Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Tuesday, 23/04/24

Bình chọn cho PHX Smart School tại giải thưởng I-Star 2021

PHX Smart School là công ty start-up cung cấp cho các trường học một giải pháp toàn diện thông minh và an toàn từ đưa đón học sinh theo thời gian thực, quản lý nhà trường (quản lý nhân sự, thanh toán, thư viện, học liệu, sự kiện, suất ăn, quản lý thông tin…), hệ thống quản lý dạy và học tập trực tuyến (LMS) đến xây dựng website tiện ích cho nhà trường.

Sau gần 1 năm hoạt động, đã có hơn 50.000 lượt tải ứng dụng trên App Store, gần 10 trường học đã và đang sử dụng giải pháp. Giải pháp này giúp nhà trường giảm đến 20% khối lượng công việc cho cán bộ công nhân viên nhà trường và hiệu quả hoạt động quản lý tăng hơn 30%.

Thực tế, trong môi trường giáo dục hiện đại, các cơ sở giáo dục đang gặp rất nhiều thách thức và phải đối mặt với những khó khăn trong việc tìm kiếm một giải pháp chuyển đổi số toàn diện, có thể đáp ứng mọi hoạt động của nhà trường, giúp nhà trường xây dựng một mô hình/nền tảng chuyển đổi số hiệu quả trong việc tổ chức quản lý và điều hành thống nhất cũng như đảm bảo chất lượng giảng dạy trong thời kỳ công nghệ 4.0. Giờ đây, nhu cầu không còn là một giải pháp công nghệ đơn lẻ để thực hiện một hoạt động nào đó của nhà trường như: một giải pháp dạy và học trực tuyến; một phần mềm quản lý tài chính; một phần mềm quản lý nhân sự hay quản lý dữ liệu của nhà trường…; mà đòi hỏi phải là một nền tảng công nghệ, một giải pháp tổng thể, toàn diện, tích hợp đa tính năng và phù hợp với tình trạng hoạt động của ngành giáo dục Việt Nam giúp hạn chế việc lãng phí tài nguyên (tài chính, nhân sự, thời gian…) và gia tăng hiệu quả và năng suất hoạt động.

Với giải pháp đưa đón học sinh theo thời gian thực, chúng tôi phát triển 01 ứng dụng cho cả giáo viên, phụ huynh, quản lý xe và 01 potral quản lý tập trung thông tin duy nhất cho nhà trường. Tất cả các thông tin được số hoá và cập nhật liên tục trên hệ thống theo thời gian thực. Phụ huynh có thể theo dõi lộ trình xe như xe đang ở đâu, cách nhà bao xa và nhận được thông báo khi xe gần đến. Công việc của cán bộ xe tuyến cũng trở nên đơn giản và đỡ áp lực hơn khi không phải gọi cho từng phụ huynh thông báo. Nhà trường có thể theo dõi được mọi hoạt động đưa đón theo thời gian thực như các xe đang ở đâu, chạy với tốc độ bao nhiêu, mất thời gian bao lâu để đón các em đến trường… giúp tối ưu hóa thời gian và chi phí. Điều chúng tôi đặt lên hàng đầu chính là sự an toàn của các em học sinh và sự yên tâm của cha mẹ phụ huynh khi con em mình đến trường. Hơn nữa, với giải pháp tiện ích này, phụ huynh sẽ tin tưởng sử dụng và lựa chọn sử dụng, điều này ảnh hưởng rất lớn tới thói quen sử dụng phương tiện công cộng của giới trẻ sau này, phù hợp với định hướng ngày càng giảm thiểu phương tiện cá nhân và tang sử dụng phương tiện công cộng.

Ảnh: Thống kê xe đưa đón dành cho nhà trường.

PHX Smart School xây dựng giải pháp quản lý nhà trường dựa vào nhu cầu thực tế của từng trường học nhằm quản lý tất cả các hạng mục của trường bao gồm quản lý nhân sự, quản lý đón trả học sinh tại cổng trường, hệ thống CRM, quản lý thực đơn, quản lý trang thiết bị, quản lý thanh toán, quản lý trao đổi thông tin, quản lý sự kiện, suất ăn… Ứng dụng và cổng thông tin được sử dụng trong giải pháp này cũng chính là ứng dụng và cổng thông tin được sử dụng trong giải pháp đưa đón học sinh theo thời gian thực được nêu ở trên, phù hợp với tiêu chí quản lý tập trung, kết nối, đơn giản, hiệu quả.

Giải pháp dạy và học trực tuyến (LMS) không đơn thuần chỉ là một nền tảng để giảng dạy như Zoom hay Team, giải pháp này là một hệ thống bao gồm cả các khóa học, các bài giảng, bài kiểm tra và bài tập về nhà. Với giải pháp này giáo viên có thể tạo và tùy chỉnh tất cả các nội dung khóa học mong muốn, người quản lý có thể phân quyền rõ ràng cho nhân viên, phụ huynh có thể theo dõi quá trình học của con dễ dàng. Tất cả các học liệu được lưu trữ vào một nơi và chỉ cần những cái nhấp chuột là bạn có thể sử dụng kho học liệu đó. Trong hệ thống này, rất dễ dàng để đánh giá các em học sinh và có những giải pháp riêng biệt cho từng nhóm học sinh để nâng cao hiệu quả học tập. Đặc biệt hệ thống này vô cùng thân thiện với người dùng, dễ sử dụng và đem lại hiệu quả cao.

Ngoài các giải pháp trên, PHX Smart School giúp các trường xây dựng website chuẩn SEO, đảm bảo việc tìm kiếm thông tin là dễ dàng, giao diện thân thiện với người dùng và có đầy đủ các chức năng.

Giải pháp toàn diện cho trường học thông minh có những tính năng nổi trội sau:

Tính thân thiện với người dùng

Người dùng giải pháp là phụ huynh học sinh, giáo viên, quản lý nhà trường, quản lý xe tuyến. Những người dùng này sử dụng 1 ứng dụng trên điện thoại với giao diện thân thiện, hình ảnh và chữ viết rõ ràng, người dùng có thể nắm bắt được ngay nội dung hiển thị. Ứng dụng rất dễ sử dụng, chỉ với một số bước đơn giản như bật ứng dụng, bật internet, bật GPS là có thể sử dụng được. Chúng tôi đảm bảo rằng kể cả những người rất ít khi sử dụng điện thoại thông minh, không thành thạo các thao tác có thể sử dụng ngay lập tức.

Đối với người quản lý sử dụng cổng thông tin, tất cả thông tin, bảng biểu đều được hiển thị trên một màn hình chung, và có thể xuất dữ liệu dễ dàng.

Nổi bật nhất của sản phẩm là việc kết hợp tất cả các module lại thành một phần mềm được chạy trực tiếp trên các hệ điều hành IOS hay Android, tất cả mọi người chỉ dùng 1 phần mềm duy nhất và sẽ tự động phân quyền cho các số điện thoại đã được định sẵn. Được thiết kế UI/UX rất kỹ mang cảm giác thân thuộc cho người dùng.

Khả năng mở rộng

Ứng dụng sử dụng trong giải pháp này không giới hạn số lượng người dùng và cũng không giới hạn lượng thông tin lưu trữ, thế nên việc mở rộng quy mô giải pháp này là rất dễ dàng.

Hơn nữa, ứng dụng hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau nên việc bán sản giải pháp sang nước khác không gặp nhiều rào cản.

Khả năng tùy biến

Mỗi trường học có những yêu cầu riêng do đặc tính của trường, nắm bắt được tình hình đó, chúng tôi đã xây dựng giải pháp có thể tuỳ biến mọi tính năng, hiển thị, làm thế nào để phù hợp với đối tượng người dùng nhất cho nhà trường.

Với một giải pháp toàn diện cho trường học thông minh, PHX Smart School hy vọng sẽ tạo nên một hệ sinh thái thông minh, minh bạch trong mọi quá trình quản lý.

Tính tương tác và tập trung

Các module được PHX tạo ra là riêng biệt nhưng luôn chứa sự tương tác thông minh, ví dụ như khi bố mẹ xin phép cho con nghỉ học, thông tin sẽ ngay lập tức chuyển đến cho cô giáo chủ nhiệm xử lý thông tin, đồng thời sẽ chuyển đến bộ phận xe buýt, bếp ăn để tất cả các đơn vị liên quan có thể nắm được thông tin.

Tất cả các module cũng được quản lý tập trung trên một portal tổng thể và được cập nhật theo thời gian thực, tất cả trong một ứng dụng. Giải pháp cũng đã đăng ký 02 sỡ hữu trí tuệ cho các giải pháp tương tác thông minh này.

Hãy bấm LIKE, SHARE để bình chọn cho bài dự thi này tại đây

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Công ty CP PHX Smart School hợp tác cùng công ty TNHH Đầu tư M&H triển khai số hóa xe buýt trường học
Hà Nội, ngày 30/08/2021, Công ty Cổ phần PHX Smart School (thành viên của Tập đoàn Phenikaa) mới đây đã…
Giải pháp Công nghệ Trí tuệ nhân tạo dành cho Giáo dục của PHX SMART SCHOOL đạt giải thưởng Sao Khuê 2021
Mới đây, Giải pháp công nghệ sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và IoT cho trường học thông minh…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa