Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Saturday, 18/05/24

Vicostone tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên 2019

Ngày 12/4/2019, Công ty cổ phần Vicostone (Mã chứng khoán: VCS) tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2019.  Đại hội đánh giá các chỉ tiêu cơ bản của kết quả sản xuất kinh doanh giai đoạn 05 năm 2014 – 2018 và biểu quyết thống nhất các nội dung quan trọng của Công ty trong năm 2019 và nhiệm kỳ 05 năm tiếp theo 2019 – 2024.

Sau cột mốc tái cơ cấu chính thức trở thành công ty con của Tập đoàn Phenikaa (12/08/2014), trong giai đoạn 5 năm 2014 – 2018, kết quả sản xuất kinh doanh của Vicostone đều liên tục tăng tưởng. Trong suốt giai đoạn 5 năm, tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) của Tổng doanh thu và lợi nhuận trước thuế tương ứng đạt mức 30% và 80%; Chỉ số lợi nhuận sau thuế trên vốn chủ sở hữu bình quân ROAE duy trì ở mức cao, từ 22,97% đến 58,38%. Việc đầu tư và áp dụng công nghệ tiên tiến trên cả hai khía cạnh quản trị và sản xuất kinh doanh đã mang lại hiệu quả rõ nét và tạo nền tảng lâu dài cho chiến lược phát triển bền vững.

ĐHĐCĐ thường niên Vicostone năm 2019 cũng tiến hành biểu quyết thống nhất một số nội dung nổi bật sau:

1. Bầu Thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) nhiệm kỳ 2019 – 2024. HĐQT nhiệm kỳ mới bổ sung nhân sự trẻ, đảm bảo lực lượng kế cận của Công ty đồng thời hạn chế số lượng thành viên điều hành để đảm bảo tính độc lập.

Cơ cấu danh sách ứng viên HĐQT nhiệm kỳ kế tiếp bao gồm: 01 thành viên độc lập, 03 thành viên HĐQT không tham gia điều hành, và 01 thành viên Hội đồng quản trị tham gia điều hành. Thành phần HĐQT được xây dựng dựa trên tiêu chí đa dạng về năng lực và kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực: quản trị kinh doanh, công nghệ sản xuất, tài chính kế toán, luật pháp. Lực lượng trẻ trong HĐQT trong lứa tuổi 35 – 40, có năng lực đáp ứng yêu cầu kinh doanh quốc tế, cùng khả năng hội nhập và thích ứng nhanh.

Đại hội đồng cổ đông thường niên VICOSTONE năm 2019

2. Giải thể Ban Kiểm soát, phát huy tối đa hiệu quả của Ban Quản trị rủi ro và Kiểm toán nội bộ trong đó bao gồm chức năng của Ban Kiểm soát

Hiện tại, cơ cấu quản trị của Công ty bao gồm: ĐHĐCĐ, HĐQT, Ban Kiểm soát, Ban Quản trị rủi ro – Kiểm toán nội bộ (trực thuộc HĐQT) và Ban Tổng giám đốc. Mô hình này tuân thủ Khoản 1, Điều 134 Luật Doanh nghiệp số 68/2014/QH13 do Quốc hội ban hành ngày 26/11/2014. Tuy nhiên, quá trình thực hiện trách nhiệm và chức năng phân công cho thấy một số chức năng của Ban Kiểm soát bị chồng chéo và trùng lặp với chức năng của Ban Quản trị rủi ro – Kiểm toán nội bộ.

Trên cơ sở tuân thủ quy định của pháp luật hiện hành và đánh giá hiệu quả của Ban Kiểm soát, ĐHĐCĐ Vicostone năm 2019 biểu quyết phê chuẩn phương án giải thể Ban Kiểm soát và lựa chọn cơ cấu tổ chức quản lý của Công ty bao gồm: ĐHĐCĐ, HĐQT, Tổng Giám đốc, Ban Quản trị rủi ro và Kiểm toán nội bộ. Cơ cấu tổ chức quản lý mới được áp dụng nhằm mục đích nâng cao hiệu quả hoạt động quản trị và công tác kiểm tra, giám sát, đánh giá các hoạt động của Công ty.

3. Về định hướng hoạt động năm 2019, ĐHĐCĐ biểu quyết thống nhất kế hoạch SXKD năm 2019 của Vicostone như sau:

  • Tổng doanh thu đạt 5.309,89 tỷ đồng (tăng 16,33% so với năm 2018)
  • Tổng lợi nhuận trước thuế đạt 1.564,63 tỷ đồng (tăng 18,67% so với năm 2018).

Toàn bộ Biên bản, Nghị quyết của ĐHĐCĐ thường niên năm 2019 sẽ được công bố đăng tải tại website Vicostone theo đường link https://vicostone.com/vi-vn/investor-news.

Các cổ đông biểu quyết tại đại hội

VICOSTONE® là một trong những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất đá thạch anh trên thế giới. Dựa trên nền tảng công nghệ tiên tiến và kết quả nghiên cứu cùng sự cải tiến không ngừng để tạo ra những bí quyết công nghệ riêng, các sản phẩm của Vicostone luôn dẫn đầu về chất lượng và tính thẩm mỹ.

Đá thạch anh VICOSTONE® không chỉ đa dạng với hơn 100 mã màu khác nhau, mà còn sở hữu các tính chất cơ lý vượt trội như khả năng chống xước, chống thấm cao hơn nhiều lần so với đá tự nhiên, phù hợp trong ứng dụng trang trí nội thất như: mặt bàn bếp, bàn lavabo, ốp tường… Sản phẩm của Vicostone được các tổ chức đánh giá chất lượng quốc tế cấp chứng chỉ chuyên ngành như: NSF, GreenGuard, CE, Microbial Resistant, Kosher… và đã có mặt trên 40 quốc gia và vùng lãnh thổ tại cả 5 châu lục, tập trung ở những thị trường “khó tính và khắt khe nhất” như Mỹ, Canada, Úc và châu Âu.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

NHÌN LẠI TUẦN LỄ KIẾN TRÚC VIỆT NAM ĐỒNG HÀNH CÙNG VICOSTONE
Trong suốt chặng đường của mình, cộng đồng Kiến Trúc Sư là những người bạn, người đồng hành đáng tin…
VICOSTONE ĐỨNG ĐẦU TOP 5 CÔNG TY VẬT LIỆU XÂY DỰNG UY TÍN VIỆT NAM NHÓM GẠCH, ĐÁ ỐP LÁT NĂM 2023
Ngày 24/03/2023, Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp với báo Vietnamnet chính…
TẬP ĐOÀN PHENIKAA VÀ VICOSTONE TIẾP TỤC GÓP MẶT TRONG BẢNG XẾP HẠNG FAST500
Vừa qua, CTCP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo VietNamNet công bố Bảng xếp…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa