Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Friday, 19/07/24

Tổng kết khóa học “Vietnam: Culture, Social Change and Economic Development” dành cho Phó Đại sứ – Đại sứ quán Mexico

Ngày 08/08/2023, Trung tâm Ngoại ngữ, Tin học và Kỹ năng Phenikaa (Trung tâm) phối hợp với Khoa Kinh tế và Kinh doanh trường ĐH Phenikaa tổ chức Lễ bế giảng hoàn thành giảng dạy khóa học “Vietnam: Culture, Social Change and Economic Development” dành cho Phó Đại sứ – Đại sứ quán Mexico. Đây là khóa học được thiết kế nhằm giúp người học tìm hiểu về Kinh tế – Xã hội – Văn hóa Việt Nam. 

Tham dự Lễ bế giảng, về phía trường Đại học Phenikaa có sự tham gia của PGS.TS. Nguyễn Phú Khánh – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Trần Thị Minh Hòa – Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Quốc Định – Trưởng phòng Hợp tác đối ngoại; TS. Diêm Thị Thanh Hải, Phó trưởng Khoa Kinh tế và Kinh doanh; TS. Trần Tuấn Việt, Phó trưởng Khoa Kinh tế và Kinh doanh; TS. Đặng Thị Hương Thảo – Giám đốc Trung tâm; ThS. Vũ Thị Ngọc Anh – Phó Giám đốc Trung tâm; TS. Lê Mạnh Tú – Giảng viên.

Đặc biệt, có sự góp mặt của ông Pablo Adrián Lozano Lozano, Phó Trưởng Phái đoàn – Đại sứ quán Mexico tại Việt Nam, đồng thời là học viên chính của khóa học này.  

Khóa học được triển khai trong vòng 1,5 tháng, kể từ ngày 05/04/2023 đến ngày 11/05/2023. Đến nay khóa học đã hoàn thành thời lượng 190 giờ học tập và nghiên cứu, trong đó có 24 giờ học trực tiếp, 166 giờ học từ học và nghiên cứu.

Với mục tiêu, sau khi hoàn thành khóa học “Vietnam: Culture, Social Change and Economic Development”, học viên có thể mô tả và so sánh đối chiếu hệ thống kinh tế kế hoạch của Việt Nam đến năm 1986 và công cuộc Đổi mới trước đó với thực trạng hiện nay trong bối cảnh toàn cầu hóa; tích hợp kiến thức về lý thuyết phát triển và thực tế ở cấp địa phương, phân tích những thách thức phát triển kinh tế địa phương trong bối cảnh toàn cầu hóa; thảo luận về sự phát triển của thị trường tài chính Việt Nam và tác động của nó đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp Việt Nam trong giai đoạn hiện nay và phân tích được những thách thức về xã hội, văn hóa, môi trường sau Đổi mới và đánh giá các tác động chuyển dịch toàn cầu hóa đối với nền kinh tế, văn hóa Việt Nam.

Phát biểu tại Lễ bế giảng, PGS. TS Nguyễn Phú Khánh chia sẻ, ông cảm thấy xúc động trước lời khen ngợi của Ngài Đại sứ quán dành cho khóa học “Vietnam: Culture, Social Change and Economic Development” và Trường Đại học Phenikaa. Đồng thời, trân trọng những đóng góp và nỗ lực của Ngài Đại sứ trong suốt quá trình học tập và nghiên cứu, cũng như gửi lời cảm ơn tới đồng nghiệp, các giảng viên đã nỗ lực thiết kế và thực hiện khóa học. Hy vọng trong tương lai trường Đại học Phenikaa và Đại sứ quán có cơ hội hợp tác thực hiện nhiều dự án ở các lĩnh vực khác.

PGS. TS Nguyễn Phú Khánh chia sẻ, ông cảm thấy xúc động trước lời khen ngợi của Ngài Đại sứ quán dành cho khóa học “Vietnam: Culture, Social Change and Economic Development” và Trường Đại học Phenikaa.

Phát biểu cảm nghĩ sau khóa học, ông Pablo Adrián Lozano Lozano, Phó Trưởng Phái đoàn – Đại sứ quán Mexico tại Việt Nam gửi lời cảm ơn tới các thầy cô, nhà trước đã tạo điều kiện, hỗ trợ trong quá trình học tập, nghiên cứu và bày tỏ sự yêu thích, cảm thấy thân thuộc với Trường Đại học Phenikaa ngay từ ngày đầu tiên tới đây. Kết thúc khóa học, ông cảm thấy đây là một khóa học thiết thực, giúp bản thân hiểu biết thêm về nền văn hóa, kinh tế của Việt Nam. Ông chia sẻ thêm, mục đích học khóa học này là để hoàn thành nhiệm vụ của Đại sứ quán và có niềm yêu thích đặc biệt đối với Việt Nam.

Ông Pablo Adrián Lozano Lozano, Phó Trưởng Phái đoàn – Đại sứ quán Mexico tại Việt Nam bày tỏ sự yêu thích, cảm thấy thân thuộc với Trường Đại học Phenikaa ngay từ ngày đầu tiên tới đây.

Bên cạnh những nội dung chính, buổi lễ diễn ra cuộc thảo luận sôi nổi và thu lại nhiều ý kiến đóng góp mang tính xây dựng cao, theo đó Ngài Đại sứ đưa ra gợi ý các hoạt động giúp xây dựng mối quan hệ giữa Đại sứ quán, các trường Đại học ở Mexico và trường Đại học Phenikaa, điển hình như các chương trình trao đổi sinh viên, tổ chức các buổi hội thảo để giảng viên hai nước trao đổi chuyên môn với nhau. Ngài Đại sứ cũng cho biết, buổi lễ này không phải là dấu chấm hết mà sẽ là bước đầu tiên trong các bậc thang của sự hợp tác giữa hai bên.

Ngài Đại sứ đưa ra gợi ý các hoạt động giúp xây dựng mối quan hệ giữa Đại sứ quán, các trường Đại học ở Mexico và trường Đại học Phenikaa

Khoa Kinh tế và Kinh doanh là một trong những khoa tiên phong, có nhiều hoạt động mạnh mẽ tại Trường Đại học Phenikaa. Khoa luôn đặt chất lượng đào tạo lên hàng đầu với đội ngũ giảng viên là những chuyên gia đầu ngành trong các lĩnh vực kinh tế quan trọng, giàu kinh nghiệm, được đào tạo tại những trường đại học hàng đầu Việt Nam và quốc tế. Khóa học “Vietnam: Culture, Social Change and Economic Development” là một trong những hoạt động thiết thực giúp học viên là người nước ngoài hiểu rõ về văn hóa, xã hội và nền kinh tế của Việt Nam. Qua đó, Trường Đại học Phenikaa vinh dự có Trung tâm Ngoại ngữ, Tin học và Kỹ năng, Khoa Kinh tế và Kinh doanh là đơn vị thiết kế và triển khai thực hiện giảng dạy khóa học này.

Kết thúc khóa học, trường Đại học Phenikaa hy vọng đây là tiền đề để thiết lập mối quan hệ hợp tác lâu dài, bền vững với Đại sứ quán Mexico về văn hóa, trao đổi sinh viên, giảng viên,… với các trường đại học của Mexico, cũng như quảng bá hình ảnh Trường Đại học Phenikaa tới bạn bè quốc tế.

Trường Đại học Phenikaa hy vọng đây là tiền đề để thiết lập mối quan hệ hợp tác lâu dài, bền vững với Đại sứ quán Mexico về văn hóa, trao đổi sinh viên, giảng viên,… với các trường đại học của Mexico

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Phenikaa nâng cao chất lượng nguồn nhân lực khối ngành Khoa học Sức khỏe
Ngày 16/07/2024, Trường Đại học Phenikaa đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Bệnh viện E,…
Sinh viên Khoa Du lịch – Hành trình từ giảng đường đến khách sạn 5 sao
Từ ngày 24/05 đến 30/07/2024, Khoa Du lịch đã tổ chức cho 260 “tân binh” K15 và K16 ngành Quản…
Trường Đại học Phenikaa triển khai công tác Quản trị rủi ro
Nhằm nâng cao hiệu quả quản trị đại học, ngày 16/07/2024, Trường Đại học Phenikaa tổ chức Hội nghị triển khai công…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa