Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Thursday, 23/05/24

TẬP ĐOÀN PHENIKAA TRUYỀN CẢM HỨNG, THÚC ĐẨY MẠNH MẼ TINH THẦN, KHÁT VỌNG KHỞI NGHIỆP CHO HỌC SINH, SINH VIÊN VIỆT NAM

Sau 6 năm tổ chức, cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” đã nhận được 1.924 dự án đến từ các cơ sở đào tạo và hơn 1.111 dự án đến từ các trường trung học phổ thông, trung học cơ sở trong toàn quốc. 70% các dự án đã có sản phẩm và 30% dự án là ý tưởng hoặc sản phẩm đang ở mức sản xuất thử. Chất lượng của các ý tưởng, các dự án khởi nghiệp cũng ngày càng tốt hơn, được các doanh nghiệp đánh giá cao hơn.

Trong số các dự án đoạt giải của cuộc thi, đã có những dự án nhận được đầu tư từ Nhà nước và đã được đưa vào triển khai sản xuất tại một số địa phương. Đặc biệt, tinh thần khởi nghiệp được lan tỏa rộng rãi trong toàn quốc, kể cả vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn.

Vinh dự đồng hành cũng Bộ Giáo dục & Đào tạo, Tập đoàn Phenikaa, Trường Đại học Phenikaa đã có nhiều đóng góp tích cực cho công tác tổ chức. Bên cạnh việc trở thành Nhà tài trợ Bạc – tài trợ giải thưởng cho toàn bộ các dự án khởi nghiệp xuất sắc nhất của khối phổ thông; PGS.TS Nguyễn Phú Khánh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Phenikaa tham gia làm diễn giả tại Diễn đàn Truyền cảm hứng khởi nghiệp cho sinh viên; và ThS Hoàng Hải Hưng – Phó phòng phụ trách, Phòng Tuyển sinh và Truyền thông của Trường tham gia với vai trò Ban Giám khảo tại Ngày hội.

Đặc biệt, cả hai dự án nghiên cứu, sáng tạo của sinh viên Phenikaa tại Vòng Chung kết “Học sinh sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2024 đều được đánh giá cao nhờ tính thiết thực và đã xuất sắc giành giải Ba và giải Khuyến khích, cụ thể:

  • Dự án: Pulse Guard – Áo thông minh theo dõi sức khoẻ và cảnh báo đột quỵ cho người cao tuổi thực hiện bởi các sinh viên: Nguyễn Thị Minh Lan; Ninh Thị Như Hoa; Bùi Việt Hoàn; Trần Vân An; Vũ Đình Đức với sự hướng dẫn của ThS Đào Tô Hiệu giành giải Ba.
  • Dự án: Ứng dụng dịch chiết nguyên chất từ mẻ vào mỹ phẩm thực hiện bởi các sinh viên: Vũ Mạnh Hùng; Bùi Nguyên Ngọ; Bạc Thị Vân Anh; Lê Thị Hậu; Đỗ Thị Ngân với sự hướng dẫn của TS Trần Hữu Phong giành giải Khuyến khích.

Song song với đó, dự án “Xuân Long Hoàng Trà” của các em học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành Yên Bái – dự án do Tập đoàn Phenikaa, Trường Đại học Phenikaa tham gia bảo trợ và cử chuyên gia hướng dẫn cũng xuất sắc giành giải Nhì Quốc gia. Đây là dự án đầu tiên xây dựng thương hiệu, nghiên cứu quy trình kĩ thuật tiên tiến để chế biến, sản xuất và thương mại hóa các sản phẩm từ cây Trà Hoa vàng tại Yên Bái.

Trong những năm qua, Tập đoàn Phenikaa luôn thể hiện cam kết mạnh mẽ của mình trong việc thúc đẩy đổi mới sáng tạo và khuyến khích phong trào khởi nghiệp của học sinh, sinh viên. Thông qua những hoạt động đồng hành cùng Bộ Giáo dục & Đào tạo trong các sự kiện như Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia, Phenikaa mong muốn tạo điều kiện cho giới trẻ tiếp cận các nguồn tài nguyên, kiến thức và hỗ trợ cần thiết, giúp học sinh, sinh viên phát triển kỹ năng, tư duy sáng tạo và xây dựng nền tảng vững chắc cho tương lai.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

3 Đặc điểm nhận dạng một “ma cà rồng” cảm xúc?
Trước khi đọc bài viết, bạn thử làm bài trắc nghiệm nhỏ này. Nhớ trả lời thành thật nhất có…
Làm thế nào bệnh cô đơn lại “qua mặt” được các nhà tâm lý học?
Sự cô đơn gần đây đã trở thành chủ đề nóng được bàn luận rộng rãi trên truyền thông, và được…
Nghiên cứu giải thích vì sao não “thiên vị” ký ức này hơn ký ức khác
Nếu từng xem phim Inside Out (2015), hẳn bạn còn nhớ nhân vật chính Riley mang trong mình 5 “ký ức cốt…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa