Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Thursday, 18/04/24

Tập đoàn Phenikaa đầu tư 1,5 triệu USD vào Start-up công nghệ với khát vọng nâng tầm trí tuệ người Việt trẻ

Đầu tư và bảo trợ cho các công ty start-up/spin-off công nghệ trẻ tài năng; tài trợ cho những sáng kiến, dự án nghiên cứu phát triển công nghệ mới, đổi mới công nghệ và khởi nghiệp có tính đột phá, có ảnh hưởng tích cực, mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng là cách Tập đoàn Phenikaa đang thực hiện để chinh phục đỉnh cao khoa học công nghệ, song hành với hiện thực khát vọng phát triển thế hệ trẻ và nâng tầm trí tuệ Việt.

Tập đoàn Phenikaa đầu tư vào Start-up sở hữu ứng dụng BusMap

Gần đây, Tập đoàn Phenikaa liên tục công bố các giải pháp/ứng dụng công nghệ do Tập đoàn nghiên cứu phát triển và đưa vào ứng dụng trong hoạt động sản xuất kinh doanh và đời sống. Đây là những bước đầu đánh dấu lộ trình đưa Tập đoàn Phenikaa từng bước trở thành Tập đoàn công nghệ và công nghiệp hàng đầu trong khu vực.

Ứng dụng BusMap về giao thông công cộng với 2 triệu người dùng tại Việt Nam.

Điểm đặc biệt đáng nói ở đây là phần lớn các công nghệ lõi do Tập đoàn Phenikaa nghiên cứu phát triển và sở hữu đều được thực hiện bởi chính nguồn nhân lực là người Việt Nam làm việc cho Tập đoàn, trong đó phải kể đến đội ngũ các nhà khoa học – kỹ thuật viên trẻ tuổi tài năng và đam mê công nghệ được “chiêu mộ” từ các công ty Start-up, Spin-off. Điều này thể hiện định hướng chiến lược rõ ràng mà Tập đoàn đang thực hiện – đó là chinh phục đỉnh cao khoa học công nghệ song hành với hiện thực khát vọng phát triển thế hệ trẻ và nâng tầm trí tuệ Việt.

Một trong những Start-up công nghệ được Tập đoàn Phenikaa đầu tư với mục tiêu chắp cánh cho thế hệ trẻ và hiện thực các bước đi chiến lược của Tập đoàn là khoản đầu tư chiến lược trị giá 1,5 triệu USD vào công ty Start-up công nghệ Việt sở hữu ứng dụng giao thông công cộng miễn phí hàng đầu Việt Nam- BusMap. Quyết định đầu tư này vừa là mong muốn góp phần phát triển thế hệ Việt trẻ tài năng, vừa tạo nên sự cộng hưởng sức mạnh để hoàn thiện hệ sinh thái Phenikaa, góp phần thúc đẩy nhanh việc xây dựng, phát triển thành phố thông minh bền vững tại Việt Nam và tiến trình chuyển đổi số quốc gia, thực hiện các mục tiêu, định hướng cũng như các chủ trương chính sách của Chính phủ.

Với sự đầu tư và bảo trợ của Tập đoàn Phenikaa về con người, hệ thống và công nghệ, Công ty CP BusMap chính thức trở thành một đơn vị thành viên trong Tập đoàn Phenikaa và được đổi tên thành Công ty CP Công nghệ Phenikaa MaaS (gọi tắt là Phenikaa MaaS); từng bước tái cấu trúc, mở rộng sứ mệnh, tầm nhìn và định hướng phát triển kinh doanh, hướng tới trở thành một doanh nghiệp hàng đầu cung cấp các giải pháp, sản phẩm và dịch vụ thúc đẩy mạnh mẽ quá trình chuyển đổi số toàn diện trong lĩnh vực giao thông thông minh, thành phố thông minh tại Việt Nam.

Vài nét về BusMap (nay là Phenikaa MaaS)

BusMap là một Start-up công nghệ của một nhóm các kỹ thuật viên trẻ tài năng và ưu tú mang trong mình đam mê và khát vọng chinh phục công nghệ, dẫn đầu bởi CEO Lê Yên Thanh. Từ năm 2013, nhóm đặt mục tiêu phát triển một ứng dụng giao thông công cộng miễn phí – BusMap, dành cho hành khách sử dụng xe buýt nội thành, giúp người dân tối ưu hóa hành trình di chuyển bằng phương tiện công cộng theo hướng thuận tiện, hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn so với các hình thức di chuyển khác, qua đó thúc đẩy việc sử dụng các phương tiện giao thông công cộng, giảm thiểu ùn tắc, ô nhiễm môi trường.

Khởi đầu chỉ là một công ty Start-up nhỏ với số nhân sự vô cùng khiêm tốn, tuy nhiên bằng tài năng và sự nỗ lực không ngừng, BusMap đã có được hơn 2 triệu người tin dùng, thực hiện hơn 50 triệu chuyến đi và trở thành ứng dụng giao thông công cộng miễn phí hàng đầu tại Việt Nam. Ứng dụng được xây dựng trên nền tảng công nghệ lõi về bản đồ số, tích hợp trí tuệ nhân tạo và nâng cấp thuật toán tiên lượng, cho phép người dùng truy cập vào hệ thống bản đồ xe buýt nội đô, qua đó tìm được phương án di chuyển ngắn nhất với mức chi phí và thời gian thấp nhất.

Cuối năm 2020, ứng dụng BusMap xuất sắc vượt qua nhiều doanh nghiệp công nghệ lớn để trở thành quán quân hạng mục “Thành phố thông minh thuộc ITU Digital World Awards” do Liên minh Viễn thông quốc tế tổ chức. Đây là giải thưởng uy tín vinh danh những giải pháp và cống hiến xuất sắc, với mục đích xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn thông qua các phát kiến và công nghệ hiện đại.

Chia sẻ về lý do đầu tư vào CTCP BusMap, nay là Phenikaa MaaS, đại điện Tập đoàn Phenikaa cho biết: “Là một doanh nghiệp kinh doanh có ý thức, Tập đoàn luôn tìm kiếm và phát triển các tài năng trẻ, tài trợ cho những sáng kiến, dự án nghiên cứu phát triển công nghệ mới, đổi mới công nghệ và khởi nghiệp có tính đột phá, có ảnh hưởng tích cực, mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng. Thông qua ứng dụng giao thông BusMap, chúng tôi đánh giá cao tài năng, khát vọng cống hiến của đội ngũ người Việt trẻ trong việc chủ động sáng tạo nắm giữ công nghệ lõi, mong muốn góp phần đem lại cuộc sống thông minh, tốt đẹp hơn”.

Với sự hỗ trợ và định hướng phát triển dài hạn của Tập đoàn Phenikaa, Phenikaa MaaS sẽ coi ứng dụng BusMap là công nghệ lõi, là nền tảng để phát triển các ứng dụng mang tính “cá nhân hóa” theo nhu cầu của từng đối tượng người dùng để giải quyết đa dạng các vấn đề trong đời sống và sản xuất kinh doanh. Từ đó, Phenikaa MaaS có thể mở rộng sản phẩm, dịch vụ về giao thông dành cho đối tượng doanh nghiệp, các tổ chức và cộng đồng.

Nâng cánh tài năng trẻ và thúc đẩy chuyển đổi số cho giao thông thông minh

Không còn là một dự án đầu tư thông thường, việc Tập đoàn Phenikaa “rót tiền” vào Start-up công nghệ Việt trẻ BusMap là cách Tập đoàn đang “hiện thực hóa cam kết” phát triển thế hệ trẻ Việt và thúc đẩy chuyển đổi số cho giao thông thông minh, thành phố thông minh, góp phần vào sự phát triển chung của xã hội. 

Một đội ngũ nhân sự trẻ đầy tài năng, mang trong mình đam mê công nghệ và khát khát cống hiến cho khoa học và cho đất nước. Một tập đoàn công nghiệp – công nghệ hàng đầu kinh doanh có trách nhiệm mang bản lĩnh tiên phong, khám phá và chinh phục bằng đổi mới sáng tạo để tạo nên sự khác biệt và phát triển nhanh – bền vững. Sự kết hợp tuyệt vời này tạo nên sức mạnh để giới trẻ và doanh nghiệp Việt hiện thực sứ mệnh, tầm nhìn và khát vọng cống hiến, góp phần đem lại cuộc sống thông minh và hạnh phúc hơn cho cộng đồng.

Start-up công nghệ Việt trẻ khi nhận được bảo trợ toàn diện và chính thức là thành viên của một Tập đoàn lớn sẽ có thể nhanh chóng chuyển đổi và phát triển, đưa công nghệ lõi BusMap vào các ứng dụng di chuyển thông minh và giải pháp công nghệ toàn diện. Từ đó, mở ra cơ hội lớn cho hàng nghìn doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực vận tải cũng như chính quyền địa phương nhanh chóng tiếp cận chuyển đổi số toàn diện trong lĩnh vực giao thông thông minh, thành phố thông minh tại Việt Nam. Đồng thời, việc đầu tư lần này của Tập đoàn Phenikaa tiếp tục truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ Việt tự tin và mạnh dạn khám phá và chinh phục tri thức, bởi chắc chắn, khi các tài năng trẻ minh chứng được năng lực, bản lĩnh và đam mê, họ sẽ tìm được các “mạnh thường quân” sẵn sàng đỡ đầu và phát triển, thỏa sức đổi mới sáng tạo để tạo nên những sản phẩm đẳng cấp, khẳng định tài năng và trí tuệ Việt, mở cánh cửa lớn vươn ra thế giới.

Sau khi nhận vốn đầu tư, Phenikaa MaaS tiếp tục đẩy mạnh tái cấu trúc, phát triển các sản phẩm và dịch vụ giao thông thông minh đến với các doanh nghiệp, tổ chức

Trở thành một đơn vị thành viên của Tập đoàn Phenikaa và là một phần trong Hệ sinh thái Phenikaa, Công ty Phenikaa MaaS tiếp tục đẩy mạnh tái cấu trúc, phát triển các sản phẩm và dịch vụ của mình đến với các doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu để mở rộng tập khách hàng mục tiêu, không chỉ gói gọn trong ngành dịch vụ vận tải xe khách nội đô, mà còn mở rộng ra các lĩnh vực khác của ngành giao thông công cộng như tàu hỏa, tàu điện, giao thông đường thủy…Qua đó, thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc chuyển đổi số toàn diện trong lĩnh vực giao thông thông minh.

Việc được gia nhập Tập đoàn Phenikaa giúp Phenikaa MaaS gia tăng sức mạnh, kiên định với chiến lược phát triển của Công ty: tạo ra các sản phẩm, dịch vụ công nghệ cao, tính ứng dụng thực tiễn và giá trị gia tăng cao đối với cộng đồng và xã hội. Việc đầu tư lần này cũng đánh dấu bước đi mới của Tập đoàn Phenikaa trong việc hiện thực khát vọng nâng tầm trí tuệ Việt song hành với định hướng phát triển lĩnh vực công nghệ, nâng cao năng lực cạnh tranh, tăng cường hoạt động sản xuất kinh doanh theo hướng bền vững, thân thiện với môi trường dựa trên tinh thần đổi mới sáng tạo, không ngừng nỗ lực góp phần vào việc thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

PHENIKAA MAAS KÍ KẾT HỢP TÁC VỚI AIR CITY
Ngày 28/4, lễ kí kết hợp tác chiến lược giữa Phenikaa MaaS và AirCity về ứng dụng công nghệ camera…
SO SÁNH ĐIỆN TOÁN BIÊN (EDGE COMPUTING) ĐIỆN TOÁN ĐÁM MÂY (CLOUD COMPUTING)
Điện toán biên là việc xử lý dữ liệu trên các thiết bị gần người dùng nhằm giảm thiểu thời…
Chính thức ra mắt ứng dụng tra cứu phương tiện công cộng VinBus
Ứng dụng “VinBus – Tìm buýt dễ dàng” được VinBus hợp tác với Phenikaa MaaS phát triển chính thức ra…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa