Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Monday, 15/04/24

Triển lãm quốc tế đầu tiên về đổi mới sáng tạo tại Việt Nam: BusMap, PHX Smart School hội tụ cùng các Tập đoàn Công nghệ lớn trong nước và quốc tế

BusMap và PHX Smart School, hai đơn vị thành viên của Tập đoàn Phenikaa, đã tham gia vào Triển lãm Quốc tế Đổi mới Sáng tạo Việt Nam 2021 được Bộ Kế hoạch Đầu tư tổ chức cuối tuần qua tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, huyện Thạch Thất, Hà Nội. Đến với triển lãm, BusMap và PHX Smart School đem đến những giải pháp thông minh, gia tăng tiện ích cho cuộc sống như: ứng dụng BusMap – ứng dụng bản đồ giao thông công cộng (buýt, metro) miễn phí hàng đầu Việt Nam, PHX Smart School – Giải pháp chuyển đổi số thông minh toàn diện cho mọi trường học.

Triển lãm quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2021 (Vietnam International Innovation Expo 2021 – VIIE 2021) là triển lãm quốc tế đầu tiên về đổi mới sáng tạo. Triển lãm nhấn mạnh vai trò trung tâm của doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp công nghệ trong nước và các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài trong hệ sinh thái đổi mới sáng tạo. Với hơn 150 gian hàng, triển lãm là nơi hội tụ của các Tập đoàn hàng đầu trong nước như Phenikaa, Viettel, Vingroup, CMC… các tập đoàn lớn nước ngoài như Samsung, Hyosung, Intel, Dell, Hitachi, Siemens cùng cộng đồng startup và các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Triển lãm Đổi mới sáng tạo Việt Nam được tổ chức tiếp tục khẳng định vai trò kiến tạo của Chính phủ Việt Nam, trong đó Bộ Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan tiên phong trong việc huy động các nguồn lực, kết nối các chủ thể của hệ sinh thái đổi mới sáng tạo nhằm thúc đẩy tăng trưởng dựa trên nền tảng khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo, đưa Việt Nam trở thành điểm đến về đổi mới sáng tạo của khu vực và thế giới.

Khách hàng tham quan gian hàng BusMap của Tập đoàn Phenikaa tại Triển lãm

Mang tới sản phẩm công nghệ đầy đột phá, sáng tạo, ứng dụng BusMap và giải pháp PHX Smart School đã tạo được dấu ấn mạnh mẽ, không chỉ khiến đông đảo khách mời tham dự sự kiện phải bất ngờ, mà còn được các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ đánh giá rất cao. 

Về ứng dụng BusMap, đây là một ứng dụng được phát triển vào năm 2013 bởi Lê Yên Thanh, người từng có cơ hội làm việc tại Google. Ứng dụng miễn phí được triển khai với mục đích ban đầu để hỗ trợ người dân tiết kiệm thời gian và chi phí khi sử dụng dịch vụ giao thông công cộng.

Ứng dụng BusMap đã có mặt tại TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng và sắp tới sẽ được thử nghiệm tại các tỉnh thành khác, bao gồm Huế, Hải Dương, Quảng Nam, Cần Thơ và Bắc Ninh.

Với công nghệ lõi về bản đồ, định vị, tìm đường, BusMap hiện là ứng dụng số một tại Việt Nam về dịch vụ giao thông công cộng, số hóa các tỉnh thành, góp phần vào quá trình xây dựng các thành phố thông minh.

Tháng 12/2020, ứng dụng BusMap – ứng dụng miễn phí hỗ trợ người đi xe buýt với hơn 2 triệu người sử dụng tại khu vực Đông Nam Á, đã đạt giải Quán quân hạng mục Thành phố thông minh “SMART CITIES, SMART LIVING” do Liên Hiệp Quốc tổ chức nhằm tôn vinh cho những sáng kiến đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng xã hội.

PHX Smart School là đơn vị được tách ra khỏi BusMap vào năm 2020 với nhiệm vụ số hóa hệ thống giáo dục, thừa hưởng những công nghệ và dịch vụ tiên tiến đã được nghiên cứu và kiểm tra bởi BusMap.

Với phương châm, mọi thứ bắt đầu từ giáo dục, PHX Smart School xây dựng một hệ thống quản lý tập trung bằng cách xây dựng các hệ thống thông minh xoay quanh 4 đối tượng cơ bản của một trường học bao gồm học sinh, phụ huynh, giáo viên và nhà quản lý.

PHX Smart School kết nối, liên thông nhiều thông tin với nhau đã tạo nên được một hệ thống quản lý thông tin thông minh, giúp quản lý an toàn cho học sinh trong quá trình di chuyển đến trường, nhận diện và cảnh báo các tình trạng nguy hiểm, thanh toán, đào tạo, tuyển sinh, quản lý cơ sở vật chất và quản trị các hoạt động của nhà trường. Đây là giải pháp toàn diện và vượt trội cho mô hình trường học thông minh với sự liên thông thông tin cũng như sự kết nối thông tin giữa các đối tượng với nhau, đảm bảo thông tin luôn được thông báo đúng lúc, đến đúng người, giúp triết xuất thông tin nhanh chóng và đầy đủ thông tin. Dù chỉ mới ra mắt gần đây, giải pháp PHX Smart School đã có 1.000 người sử dụng thường xuyên.

Đại biểu tham quan gian hàng của PHX Smart School tại triển lãm

Việc Tập đoàn Phenikaa đưa hai đơn vị chuyên trách về các giải pháp thông minh đến với triển lãm Đổi mới Sáng tạo lần này không chỉ thể hiện tinh thần không ngừng nỗ lực, đổi mới sáng tạo, đem những sản phẩm dịch vụ thông minh phục vụ cho sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước, tạo ra các giá trị cho cộng đồng và xã hội, mà còn khẳng định chiến lược phát triển bền vững của Phenikaa trong việc trở thành “Tập đoàn công nghệ – công nghiệp hàng đầu về vật liệu sinh thái cao cấp, sản phẩm thông minh, các giải pháp thông minh và sản xuất thông minh”.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

[Phenikaa MaaS] BusMap tích hợp công nghệ định vị tiên tiến what3words
📍 Công nghệ what3words chia cả thế giới thành các ô vuông có cạnh dài 3 m, mỗi ô lại…
Tích hợp bản đồ tàu điện đô thị trong ứng dụng BusMap, tối ưu hóa trải nghiệm giao thông công cộng cho người dân
Lần đầu tiên, người dân Hà Nội có thể tự thiết kế cho mình lộ trình di chuyển kết hợp…
Ứng dụng tìm đường đi bằng tàu điện trên cao tại Hà Nội (vnexpress)
BusMap đưa ra các gợi ý tuyến đường để người dùng lựa chọn lộ trình phù hợp. Để sử dụng,…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa