Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Saturday, 13/04/24

Tiêu chí ánh sáng của phòng đọc sách

💡 Ngày nay tiêu chuẩn chiếu sáng văn phòng và các không gian phục vụ cho công việc, giải trí ngày càng được coi trọng. Đặc biệt, ánh sáng trong không gian đọc ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả làm việc, cũng như thị lực của người dùng. Do đó, chiếu sáng trong phòng đọc sách cần đảm bảo các tiêu chí như:
✅ Chỉ số hoàn màu cao:
Đèn LED để bàn có chỉ số hoàn màu CRI ở mức từ 80 – 90 trở lên sẽ phát ra ánh sáng tự nhiên, hình ảnh và màu sắc vật thể hiện rõ nét. Ngoài ra đèn bàn sở hữu chỉ số này còn hạn chế được tình trạng đổ bóng và hiện tượng ánh sáng chiếu tụ tại một điểm trên mặt giấy.
✅ Mức chiếu sáng phù hợp
Do cảm nhận ánh sáng của mỗi người là khác nhau, nếu sử dụng đèn có ánh sáng yếu sẽ khiến mắt bạn tập trung cao độ làm cho mắt bạn căng thẳng. Với người trưởng thành đeo kính thì khả năng cảm nhận ánh sáng sẽ kém hơn thường bình thường khoảng 20%.
✅ Ánh sáng ổn định
Sử dụng đèn LED có ánh sáng ổn định giúp mắt điều tiết hài hòa, tránh mỏi hay nhức mắt do đèn bị nhấp nháy thường xuyên.
✅ Màu sắc ánh sáng
Thực tế, màu sắc ánh sáng chỉ tác động đến cảm nhận chứ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Ánh sáng vàng mang lại cảm giác ấm cúng còn ánh sáng trắng sẽ tạo cho bạn cảm giác tươi mới, tỉnh táo.
✅Độ rọi tiêu chuẩn
Ánh sáng tiêu chuẩn cho văn phòng làm việc là 400 lux, đối với phòng nghỉ ngơi là 150 lux, ánh sáng cần cho việc đọc sách ở mức tiêu chuẩn từ 300-500 lux
✅Ánh sáng gần với ánh sáng tự nhiên nhất
Ánh sáng tự nhiên là loại ánh sáng tốt nhất cho mắt. Để bảo vệ mắt, bạn nên chọn loại đèn có ánh sáng gần với ánh sáng tự nhiên nhất.
💡💡 Đèn LED Phenikaa Lighting ứng dụng công nghệ chiếu sáng tự nhiên Phenikaa Natural TrueCircadian, tạo ra các nguồn sáng chất lượng hàng đầu thế giới với phổ ánh sáng tự nhiên (chỉ số CRI cao nhất đạt 95/100 Ra), vùng phổ ánh sáng sinh học được tăng cường, tối ưu cho sự hấp thụ của mắt người. Sử dụng đèn LED Phenikaa Lighting là lựa chọn hàng đầu cho không gian phòng đọc và không gian làm việc.
Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

[Phenikaa Lighting] Đèn LED Bulb Phenikaa Essenaa – Thiết kế tối giản – Tiết kiệm tối đa
Là sản phẩm chiếu sáng thông dụng, được ứng dụng trong đa dạng không gian, đèn LED Bulb Phenikaa Essenaa…
Phenikaa Lighting – OSRAM: Màn hợp tác chiến lược giữa hai thương hiệu chiếu sáng
Mới đây, sự hợp tác giữa hai đơn vị ngành chiếu sáng là OSRAM (Đức) và Phenikaa Lighting – Thương…
Phenikaa Lighting – “Dấu ấn” khác biệt trong kỷ nguyên chiếu sáng LED thế hệ mới
Chiếu sáng lấy con người làm trung tâm (HCL), hay chiếu sáng vì sức khỏe là một chủ đề chưa…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa