Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Tuesday, 28/05/24

Vicostone công bố KQKD ước tính Quý II năm 2021

Ngày 25/6/2021, Công ty Cổ phần Vicostone (Mã chứng khoán VCS – HNX) – đơn vị thành viên của Tập đoàn Phenikaa, công bố báo cáo kết quả kinh doanh ước Quý II năm 2021. Cụ thể, tổng doanh thu thuần và lợi nhuận trước thuế lần lượt ước đạt 1.793 tỷ đồng và 528 tỷ đồng, tương ứng tăng 59,2% và 73,2% so với cùng kỳ năm 2020 trong bối cảnh tình hình COVID-19 vẫn đang tiếp tục diễn biến phức tạp trên phạm vi toàn cầu.

Đây được xem là kết quả tích cực từ chiến lược phát triển bền vững, sự nhạy bén và linh hoạt trong giải pháp kinh doanh và sự quyết liệt trong công tác điều hành của Ban Lãnh đạo Vicostone, cũng như khả năng quản trị rủi ro và chủ động thích ứng trước những biến đổi khó lường của nền kinh tế toàn cầu của Công ty trên tất cả các khía cạnh và sự hỗ trợ tích cực của Công ty mẹ – Tập đoàn Phenikaa.

Gian hàng Vicostone tại triển lãm IMM Cologne (Đức)

Với phương châm “Chuyển đổi nhanh, cạnh tranh chủ động” được đặt ra cho năm 2021, Vicostone đã có những quyết sách kịp thời để vượt qua nghịch cảnh, tiếp tục tăng trưởng ấn tượng trong Quý II/2021. Cụ thể, doanh thu thuần và lợi nhuận trước thuế ước đạt lần lượt 1.793 tỷ đồng và 528 tỷ đồng, tương ứng tăng 59,2% và 73,2% so với cùng kỳ năm 2020. Với những kết quả kinh doanh khả quan, vừa qua, Vicostone đã chi tạm ứng cổ tức năm 2021 bằng tiền với tỷ lệ chi trả 20%, tương đương 320 tỷ đồng, tiếp tục thể hiện sự cam kết vì lợi ích đối với cổ đông của Công ty.

Sáu tháng đầu năm 2021 cũng là giai đoạn khẳng định hướng đi đúng đắn và hiệu quả ấn tượng của Vicostone trong chiến lược nội địa hóa và tham gia sâu vào chuỗi cung ứng nguồn nguyên vật liệu đầu vào trọng yếu với hỗ trợ từ Tập đoàn Phenikaa. Vicostone đã làm chủ gần như hoàn toàn nguồn nguyên liệu đầu vào khi ngoài nguyên liệu Cristobalite và Quartz, Vicostone được Nhà máy Hóa chất Phenikaa của Tập đoàn cung ứng 100% nguồn Resine có chất lượng vượt trội so với nguồn nhập khẩu – nguyên vật liệu chính và chiếm khoảng 40% nguồn giá trị vật liệu đầu vào trong sản xuất đá thạch anh. Theo đó, Vicostone đã hạn chế tối đa rủi ro phụ thuộc vào việc nhập khẩu nguyên liệu, rủi ro về biến động tỷ giá, tối ưu về giá thành, đảm bảo nguồn cung và chất lượng theo đúng tiêu chuẩn, từ đó nâng cao chất lượng sản phẩm, kiểm soát hiệu quả chi phí sản xuất và tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Là một trong ba nhà sản xuất đá thạch anh lớn nhất trên thế giới, Vicostone luôn khẳng định bản lĩnh tiên phong, không ngừng đổi mới sáng tạo và dẫn dắt thị trường. Chỉ riêng trong sáu tháng đầu năm 2021, Vicostone đã cho ra mắt 5 sản phẩm mới thuộc 2 dòng sản phẩm đặc biệt (Acqua Quartzite Series và Calacatta Series) tới thị trường quốc tế. Các sản phẩm được lấy cảm hứng từ Nước, một trong những nhân tố chính của Trái đất, như Vicostone® Onde BQ7702, Vicostone® Verderlio BQ7704 tái tạo lại hình ảnh và màu sắc của nước từ đại dương, sông ngòi… mang đến những cảm xúc bình lặng và gần gũi, tạo cảm giác an yên cho người dùng – một cảm xúc thật nhiều ý nghĩa và cần thiết trong giai đoạn khó khăn vì dịch bệnh. Đây cũng là một trong những xu hướng thiết kế nội thất chủ đạo giai đoạn 2021 – 2022. Các sản phẩm này được giới thiệu tại thị trường quốc tế, đã nhận được nhiều đánh giá tốt và phản hồi tích cực của khách hàng. Bên cạnh đó, Vicostone tiếp tục khẳng định vị thế là nhà sản xuất tiên phong trong các các sản phẩm Marble Look với sự kết hợp độc đáo giữa thiết kế Calacatta truyền thống và các thiết kế đá tự nhiên đang được ưa chuộng như Bianco Carrara, Onyx White…

VICOSTONE Onde BQ7702 tái tạo lại hình ảnh và màu sắc của nước từ đại dương, mang đến những cảm xúc bình lặng và gần gũi, tạo cảm giác an yên cho người dùng

Việc đưa vào vận hành dây chuyền số 6 từ cuối năm 2020 và hoạt động ổn định và hiệu quả trong 6 tháng qua với những công nghệ và bí quyết riêng của Vicostone cũng đã góp phần quan trọng trong việc mở rộng quy mô sản xuất và đưa ra các sản phẩm chất lượng, độc đáo mang thương hiệu VICOSTONE®, khẳng định năng lực đổi mới sáng tạo và vai trò của R&D trong thành quả sản xuất kinh doanh của Công ty.

Với văn hóa kinh doanh có ý thức, Vicostone luôn đặt lợi ích của người lao động và trách nhiệm cộng đồng là mục tiêu phát triển. Trước những ảnh hưởng nghiêm trọng từ đại dịch COVID-19, bên cạnh việc đảm bảo công ăn việc làm, sức khỏe và thu nhập cho người lao động, Công ty tiếp tục tuyển thêm nhiều lao động mới trong bối cảnh các doanh nghiệp trên thị trường cắt giảm. Riêng 6 tháng đầu năm 2021, Vicostone tuyển thêm 80 lao động, tăng 40% so với cùng kỳ năm 2020 về số lượng lao động tuyển mới, nhằm nâng cao năng lực sản xuất và sẵn sàng nguồn lực cho kế hoạch phát triển kinh doanh trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, cùng với Tập đoàn Phenikaa, Vicostone đã tích cực triển khai nhiều hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng, trong đó phải nhắc những đóng góp tích cực trong cuộc chiến phòng chống dịch COVID-19, với mong muốn được góp phần đưa Việt Nam vượt qua khó khăn, cuộc sống người dân sớm trở lại an toàn và ổn định trong trạng thái “bình thường mới”. Cụ thể, tới thời điểm hiện tại Pheniaa cùng Vicostone và các đơn vị thành viên trong Tập đoàn đã ủng hộ gần 50 tỷ đồng bằng hiện kim, hiện vật và các giải pháp công nghệ như Robot diệt khuẩn, bản đồ dịch tễ CovidMaps tại các vùng dịch… Đây là những hoạt động thiết thực thể hiện tinh thần nhân văn, sẵn sàng cống hiến và sự nỗ lực “hiện thực hóa mọi cam kết” của Vicostone, góp phần đem lại cuộc sống tốt đẹp hơn mỗi ngày.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, Vicostone đã được các tổ chức uy tín trao tặng nhiều giải thưởng bởi những kết quả ấn tượng trong hoạt động kinh doanh đặc biệt trong giai đoạn khó khăn và đầy bất ổn do COVID-19 và những đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế, địa phương và cộng đồng xã hội như: Top 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam, Top 10 Công ty Vật liệu xây dựng uy tín Việt Nam, Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất năm 2021, Top 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam, Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam và nhiều giải thưởng khác.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

NHÌN LẠI TUẦN LỄ KIẾN TRÚC VIỆT NAM ĐỒNG HÀNH CÙNG VICOSTONE
Trong suốt chặng đường của mình, cộng đồng Kiến Trúc Sư là những người bạn, người đồng hành đáng tin…
[VICOSTONE] ALLURIO BQ7701 – Sự dữ dội của đại dương
Đá thạch anh VICOSTONE Allurio BQ7701 mạnh mẽ, cá tính, tái hiện những đêm biển “trở mình”, muôn con sóng…
VICOSTONE ĐỨNG ĐẦU TOP 5 CÔNG TY VẬT LIỆU XÂY DỰNG UY TÍN VIỆT NAM NHÓM GẠCH, ĐÁ ỐP LÁT NĂM 2023
Ngày 24/03/2023, Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp với báo Vietnamnet chính…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa