Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Sunday, 10/12/23

Phenikaa MaaS trở thành thành viên của Tập đoàn Phenikaa

CTCP Công nghệ Phenikaa MaaS 

Phenikaa MaaS trở thành thành viên của Tập đoàn Phenikaa vào tháng Hai năm 2020 với cái tên ban đầu là CTCP BusMap. Xuất phát điểm là một startup cung cấp ứng dụng xe bus miễn phí cho người dân tại các thành phố lớn: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh…, CTCP Phenikaa MaaS đã phát triển thành một nền tảng đa mục đích với mục tiêu tạo ra một cuộc sống tốt đẹp hơn và góp phần xây dựng một tương lai thông minh dựa trên các giải pháp về giao thông thông minh, thành phố thông minh, trường học thông minh, internet vạn vật (IoT)…

Tri thức và các công nghệ lõi là nền tảng cho sự phát triển bền vững của Phenikaa MaaS nhằm đưa ra những giải pháp toàn diện cho các vấn đề về giao thông thông minh không chỉ cho các cơ quan quản lý và doanh nghiệp Việt Nam, mà còn cải thiện sự hợp tác giữa các đơn vị trong nước và các tổ chức nước ngoài.

Sản phẩm tiêu biểu của Phenikaa MaaS – ứng dụng giao thông công cộng BusMap – được giới thiệu đến thị trường và người tiêu dùng vào năm 2013 nhằm giúp người dân tiết kiệm thời gian, chi phí khi di chuyển bằng các phương tiện công cộng. Tính đến tháng 12-2020, Phenikaa MaaS đã ghi nhận hơn 2 triệu người dùng ứng dụng BusMap tại Đông Nam Á, ngoài ra, startup này đã giành vị trí quán quân cuộc thi về đô thị thông minh “Smart Cities, Smart Living” của Liên Hợp Quốc nhằm tuyên dương những ý tưởng sáng tạo được phát triển để tăng cường chất lượng sống cho người dân. Dựa vào công nghệ lõi về vẽ bản đồ, định vị và điều hướng, BusMap hiện tại là ứng dụng hàng đầu tại Việt Nam về giao thông công cộng và số hóa đô thị cũng như góp phần không nhỏ vào sự phát triển của các đô thị thông minh tại Việt Nam.

Bản đồ số do Phenikaa MaaS phát triển với mục đích giúp cơ quan quản lý, người dân Đà Nẵng theo dõi thời gian thực và thông tin xe cứu thương.

 

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Đưa học sinh đi trải nghiệm ở trường đại học – Hình thức hướng nghiệp hiệu quả
Thay vì chỉ nói lý thuyết suông, nhiều trường THPT tổ chức cho học sinh tham quan, trải nghiệm thực…
KẾT QUẢ VÒNG ĐẤU THỨ 2 GIẢI BÓNG ĐÁ “VICOSTONE OPEN CUP 2023” NHÂN KỈ NIỆM 21 NĂM THÀNH LẬP CÔNG TY CP VICOSTONE
Chiều nay, ngày 7/12/2023, vóng đấu thứ 2 của Giải bóng đá “Vicostone Open Cup 2023” nhân kỉ niệm 21…
Cô giáo Lương Ngọc Khánh và mong muốn trở thành Giáo viên truyền cảm hứng đến các thế hệ học sinh
“Ta tự hào là Nhà giáo Việt Nam Chăm sóc mầm xanh nhân tài đất nước Người trồng cây mong…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa