Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Monday, 15/04/24

CEO đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa vào Forbes Under 30

Forbes 30 Under 30 là tập hợp danh sách những người dưới 30 tuổi do tạp chí Forbes và một số ấn bản khu vực phát hành hàng năm.

Danh sách lần thứ năm tại Việt Nam quy tụ các gương mặt nổi bật dưới 30 tuổi trong bốn lĩnh vực:

  • Kinh doanh và khởi nghiệp
  • Khoa học và giáo dục
  • Hoạt động xã hội
  • Sáng tạo, nghệ thuật, giải trí và thể thao.

Với những dấu ấn thành công ban đầu trong sự nghiệp, họ đang tạo ra nhiều ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng. Họ tràn đầy tinh thần khởi nghiệp, dám nghĩ dám làm, với những cá tính mạnh mẽ và dấn thân. Họ đại diện cho thế hệ trẻ Việt Nam năng động, tri thức, mang khát vọng thành công, tạo nên NHỮNG ÁNH SÁNG HY VỌNG cho tương lai.

 

Lê Yên Thanh – CEO Phenikaa MaaS – đơn vị thành viên của Tập đoàn Phenikaa đã vinh dự nhận giải thưởng này năm 2022.

Lê Yên Thanh sáng lập và điều hành BusMap – dự án bản đồ xe buýt lớn nhất Việt Nam. Thanh lập BusMap từ khi còn là sinh viên đại học sau này trở thành dự án bản đồ dịch tễ COVID-19 cho một số tỉnh và dựa trên đó phát triển thành công ty Phenikaa MaaS chuyên về các giải pháp giao thông thông minh. Công ty được tập đoàn Phenikaa đầu tư 1,5 triệu đô la Mỹ giữa năm 2021.

BusMap – bản đồ xe buýt online là ý tưởng được xây dựng khi Thanh lên Sài Gòn trọ học, do trải nghiệm từ việc đi lại bằng xe buýt và việc tìm các tuyến đường đi của xe buýt khó khăn. Sau hai tháng mày mò, Thanh cho ra đời phần mềm BusMap. Người dùng có thể truy cập đường đi của xe buýt bằng bất cứ thiết bị nối mạng nào. Sau đó, phần mềm sẽ gửi hướng dẫn đường đi tối ưu nhất cho người dùng như đi ở trạm nào, xuống tuyến nào, đề xuất lựa chọn tuyến đường, hiển thị chi tiết thời gian chờ xe buýt, giá vé, khoảng cách đường đi, sắp tới sẽ có tính năng phát loa người dân và người khiếm thị có thể sử dụng được…“Cứ ba người đi xe buýt ở TP.HCM, có 1 người cài ứng dụng BusMap”, Thanh chia sẻ. Ứng dụng hiện có hơn 2 triệu lượt tải.

Từ xuất phát điểm này, ứng dụng đã được tối ưu để trở thành bản đồ dịch tễ COVID-19 cho người dân Đà Nẵng. Hiện nay bản đồ chống dịch này được tỉnh Đà Nẵng tích hợp thêm bản đồ tiêm chủng giúp người dân tra cứu các địa điểm tiêm chủng. Sau Đà Nẵng, Thanh cũng đã cung cấp miễn phí bản đồ dịch tễ cho chín tỉnh thành bùng phát dịch COVID-19 khác như Hải Dương, Quảng Ninh, Gia Lai, Bắc Giang, Phú Yên.

Tháng 3.2020, thời điểm đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Yên Thanh được Phenikaa đầu tư hơn 1,5 triệu USD vào ứng dụng, biến ứng dụng xã hội này thành công ty Phenikaa MaaS, đẩy mạnh phát triển công nghệ lõi về bản đồ thành các giải pháp giao thông thông minh hướng tới khách hàng B2B (DN – DN), B2G (chính quyền-tổ chức). Hiện không chỉ là dự án bản đồ xe buýt, Thanh đã phát triển thành các giải pháp cho doanh nghiệp. Công ty đã phát triển và đóng gói thương mại nền tảng quản lý xe Bus cho VinBus, nền tảng trường học thông minh với hệ thống quản lý xe bus cho các trường học (School Bus) cho 4 trường quốc tế ở Việt Nam, nền tảng quản lý xe bus đối với cán bộ công nhân viên cho các công ty. Đối với cơ quan nhà nước, công ty đã xây dựng các giải pháp như hệ thống xe bus công cộng cho các tỉnh, hệ thống quản lý xe công với xe cứu hoả, cứu thương, chở rác (đang được triển khai tại Đà Nẵng).

Lê Yên Thanh từng nổi tiếng là ‘chàng trai vàng’ tin học khi sở hữu tới hơn 100 giải thưởng, huy chương tin học trong nước và quốc tế.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Cô Nguyễn Thu Biên – Người dẫn đường truyền cảm hứng
Cô Nguyễn Thu Biên – Phó Giám đốc Phenikaa School, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phenikaa là nữ lãnh đạo…
GS.TS Nguyễn Văn Hiếu – nhà khoa học ngành Khoa học vật liệu duy nhất của Việt Nam trong bảng xếp hạng thế giới
Ngày 9/3/2023, cổng thông tin điện tử dành cho các nhà khoa học thế giới (Research.com) đã chính thức công…
Những câu chuyện về người Phenikaa
Có những con đường đi qua không nhớ nổi tên, nhưng có những hành trình không bao giờ phai nhạt…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa