Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Thursday, 18/04/24

Những câu chuyện nhân văn từng “gây bão” cộng đồng mạng Việt Nam

Lớp học hy vọng

Lớp học ra đời, mang theo những niềm hy vọng, những niềm vui xoa dịu nỗi đau về tinh thần và thể xác cho những ông bố, bà mẹ đang ngày ngày phải thường xuyên túc trực trong bệnh viện cùng niềm hy vọng cho những con mình…

lớp học Hy vọng đã trở thành niềm hạnh phúc, niềm vui chung của các bệnh nhân nhi

Với mong mỏi mở một “lớp học đặc biệt trong bệnh viện” đáp ứng nhu cầu có thực của nhiều bệnh nhi đang điều trị tại đây, dưới sự đồng tình  nhất trí của lãnh đạo Bệnh viện và báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, lớp học mang tên Hy vọng đã chính thức được khai giảng vào ngày 16/11/2011.

Với tiêu chí “Các em không đến được với lớp học, chúng tôi sẽ mang lớp học đến bên giường bệnh cho các em”, lớp học Hy vọng đã trở thành niềm hạnh phúc, niềm vui chung của các bệnh nhi, các bậc phụ huynh, ban tổ chức và những nhà hảo tâm.

Ngoài nguồn giáo viên tình nguyện, rất nhiều nhà khoa học, văn nghệ sỹ đã nhận lời làm giáo viên miễn phí cho lớp học.  Và còn nhiều, nhiều nữa những trái tim, những tấm lòng tới với các cô bé, cậu bé học trò bé bỏng đang ngày đêm đấu tranh giành giật sự sống để trở lại với cuộc sống đầy sắc màu của tuổi thơ. Và chắc chắn rằng,  các em sẽ không nản lòng, không gục ngã  bởi còn đó Lớp học Hy vọng, còn đó những thầy cô mang đến cho các em không chỉ kiến thức mà còn là những món quà vô giá về sự ấm áp, sẻ chia..

Rơi nước mắt vì câu chuyện bà cụ bán rau 

Câu chuyện đáng suy ngẫm về một bà lão bán rau từng khiến nhiều bạn đọc trên các diễn đàn và mạng xã hội tại Việt Nam xôn xao. Và không ít bạn trẻ đã phải rơi lệ trước kết cục đáng thương của câu chuyện.

Chỉ gói gọn trong hơn 600 chữ, câu chuyện kể về một một chàng thanh niên, vì lòng trắc ẩn đối với một cụ già bán rau muống khi bị một cô gái quát nạt, đã quyết định mua hết số rau nhưng chỉ đưa tiền trước cùng lời hẹn “bà cho con gửi đến chiều con về qua con lấy”.

Nhưng công việc bộn bề đã khiến chàng trai quên luôn sự việc trên và vài tuần sau đó khi trở lại, anh cay đắng biết được thông tin chỉ vì đợi anh trong cơn mưa suốt buổi chiều hôm đó, bà lão đã bị cảm và vĩnh viễn ra đi…

Bức ảnh được đăng tải cùng câu chuyện trên Facebook gây xôn xao

Câu chuyện không quá dài nhưng với giọng kể đầy ân hận của chính chàng thanh niên kia, dường như lại tạo nên những suy tư nhất định trong lòng các bạn trẻ.

Được biết, dù câu chuyện đầy xúc động này được cho là xuất hiện trên cộng đồng mạng cách đây chừng 4,5 năm nhưng các cư dân mạng và đặc biệt các bạn trẻ hiện vẫn hăng say lan truyền câu chuyện này cũng như có những bình luận khâm phục dành cho bà cụ có tấm lòng “đói cho sạch, rách cho thơm”.

Bên cạnh những hoài nghi về tính xác thực của câu chuyện nhưng theo một comment  trên 1 diễn đàn: “thực hay không thực, đó không phải là vấn đề. Điều quan trọng trong xã hội này, chúng ta cần nhiều lắm những tấm lòng trắc ẩn như chàng trai và lòng tự trọng bà lão, Đói cho sạch, rách cho thơm”.

Cư dân mạng thổn thức với “Thư gửi con”

Ngày bố mẹ già đi, con hãy cố gắng kiên nhẫn và hiểu giùm cho bố mẹ. Nếu như bố mẹ ăn uống rớt vung vãi… Nếu như bố mẹ gặp khó khăn ngay cả đến cái ăn cái mặc… xin con hãy bao dung!”.

Đó là những dòng tâm sự đầy xúc động trong lá thư gửi con của một người tên Pierre Antoine (Việt kiều Pháp). Lá thư này khi được đăng trên nhiều trang mạng và các blogs đã khiến cư dân mạng thổn thức những ngày qua.

Với giọng văn nhẹ nhàng như vỗ về con vào giấc ngủ, người viết đã kể ra rất nhiều phiền phức mà người già thường gặp phải như ăn uống rơi vung vãi, không tự tắm rửa được thường xuyên, ít hiểu biết về đời sống văn minh, đãng trí hoặc không nhớ hết những gì con nói…

Mỗi dòng tâm sự là lời nhắc nhở con về khoảng thời gian khi con còn thơ ấu và khi bố mẹ đã già đi. “Con chỉ cần hiện diện bên bố mẹ để chia sẻ những gì bố mẹ đang sống và cảm thông cho bố mẹ, như bố mẹ đã làm cho con từ lúc con chào đời” – đó là mong muốn không chỉ của tác giả Pierre Antoine mà còn của rất nhiều bậc cha mẹ có con cái trưởng thành.

Lá thư này đã nhanh chóng chạm đến trái tim những đứa con khiến họ phải xem xét lại thái độ và tình cảm của mình đối với bố mẹ.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Giáo dục mà bắt buộc thì mục đích là gì?
Chúng ta cùng đến với một clip có chủ đề rất được nhiều người quan tâm này của Spiderum nhé!
[REVIEW SÁCH] VƯƠN LÊN HOẶC BỊ ĐÁNH BẠI- LÝ THƯỢNG LONG- CUỐN SÁCH CỦA NHỮNG NGƯỜI TRẺ MUỐN VƯƠN LÊN
“Vươn lên hoặc bị đánh bại” là một cuốn sách hay giành cho giới trẻ của tác giả trẻ Lý…
Giáo dục: Tròn hay Méo?
Liệu giáo dục có hoàn hảo hay không? Cùng nghe quan điểm của The Present Writer nhé!

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa