Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Tuesday, 18/06/24

Công ty CP PHX Smart School hợp tác cùng công ty TNHH Đầu tư M&H triển khai số hóa xe buýt trường học

Hà Nội, ngày 30/08/2021, Công ty Cổ phần PHX Smart School (thành viên của Tập đoàn Phenikaa) mới đây đã ký thỏa thuận hợp tác với Công ty TNHH Đầu tư M&H nhằm triển khai số hóa hệ thống xe buýt trường học, qua đó từng bước đẩy mạnh ứng dụng các giải pháp công nghệ thông minh và xây dựng hệ thống trường học thông minh cho các cơ sở giáo dục.

Xe buýt trường học thông minh

Để thích ứng và tận dụng những cơ hội của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0, ngành giáo dục đào tạo trong những năm qua đã đẩy mạnh ứng dụng các sản phẩm, giải pháp khoa học – công nghệ – thông tin trong dạy, học và quản lý. Đặc biệt, trong bối cảnh diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, việc nhanh chóng triển khai chuyển đổi số trong ngành giáo dục càng trở nên cần thiết và cấp bách nhằm đảm bảo sự an toàn cho học sinh và cải thiện năng lực giám sát, kết nối giữa nhà trường và phụ huynh. Chính vì thế, Công ty Cổ phần PHX Smart School (Công ty PHX Smart School) đã hợp tác cùng Công ty TNHH Đầu tư M&H (Công ty M&H) triển khai giải pháp số hoá hệ thống xe buýt phục vụ các trường học, giúp nhà trường, phụ huynh và đơn vị vận chuyển có thể giám sát hành trình di chuyển của học sinh dễ dàng, tiện lợi và theo thời gian thực. Đây là một phần trong gói giải pháp số toàn diện và đồng bộ cho trường học thông minh được cung cấp bởi Công ty PHX Smart School.

Công ty M&H là doanh nghiệp đa ngành và có hoạt động chính trong lĩnh vực vận hành xe buýt trường học (SBS), cung cấp các giải pháp vận chuyển xe buýt trường học đầu-cuối và tư vấn tối ưu hóa tuyến đường, đảm bảo rằng phụ huynh và học sinh sẽ trải nghiệm một dịch vụ đưa đón an toàn và đáng tin cậy từ nhà đến trường và ngược lại. Theo thỏa thuận hợp tác, giải pháp của Công ty PHX Smart School sẽ trang bị các tính năng tân tiến, hiện đại cho hệ thống xe buýt của Công ty M&H như: Theo dõi vị trí theo thời gian thực của xe; Tự động gửi thông báo đến cha mẹ phụ huynh khi xe gần tới điểm đón trả và khi đến trường; Cung cấp công cụ giao tiếp giữa phụ huynh và giáo viên, nhà trường và cán bộ xe trên cùng một ứng dụng, từ đó đảm bảo an toàn cho học sinh khi di chuyển từ nhà đến trường và ngược lại.

Nhân viên của Công ty TNHH Đầu tư M&H đón học sinh lên xe đến trường – Nguồn: Website M&H

Theo đại diện của Công ty PHX Smart School, giải pháp dành cho xe buýt trường học được phát triển dựa trên nền tảng các giải pháp công nghệ theo dõi hành trình xe thông qua các thiết bị IoT (bGPS), công nghệ truyền tải thông tin (bCheckIn) và công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI). Việc tích hợp các công nghệ trong cùng một sản phẩm cho phép đơn vị chịu trách nhiệm quản lý xe (doanh nghiệp và nhà trường) và phụ huynh học sinh theo dõi hành trình di chuyển của xe theo thời gian thực nhờ vào thiết bị IoT được lắp đặt trên xe, đảm bảo việc giám sát tính an toàn – an ninh của tuyến xe và học sinh. Thêm vào đó, các thông tin được cập nhật tự động và thông suốt nhờ vào công nghệ nhận biết hành trình và định vị chính xác vị trí của xe. Khi xe gần tới điểm đón/trả học sinh hoặc đến trường, hệ thống sẽ tự động thông báo đến cho cha mẹ học sinh biết xe sắp đến vị trí đón cũng như thông báo khi học sinh đã xuống xe. Ngoài ra, hệ thống sử dụng thuật toán dự báo thời gian đến dựa trên các thông tin liên quan đến tình trạng giao thông, cho phép tài xế có thể lựa chọn hành trình tối ưu khi di chuyển.

Giải pháp quản trị trường học thông minh Smart School

Giải pháp xe buýt trường học thông minh là sản phẩm nằm trong gói giải pháp công nghệ trường học thông minh toàn diện PHX Smart School được đội ngũ nhân sự thuộc Tập đoàn Phenikaa nghiên cứu phát triển và đóng gói thương mại. Gói giải pháp PHX Smart School được kết hợp các công nghệ lõi như công nghệ bản đồ, trí tuệ nhân tạo (AI), IoT, tích hợp các phần mềm quản trị, hỗ trợ giảng dạy và học tập… hướng tới bốn nhóm đối tượng chính là học sinh, phụ huynh, giáo viên và nhà quản lý. Sản phẩm này đã được trao tặng Giải thưởng Sao Khuê 2021 vì sự đóng góp tích cực vào việc số hóa trường học thông minh với ứng dụng công nghệ toàn diện và vượt trội, được nhiều đơn vị giáo dục lớn trong nước và quốc tế ký kết hợp đồng triển khai, ứng dụng thực tiễn với những phản hồi tích cực.

Gói giải pháp PHX Smart School còn có các tính năng nâng cao như: Quản lý đón trả học sinh (bCheckIn); quản lý điểm danh học sinh ra vào lớp (FaceID); tích hợp hệ thống bài giảng trực tuyến LMS được Việt hóa, khiến cho việc giảng dạy trở nên dễ dàng hơn và có thể được chuyên biệt hóa với các tính năng cụ thể theo yêu cầu nhà trường; kết hợp công cụ Google Meet cho các buổi học trực tuyến; quản lý và thống kê kết quả học tập và hoạt động, giúp phụ huynh nắm bắt tình hình học tập và sinh hoạt của học sinh ở trường; gửi thông báo trực tiếp từ nhà trường đến phụ huynh về thời gian diễn ra các hoạt động và sự kiện như họp phụ huynh, khám sức khoẻ, mua đồng phục… thông qua ứng dụng trên các thiết bị di động… Điểm đặc biệt của gói giải pháp PHX Smart School là cho phép phụ huynh, nhân viên nhà trường/cơ sở giáo dục và giáo viên sử dụng chung một ứng dụng, giúp thông tin được cập nhật liên tục và minh bạch, cũng như tổng hợp và thống kê thông tin dưới dạng các biểu đồ giúp đánh giá hiệu quả, giám sát tổng thể toàn bộ hệ thống đưa đón của trường.

Gói giải pháp PHX Smart School tích hợp đa dạng các tính năng như quản lý đón trả học sinh, quản lý điểm danh học sinh…

Với sự hỗ trợ về công nghệ từ Hệ sinh thái của Tập đoàn Phenikaa, Công ty PHX Smart School sẽ tiếp tục đưa vào ứng dụng các giải pháp nâng cao trong chuyển đổi số toàn bộ quy trình quản lý – vận hành của trường học, bao gồm các cấu phần tương tác với phụ huynh, hệ thống học liệu online, các hệ thống sử dụng trí tuệ nhân tạo như hệ thống checkin, gói giải pháp quản lý cơ sở vật chất, quản lý thư viện, quản lý nhân sự, tuyển sinh và chăm sóc khách hàng, thanh toán nội bộ…

Gói giải pháp PHX Smart School đã được triển khai tại nhiều trường học và cơ sở giáo dục uy tín tại Việt Nam

Hiện tại, gói giải pháp PHX Smart School đã và đang nhận được sự quan tâm của nhiều đơn tổ chức giáo dục tại thị trường Việt Nam và nước ngoài. Tính đến thời điểm hiện nay, Công ty PHX Smart School đã hoàn thiện hệ thống demo về cấu phần xe buýt trường học cho các đối tác tại Trung Đông và đang chuẩn bị những bước cuối cùng để đem gói giải pháp tổng thể đến với các trường học/cơ sở giáo dục tại khu vực này. Tại Việt Nam, gói giải pháp PHX Smart School đã được các trường/ cơ sở giáo dục lớn, uy tín triển khai vào hoạt động: Hệ thống giáo dục Ban Mai, UTSchool, Albert Einstain School, trường Đại học Phenikaa…

Đặt trong bối cảnh hiện tại, việc xây dựng gói giải pháp trường học thông minh PHX Smart School và ứng dụng số hóa trong vận hành xe buýt đưa đón học sinh là một bước đi cần thiết nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh sinh viên, giảm nỗi lo cho phụ huynh và giúp các cơ sở giáo dục quản lý hiệu quả hơn. Sản phẩm này cũng cho thấy khát vọng của Công ty PHX Smart School trong việc phát triển các giải pháp công nghệ và giải pháp số để đem lại những giá trị gia tăng và góp phần cho cuộc sống, cộng đồng xã hội ngày càng trở nên an toàn, tốt đẹp hơn.

Về PHX Smart School:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Giải pháp Công nghệ Giáo dục PHX (CTCP PHX Smart School) là đơn vị thành viên của Tập đoàn Phenikaa được thành lập vào tháng 11/2020.  

Với lợi thế cạnh tranh là năng lực xây dựng và triển khai một nền tảng công nghệ tích hợp, tối ưu tiện ích và theo từng nhu cầu của khách hàng, được thừa hưởng những công nghệ và dịch vụ tiên tiến đã được nghiên cứu và phát triển bởi các Viện, Trung tâm nghiên cứu phát triển và các doanh nghiệp trong hệ sinh thái Phenikaa, PHX Smart School đang hướng tới mục tiêu trở thành công ty công nghệ hàng đầu về các giải pháp thông minh cho trường học tại Việt Nam và mở rộng sang thị trường quốc tế trong thời gian tới.

Công ty hiện đã và đang phát triển một hệ thống quản lý thông minh lấy 04 đối tượng cơ bản của trường học làm trọng tâm, bao gồm: học sinh, phụ huynh, giáo viên và nhà quản lý. Hệ thống này kết nối, liên thông các thông tin từ nhiều nguồn với nhau nhằm tạo nên một hệ thống thông tin tích hợp thông minh, giúp quản lý an toàn cho học sinh trong quá trình di chuyển đến trường, nhận diện và cảnh báo các tình trạng nguy hiểm, thanh toán, đào tạo, tuyển sinh, quản lý cơ sở vật chất và quản trị các hoạt động khác trong nhà trường.

Website: https://www.phx-smartschool.com

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Bình chọn cho PHX Smart School tại giải thưởng I-Star 2021
PHX Smart School là công ty start-up cung cấp cho các trường học một giải pháp toàn diện thông minh…
Giải pháp Công nghệ Trí tuệ nhân tạo dành cho Giáo dục của PHX SMART SCHOOL đạt giải thưởng Sao Khuê 2021
Mới đây, Giải pháp công nghệ sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và IoT cho trường học thông minh…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa