Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Thursday, 18/04/24

Tập đoàn Phenikaa cùng Bộ GD&ĐT lan tỏa khát vọng khởi nghiệp tới học sinh, sinh viên toàn quốc

Tập đoàn Phenikaa phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS HCM, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của Học sinh sinh viên lần thứ V (SV STARTUP) trong 2 ngày 25 và 26/3/2022 tại Trường Đại học Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế. Đây là năm thứ hai Phenikaa tham gia sự kiện ý nghĩa này, cũng là năm đầu tiên trong Thỏa thuận hợp tác 3 năm liên tiếp (2022 – 2025) đồng hành cùng Bộ GD&ĐT trong Đề án 1665 – Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” (Quyết định số 1665/QĐ-TTg ngày 30/10/2017 của Thủ tướng Chính phủ).

SV STARTUP là sự kiện được tổ chức thường niên trong khuôn khổ Đề án 1665, nhằm mục đích thúc đẩy tinh thần, đánh thức khát vọng khởi nghiệp của học sinh, sinh viên

SV STARTUP là sự kiện được tổ chức thường niên trong khuôn khổ Đề án 1665, nhằm mục đích thúc đẩy tinh thần, đánh thức khát vọng khởi nghiệp của học sinh, sinh viên (HSSV), giúp HSSV thay đổi tư duy, nhận thức, dám nghĩ, dám làm, để biến ước mơ, ý tưởng thành hiện thực; đồng thời cũng mở ra cơ hội kết nối, xúc tiến đầu tư đối với các ý tưởng, dự án khởi nghiệp của HSSV có tính khả thi cao. Sau 4 lần tổ chức, SV_STARTUP đã thu hút hơn 20.000 người tham dự với hơn 2500 ý tưởng, dự án khởi nghiệp đến từ các bạn HSSV, 70% các dự án đã có sản phẩm và 30% dự án là ý tưởng hoặc sản phẩm đang ở mức sản xuất thử; cùng sự hưởng ứng của tất cả 63 Sở Giáo dục và Đào tạo trên cả nước, hơn 200 trường đại học, hơn 150 đơn vị thông tấn báo chí, hơn 50 doanh nghiệp và quỹ hỗ trợ đồng hành.

Đến với Ngày hội năm nay, Tập đoàn Phenikaa cùng hai đơn vị thành viên trong khối Giáo dục (Trường ĐH Phenikaa và Trường PTLC Phenikaa) sẽ tài trợ toàn bộ giải thưởng dành cho các dự án khởi nghiệp xuất sắc nhất khối phổ thông trong Cuộc thi “HSSV với ý tưởng khởi nghiệp lần thứ V”, trị giá 305 triệu đồng (30 giải, thuộc 6 lĩnh vực); cùng 5 suất học bổng toàn phần trong 4 năm tại Trường Đại học Phenikaa dành cho các cá nhân xuất sắc. Phenikaa cũng tài trợ, chủ trì tổ chức và đóng góp diễn giả cho Hội thảo “Đánh giá thực trạng, giải pháp triển khai các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp trong các trường phổ thông”. 

Hỗ trợ các hoạt động thuộc Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của HSSV là một trong những nội dung hợp tác của Bộ GD&ĐT và Tập đoàn Phenikaa cho Đề án 1665 giai đoạn 2022-2025. Theo Thỏa thuận hợp tác giữa hai bên, Tập đoàn Phenikaa sẽ hỗ trợ Bộ GD&ĐT triển khai đào tạo về hướng nghiệp khởi nghiệp, bao gồm xây dựng các mô-đun đào tạo về hướng nghiệp khởi nghiệp trong các trường phổ thông, tổ chức đào tạo tập huấn tại các cơ sở giáo dục, tư vấn, hỗ trợ công nghệ cho các ý tưởng, dự án tiềm năng. Phenikaa cũng xây dựng mô hình thí điểm “Trường học đổi mới, sáng tạo, khởi nghiệp từ Phổ thông – Đại học”, xây dựng các Hub khởi nghiệp, không gian làm việc chung để kết nối doanh nghiệp với HSSV, tạo không gian giao lưu, truyền cảm hứng và ươm tạo các dự án khởi nghiệp cho HSSV…

Về phía Bộ GD&ĐT, Bộ sẽ xây dựng, ban hành kế hoạch cụ thể hàng năm, chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục Đại học, Sở GD&ĐT tỉnh thành và các đơn vị trong ngành phối hợp với Phenikaa, tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ về cơ chế chính sách, nguồn lực để cùng Tập đoàn Phenikaa triển khai hiệu quả các hoạt động của Đề án 1665.

Phenikaa hiện là Tập đoàn đa ngành với gần 30 đơn vị thành viên, có hệ sinh thái liên kết chặt chẽ trên các lĩnh vực: công nghệ, công nghiệp, nghiên cứu khoa học, giáo dục và đào tạo (cấp tiểu học đến sau đại học) và chăm sóc sức khỏe… Với nền tảng hệ thống vững chắc và văn hóa kinh doanh có ý thức, Tập đoàn luôn nỗ lực thúc đẩy các hoạt động ươm mầm khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo từ cấp trung học đến đại học, tạo môi trường và xây dựng các không gian hỗ trợ khởi nghiệp, qua đó nâng cao tư duy, kiến thức, kĩ năng khởi nghiệp, lập nghiệp và truyền cảm hứng kinh doanh cho học sinh, sinh viên.

Facebook Comments Box
Thẻ:

Có thể bạn quan tâm

61 quần chúng ưu tú thuộc Tập đoàn Phenikaa tham gia lớp Bồi dưỡng lí luận chính trị dành cho đối tượng phát triển Đảng khóa II năm 2023
Sáng ngày 14/4/2023, 61 quần chúng ưu thú thuộc Tập đoàn Phenikaa đã tham gia khai mạc lớp Bồi dưỡng…
Nghiên cứu mới của tác giả Việt trên Nature Physics
Đó là công trình khám phá bản chất của chuyển động phân tử trong hệ màng của TS Phan Đức…
TẬP ĐOÀN PHENIKAA VÀ VICOSTONE TIẾP TỤC GÓP MẶT TRONG BẢNG XẾP HẠNG FAST500
Vừa qua, CTCP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo VietNamNet công bố Bảng xếp…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa