Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Thursday, 18/04/24

Trường ĐH Phenikaa nỗ lực theo đuổi kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn ABET

Nằm trong chuỗi hoạt động hỗ trợ các trường thành viên thuộc dự án “BUILD IT” – nâng cao năng lực giáo dục đại học do Chính phủ Hoa Kỳ tài trợ và Trường Đại học Bang Arizona (ASU) thực hiện, ngày 16/03/2023, Trường ĐH Phenikaa phối hợp với TS Scott Danielson – Trường ĐH Bang Arizona, chuyên gia giáo dục Dự án BUILD-IT đã tổ chức lớp tập huấn đánh giá và cập nhật chương trình đào tạo đáp ứng Kiểm định chất lượng chương trình đào tạo theo bộ tiêu chuẩn ABET.

Các nội dung của chương trình tập huấn xoay quanh: gắn kết chuẩn đầu ra chương trình đào tạo với khung trình độ quốc gia Việt Nam, tổ chức đánh giá việc người học đạt chuẩn đầu ra chương trình đào tạo, lựa chọn chuẩn đầu ra chương trình đào tạo để thực hiện đánh giá, chỉ báo thực hiện (performance indicators), chỉ báo thực hiện và chuẩn đầu ra cấp học phần, bài tập về chỉ báo thực hiện và công cụ đo lường, bảng tính lập kế hoạch đánh giá, xây dựng và phát triển bảng tính lập kế hoạch, nhận xét đánh giá các dữ liệu đánh giá.

Các cán bộ, giảng viên tham gia chương trình tập huấn

Tại buổi tập huấn TS Scott Danielson đã giúp cho thầy cô tiếp cận các phương pháp giảng dạy tân tiến, xây dựng lớp học năng động lấy người học làm trung tâm, nhằm áp dụng vào hoạt động giảng dạy của mình, một nhân tố quan trọng quyết định chất lượng của chương trình đào tạo.

TS Scott Danielson – Trường ĐH Bang Arizona chia sẻ tại buổi tập huấn

Trong những năm qua, Trường ĐH Phenikaa đã tập trung nhiều công sức và trí tuệ cho công tác kiểm định chất lượng chương trình đào tạo của Trường. Qua khóa tập huấn này, các các bộ, giảng viên đã được cung cấp những kiến thức cơ bản và kinh nghiệm triển khai bộ tiêu chuẩn ABET, chuẩn bị cho việc hòa nhập các chuẩn mực giáo dục trong khu vực và quốc tế.

Buổi tập huấn đã đem đến cho các cán bộ, giảng viên nhiều thông tin hữu ích, nhằm nhìn lại và cải thiện những mặt hạn chế còn tồn tại để nâng cao chất lượng chương trình đào tạo trong thời gian tới, đặc biệt cùng Trường ĐH Phenikaa nhằm hướng tới mục tiêu giáo dục đào tạo nâng tầm quốc tế.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

[REVIEW SÁCH] VƯƠN LÊN HOẶC BỊ ĐÁNH BẠI- LÝ THƯỢNG LONG- CUỐN SÁCH CỦA NHỮNG NGƯỜI TRẺ MUỐN VƯƠN LÊN
“Vươn lên hoặc bị đánh bại” là một cuốn sách hay giành cho giới trẻ của tác giả trẻ Lý…
Giáo dục: Tròn hay Méo?
Liệu giáo dục có hoàn hảo hay không? Cùng nghe quan điểm của The Present Writer nhé!
Mình nghĩ gì về việc “người khác nghĩ gì về mình”?
Bài viết này được truyền cảm hứng bởi một sự kiện, đó là chồng mình lập ra một kênh YouTube…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa