Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Saturday, 13/07/24

Xe tự hành thông minh của Phenikaa-X chở du khách dạo phố

Mấy hôm nay, du khách thích thú được xe tự hành thông minh chở đi dạo ngoài đường phố. Xe tự vận hành, không tài xế, không vô lăng.

Xe tự hành cấp độ 4 của Phenikaa-X, thuộc Trường Đại học Phenikaa, đã chính thức được ra mắt tại Thành phố mới Bình Dương, kết nối khu ẩm thực Hikari và Trung tâm hành chính.

Sự kiện đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc nghiên cứu và phát triển công nghệ tự hành, khẳng định được khả năng làm chủ công nghệ lõi của chính đội ngũ kỹ sư Việt Nam, đồng thời tạo dựng niềm tin và đưa xe tự hành đến gần hơn với cuộc sống người dân. 

Việc triển khai vận hành thử nghiệm xe tự hành tại Thành phố mới Bình Dương đã nhận được sự đồng thuận của UBND tỉnh Bình Dương. Theo đó, từ ngày 1/10/2022 đến ngày 9/10/2022, xe tự hành Phenikaa-X sẽ vận hành thử nghiệm tại Thành phố mới Bình Dương, kết nối Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương và Khu Thương mại ẩm thực Hikari.

Đây là cuộc thử nghiệm chạy xe tự hành trên tuyến đường công cộng đầu tiên ở Việt Nam. Trong phạm vi thử nghiệm, người dùng có thể sử dụng ứng dụng xe buýt công cộng BusMap để cập nhật thông tin dịch vụ, vị trí thực tế của xe tự hành và lựa chọn chuyển đổi từ xe buýt công cộng sang xe tự hành.

Xe tự hành được trang bị hệ thống cảnh báo va chạm hiện đại: Nhận diện người đi bộ, nhận diện phương tiện, định vị trong bản đồ 3D, hệ thống phản ứng khẩn cấp

Trước đó, xe tự hành cấp độ 4 đã được ra mắt vào tháng 3/2021 và vận hành thành công trong khuôn viên Trường đại học Phenikaa. Thời gian qua, Phenikaa-X không ngừng đầu tư R&D, tài chính và nguồn nhân lực, hợp tác, liên kết với rất nhiều các đối tác công nghệ trên toàn cầu để phát triển các giải pháp công nghệ trong quy hoạch đô thị và quy hoạch giao thông, hiện thực hóa mục tiêu đưa công nghệ tự hành vào hệ thống giải pháp cho thành phố thông minh.

Xe có hệ thống điều khiển được lập trình toàn bộ với các tính năng tự động: Phanh khẩn cấp, giảm tốc, tránh vật cản, phân tích quỹ đạo di chuyển, tự động xây dựng đường đi

Với dự án thử nghiệm xe tự hành tại Thành phố mới Bình Dương lần này, Phenikaa-X đã giới thiệu đến người dân trong và ngoài tỉnh Bình Dương về xe tự hành đầu tiên được phát triển bởi người Việt Nam, khẳng định công nghệ tự hành do người Việt làm chủ đang ngày càng phát triển, hướng tới giải quyết những bài toán giao thông đô thị, giúp đời sống con người tiện nghi và an toàn hơn.

Xe tự hành này có những công nghệ nổi bật : Cấp độ 4/5 thang cấp độ tự hành, dừng, tránh vật cản thông minh, cập nhật bản đồ mới nhất, thân thiện, dễ dàng sử dụng

tcdulichtphcm.vn

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

[REVIEW SÁCH] NHỮNG CUỐN SÁCH HAY VỀ CÔNG SỞ GIÚP TẠO NIỀM VUI MỖI NGÀY TẠI NƠI CÔNG SỞ, NÂNG CAO NĂNG SUẤT LÀM VIỆC
Công sở chính là một xã hội thu nhỏ, đây là một môi trường áp lực và đầy cạnh tranh.…
Cô Lưu Huyền Trang – Sứ giả Tiếng Anh tại trường Tiểu học Phenikaa
Là sứ giả Tiếng Anh và đảm nhiệm vị trí Tổ trưởng Tổ Tiếng Anh tại trường Tiểu học Phenikaa,…
Thay đổi cách dạy, cách học Ngữ văn đáp ứng yêu cầu mới
Định hướng ra đề theo Chương trình GDPT 2018 nói chung, môn Ngữ văn nói riêng đặt ra yêu cầu…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa