Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Thursday, 23/05/24

Tập đoàn Phenikaa chủ động ứng phó với dịch bệnh Covid -19

Là tập đoàn đa ngành hoạt động trong lĩnh vực Sản xuất Công nghiệp – Công nghệ, Giáo dục đào tạo và Nghiên cứu khoa học, ngoài việc triển khai ngay và nghiêm túc các biện pháp phòng ngừa dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Tập đoàn Phenikaa đã chủ động tổ chức công tác trực tiếp điều chế các dòng sản phẩm sát khuẩn theo tiêu chuẩn Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Trường Đại học Phenikaa thuộc Tập đoàn để phục vụ nội bộ trên 2.000 cán bộ công nhân viên (CBCNV) và cộng đồng.  

Ứng phó nghiêm túc và kịp thời

Ngay khi WHO cảnh báo về diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh Covid-19, ngày 31/01/2020 Tập đoàn chủ động gửi hướng dẫn tới 20 ĐVTV về cách thức phòng/chống dịch tới hơn 2.000 CBCNV. Ngày 03/02/2020, Tập đoàn thành lập ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid – 19 gồm 4 Phó TGĐ Tập đoàn, Giám đốc các đơn vị thành viên và đại diện Ban An toàn với hai đường dây nóng để tiếp nhận và xử lý thông tin kịp thời, tập trung. Ngày 04/02/2020, Tập đoàn ban hành Chỉ thị số 22/PAPU/PHX-HSE về các quy định và hướng dẫn trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19, đồng thời hướng dẫn cách ứng phó trước các tình huống có thể xảy ra để đảm bảo an toàn sức khỏe CBCNV nói riêng và môi trường sản xuất kinh doanh nói chung.

Các công tác phòng ngừa được thực hiện nghiêm túc tại Tập đoàn & hơn 20 ĐVTV. Ngoài ra, trong thời gian học sinh phải nghỉ học ở nhà, CBCNV được tạo điều kiện làm việc tại nhà để hỗ trợ việc chăm sóc con cái của họ. Tập đoàn cũng có quy định về việc CBCNV khi có dấu hiệu ho, sốt cần nghỉ ở nhà và theo dõi để tránh lây lan ra cộng đồng.

CBCNV đeo khẩu trang đo thân nhiệt và sát khuẩn trước khi vào khu vực làm việc

Giải pháp phòng ngừa để an toàn cho người lao động và hạn chế ảnh hưởng sản xuất công nghiệp

Với đặc thù hoạt động trong Sản xuất công nghiệp với hơn 2.000 CBCNV làm việc ở khu công nghệ cao Hoà Lạc, hoạt động phòng ngừa Covid-19 được tiến hành toàn diện và sâu sát. Nhằm kiểm soát nguy cơ lây lan Covid-19, hệ thống chấm công bằng vân tay đã được thay thế bằng giải pháp chấm công bằng thẻ. Trên xe tuyến hàng ngày chở CBCNV giữa Hà Nội và Khu công nghệ cao Hoà Lạc, khẩu trang được trang bị cho tất cả CBCVN, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn được tiến hành cả hai chiều. Xe tuyến được sát khuẩn với tần suất 2 ngày/lần.

Công tác sát khuẩn và đo thân nhiệt được thực hiện ở ngay cổng ra vào. Hệ thống sát khuẩn được chính Tập đoàn chế tạo để sát khuẩn cho các xe ô tô hoạt động ra vào ở khu công nghiệp.

Đối với khu vực bếp ăn và căng tin, việc đảm bảo chất lượng nguyên liệu đầu vào, vệ sinh nấu ăn và vệ sinh khu vực ăn được kiểm soát nghiêm ngặt. Cán bộ trước khi vào ăn được đo thân nhiệt và thực hiện rửa tay sát khuẩn.

Định kỳ 2 tuần một lần toàn bộ khu vực nhà máy được tiến hành sát khuẩn. Tập đoàn đã triển khai các công tác truyền thông như Poster, Standee về các dấu hiệu nhận biết Covid-19, cách rửa tay và các biện pháp phòng ngừa Covid-19 để nâng cao nhận thức về an toàn cho chính người lao động và cộng đồng.

Khối Nghiên cứu khoa học và Giáo dục đào tạo cung cấp giải pháp phòng ngừa Covid-19 cho cộng đồng

Với mong muốn thực hiện trách nhiệm chung tay với cộng đồng phòng ngừa và ứng phó với dịch virus Covid-19, dưới sự chỉ đạo của Lãnh đạo Tập đoàn, các nhà khoa học, giảng viên và sinh viên Khoa Dược, Khoa Điều dưỡng, Khoa Khoa học cơ bản của Trường Đại học Phenikaa đã thực hiện toàn bộ quy trình từ điều chế đến đóng gói dung dịch này theo đúng tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Đến cuối tháng 02/2020, dự án đã điều chế được tổng số gần 12.000 lít dung dịch để cung cấp miễn phí cho nội bộ hơn 2.000 Cán bộ công nhân viên Tập đoàn Phenikaa và chia sẻ cùng cộng đồng. Hơn 8.000 lít dung dịch được tặng cho các khu dân cư, Thành đoàn Hà Nội, các Sở Giáo dục và hàng trăm trường học tại các tỉnh phía Bắc, trong đó có xã Thạch Hoà, huyện Thạch Thất, địa bàn nơi các nhà máy của Tập đoàn Phenikaa hoạt động.

Dung dịch được pha chế từ cồn nồng độ tiêu chuẩn, thành phần sát trùng và các sản phẩm chống hại da tay. Công thức pha chế và thời gian ủ sau khi sang/chiết ra các bình dung tích nhỏ được tuân thủ đúng theo hướng dẫn của WHO. Toàn bộ quá trình được thực hiện trong phòng thí nghiệm và dụng cụ đạt chuẩn. Nguồn nguyên liệu sử dụng là các hoá chất được dùng trong y tế. Toàn bộ quy trình pha chế, đóng chai dung dịch được tuân thủ và kiểm định theo tiêu chuẩn cơ sở.

CBCNV sử dụng dung dịch sát khuẩn tay khô tại khu vực làm việc

Ngoài ra, để đẩy mạnh công tác truyền thông tới CBCNV trong tập đoàn, sinh viên/nghiên cứu sinh, Trường còn thực hiện các Clip với thông tin hữu ích như Clip “Cùng Trường Đại học Phenikaa quyết tâm đẩy lùi Virut Corona” đạt 10.000 lượt xem; Clip hướng dẫn cách rửa tay đúng cách đạt trên 4.600 lượt xem.

Tính đến thời điểm hiện tại, Phenikaa chưa ghi nhận trường hợp CBCNV nào có biểu hiện nghi lây nhiễm virus Covid-19, hoạt động sản xuất được diễn ra ổn định, an toàn. Tuy nhiên, trước tình hình diễn biễn bệnh dịch vẫn còn phức tạp và các con số khổng lồ về lượng người nhiễm bệnh, chết vì dịch bệnh trên phạm vi toàn thế giới, với tinh thần chủ động dẫn dắt rủi ro, Tập đoàn Phenikaa tiếp tục cập nhật, theo dõi thông tin, khuyến cáo từ các cơ quan quản lý, đẩy mạnh công tác truyền thông với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn sức khỏe cho CBCNV, hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, cùng Chính phủ, xã hội đẩy lùi “giặc Covid-19”.

Xe ô tô ra vào đều được sát khuẩn tự động

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

3 Đặc điểm nhận dạng một “ma cà rồng” cảm xúc?
Trước khi đọc bài viết, bạn thử làm bài trắc nghiệm nhỏ này. Nhớ trả lời thành thật nhất có…
Làm thế nào bệnh cô đơn lại “qua mặt” được các nhà tâm lý học?
Sự cô đơn gần đây đã trở thành chủ đề nóng được bàn luận rộng rãi trên truyền thông, và được…
Nghiên cứu giải thích vì sao não “thiên vị” ký ức này hơn ký ức khác
Nếu từng xem phim Inside Out (2015), hẳn bạn còn nhớ nhân vật chính Riley mang trong mình 5 “ký ức cốt…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa