Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Thursday, 23/05/24

Cô Nguyễn Thu Biên – Người dẫn đường truyền cảm hứng

Cô Nguyễn Thu Biên – Phó Giám đốc Phenikaa School, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phenikaa là nữ lãnh đạo có tâm và có tầm trong lĩnh vực giáo dục, đạt nhiều giải thưởng lớn trong và ngoài nước. Bằng sự tâm huyết, cô Biên mong muốn trở thành người dẫn đường, người truyền lửa cho đội ngũ giáo viên và học sinh, cùng nhau xây dựng trường học hạnh phúc.

Cô Nguyễn Thu Biên tốt nghiệp 4 chuyên ngành: Sư phạm Lịch sử, sư phạm Tiểu học, Ngôn ngữ Tiếng Anh, Quản lý giáo dục. Thời sinh viên tại Đại học Sư phạm, cô là sinh viên xuất sắc, tốt nghiệp Thủ khoa chuyên ngành Lịch sử, là 1 trong 50 sinh viên có thành tích học tập xuất sắc của 120 trường Cao đẳng – Đại học Việt Nam được nhận Học bổng toàn phần của Bang Hessen – CHLB Đức và cũng đạt Huy chương Vàng trong cuộc thi Nghiệp vụ sư phạm Toàn quốc do Bộ Giáo dục tổ chức vào năm 2009. Hiện nay, cô đang là nghiên cứu sinh chuyên ngành Quản lý giáo dục – Đại học Thủ Đô.

Cô Thu Biên là 1 trong 50 sinh viên có thành tích học tập xuất sắc của 120 trường CĐ – ĐH Việt Nam được nhận Học bổng toàn phần của Bang Hessen – CHLB Đức

Cô Biên luôn quan tâm và tích cực tham gia các dự án về giáo dục, khởi nghiệp. Trong 3 năm liên tiếp, cô đã đồng hành cùng “Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của Học sinh Sinh viên” với vai trò là Ban giám khảo khối học sinh. Đây là sự kiện thường niên do Bộ GD&ĐT phối hợp tổ chức dành cho học sinh, sinh viên trên toàn quốc. Là sân chơi bổ ích, khích lệ mạnh mẽ tinh thần khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên. “Hướng nghiệp không chỉ dành cho sinh viên mà ngay từ cấp tiểu học nhà trường cần nuôi dưỡng ước mơ, tinh thần khởi nghiệp cho học sinh. Điều này sẽ giúp các em học sinh nhận thức được điểm mạnh của bản thân, từ đó thay đổi hành vi, thói quen để phát triển kỹ năng” – Cô Biên chia sẻ.

Cô Nguyễn Thu Biên tại “Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của Học sinh Sinh viên” lần thứ V

Đặc biệt, cô luôn tích cực kết nối với những đối tác lớn và uy tín, cùng hợp tác trở thành đối tác chiến lược để phát triển giáo dục tại Phenikaa School. Riêng trong tháng 3 năm 2023, cô Biên đã kết nối thành công hai đối tác chiến lược: Viện ngôn ngữ CLIL-ite – Nhật Bản và Tập đoàn công nghệ Naver – Hàn Quốc. Viện ngôn ngữ CLIL-ite Nhật Bản – một trong những viện đào tạo ngôn ngữ hàng đầu thế giới, viện đã đến tham quan và lựa chọn Phenikaa School là trường để đầu tư triển khai phương pháp CLIL. Tiếp theo là Naver – Tập đoàn công nghệ hàng đầu Hàn Quốc đã hợp tác tài trợ phòng lab và triển khai áp dụng công nghệ mới nhất và tiên tiến nhất cho nhà trường. Trong tháng 4 tới, cô Biên sẽ tiếp tục tham dự Hội thảo Quốc tế về “Đổi mới tư duy quản trị trong nhà trường thế kỷ XXI” và đại diện cán bộ quản lý giáo dục Việt Nam chia sẻ về định hướng giáo dục của Phenikaa School đến những cán bộ quản lý trẻ của Châu Á – Thái Bình Dương.

Viện Ngôn Ngữ CLIL-ite giao lưu cùng Phenikers nhí trong tiết học tiếng Anh

Thành viên Tập đoàn Naver và các thầy cô Trường Tiểu học Phenikaa

Khi được hỏi về “bí quyết” để xây dựng một ngôi trường hạnh phúc, cô Biên cho biết: “Theo đuổi ngành giáo dục giống như trồng một cây lâu năm, muốn gặt được thành quả cần đặt tâm của mình vào chăm sóc từng ngày. Trong môi trường tập thể tại Phenikaa School, mỗi người là một mắt xích quan trọng, cần có sự kết nối và hỗ trợ lẫn nhau. Vì thầy cô giáo chính là tấm gương cho học sinh, thầy cô đoàn kết, vui vẻ, sẽ được truyền đến từng bài giảng, từng lớp học, từng em học sinh. Từ đó tạo nên một trường học hạnh phúc.”

Cô Biên trong buổi trải nghiệm tại Làng Văn Hóa 54 Dân Tộc cùng các em học sinh Trường Tiểu học Phenikaa

Với tình yêu nghề, cô Biên đang theo đuổi dự án “Kết nối mạng lưới giáo dục giữa các trường tư thục”. Dự án này được xây dựng nhằm trao đổi, giao lưu về tinh thần, định hướng giáo dục giữa các trường Phổ thông tư thục trên địa bàn Hà Nội và phía bắc, dần sẽ mở rộng ra khu vực phía nam. Đối với cô, giáo dục là sự cộng tác, cộng sinh. Giữa các trường, không coi nhau là đối thủ mà coi nhau là cộng sự, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, cùng nhau phát triển.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Những kiến thức trọng tâm phần hình học
Để làm tốt bài thi trong phần hình học ngoài nắm chắc lý thuyết, thí sinh cần làm nhiều bài…
Ba tiêu chí giúp học sinh tăng cảm hứng học tập
Khơi mở óc sáng tạo, tôn trọng cảm xúc, khuyến khích dám nghĩ, dám làm, là cách thầy cô tăng…
Công đoàn Tập đoàn Phenikaa trao tặng tiền ủng hộ hơn 180 triệu đồng cho gia đình anh Nguyễn Quang Huy – Nhà máy Hóa Chất Phenikaa
  Chiều nay, ngày 9/5/2023, ông Nguyễn Ngọc Vinh – Chủ tịch Công đoàn Tập đoàn, Chị Hà Thu Hường…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa