trăm) giữa ảnh cần so sánh đối với khuôn mặt trên ảnh gốc.
  • Tìm kiếm khuôn mặt: Kết hợp với bộ dữ liệu người dùng đã được thiết lập để so sánh và cho ra kết quả ai, ở đâu và tỉ lệ chính xác bao nhiêu phần trăm. 
  • Định danh khuôn mặt: Định danh người dùng với dữ liệu nhận diện khuôn mặt, thông tin cá nhân và một số dữ liệu tùy chỉnh. 
  • Phân tích video: Từ video có thể trích xuất các dữ liệu khuôn mặt, dữ liệu người dùng, thời gian cũng như tần suất xuất hiện trong video 
 • Công nghệ phát hiện và xử lý giọng nói tiếng Việt (Voice Processing): Công nghệ giúp xử lý ngôn ngữ, giọng nói cho kết quả nhanh chóng. Hệ thống bao gồm công nghệ xử lý giọng nói, chuyển giọng nói thành văn bản (Speech to text) – văn bản thành giọng nói (Text to speech) đem lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. 

Speech to text: là một trong số những công nghệ nâng cao được ứng dụng rất nhiều trong thực tiễn. Thông qua nhận diện âm thanh và xử lý ngôn ngữ tự nhiên, speech to text giúp chuyển đổi giọng nói tiếng việt thành dạng văn bản một cách chính xác và hoàn toàn tự động, trước hết sẽ giúp giảm tải việc ghi chép thủ công, ứng dụng công nghệ vào việc nhập liệu chính xác và hướng tới có thể điều khiển thiết bị thông qua giọng nói trong thời gian thực. 

Công nghệ của Phenikaa AI đã được ứng dụng vào các giải pháp nhận diện khuôn mặt, chấm công nhân viên, điểm danh học sinh và một số sản phẩm công nghệ đã chứng minh được hiệu quả hỗ trợ cực kỳ tốt cho khách hàng và doanh nghiệp. Các giải pháp ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, vận hành hiệu quả hơn đồng thời kết nối tốt hơn và đem lại giá trị lớn hơn cho khách hàng của mình.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Thành tựu trong ứng dụng công nghệ của Phenikaa
Chỉ sau 2 năm gia nhập thị trường công nghệ, Phenikaa đạt nhiều thành tựu như làm chủ công nghệ…
Phenikaa – Những bước đi vững chắc trong lĩnh vực công nghiệp
Thành lập ngày 20/10/2010, từ một Tập đoàn chuyên sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực vật liệu sinh thái,…
Phenikaa khảo sát sự hài lòng và đo lường chỉ số hạnh phúc của người lao động trong toàn Tập đoàn năm 2021
Nhằm đánh giá xu hướng động lực nghề nghiệp của Người lao động, mức độ hài lòng/ hạnh phúc của…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa