Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Thursday, 18/04/24

Tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp đầu tư, mở rộng phát triển

Đó là chỉ đạo của Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương tại buổi đi kiểm tra tình hình sản xuất kinh doanh tại một số doanh nghiệp ở Khu công nghiệp Phong Điền vào chiều ngày 17/2. Cùng đi còn lãnh đạo các Sở, ban ngành liên quan.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương (giữa) kiểm tra thực địa tại Khu công nghiệp Phong Điền

Kiểm tra tại Công ty Scavi Huế (Công ty), đại diện Công ty cho biết, năm 2022, doanh thu của doạnh nghiệp đạt gần 190 triệu đô la Mỹ. Mặc dù gặp nhiều khó khăn do thị trường ngành dệt may thế giới nhiều biến động nhưng cty cũng đã hoàn thành kế hoạch sản xuất và trong năm mới 2023 cũng đã có đơn hàng của các đối tác ở thị trường truyền thống và mở thêm nhiều khách hàng mới.

Hiện doanh nghiệp có hơn  6.300 lao động với thu nhập bình quân hiện nay 6,2 triệu đồng/tháng cũng như đảm bảo các phúc lợi xã hội khác. Vào tháng 5 tới, Công ty sẽ khởi công xây dựng mới nhà máy số 2 đã  bị cháy trước đây và tuyển dụng mới thêm 1.000 lao động mới và dự kiến xây dựng nhà máy tại khu công nghiệp Tứ Hạ với khoảng 700 lao động.

Chia sẻ với những khó khăn của doanh nghiệp trong thời gian vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đánh giá cao những kết quả đạt được trong sản xuất kinh doanh của Công ty cũng như thực hiện các hoạt động chăm lo an sinh xã hội, trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng. Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định tỉnh sẽ luôn đồng hành hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho Công ty trong quá trình phát triển. Đồng thời yêu cầu các sở, ngành liên quan cần tập trung hỗ trợ Công ty sớm khởi công xây dựng nhà máy số 2, nhà máy tại khu công nghiệp Tứ Hạ. Cùng với đó xem xét, nghiên cứu ý tưởng đầu tư khu công nghiệp xanh của Công ty để kêu gọi các chủ hàng, bạn hàng, đối tác của tập đoàn Scavi tham gia để hình thành trung tâm công nghiệp dệt may Phong Điền.

Đại diện công ty Phenikaa Huế giới thiệu sản phẩm của đơn vị với Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương (trái)

Tại công ty Phenikaa Huế, báo cáo với chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo doanh nghiệp cho biết sau khi đi vào hoạt động tại Khu công nghiệp Phong Điền từ năm 2019 đến nay, đơn vị đã hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả với mức tăng trưởng doanh thu tăng theo từng năm.

Năm 2022, doanh thu của doanh nghiệp đạt hơn 473 tỷ đồng. Đây là doanh nghiệp sản xuất nguyên liệu cristobalite có sản lượng đứng thứ hai thế giới. Năm 2023 Công ty tiếp tục  mở rộng dự án chế biến cát silic ít sắt chất lượng cao và khai thác mỏ cát tại Phong Chương. Các thủ tục hồ sơ đang được tiến hành và mong muốn sự hỗ trợ của tỉnh để sớm hoàn thành đưa vào sử dụng, tăng nguồn đóng góp cho ngân sách và tạo thêm việc làm cho địa phương, đảm bảo an sinh xã hội. Công ty kiến nghị tỉnh quan tâm và hỗ trợ đầu tư cơ sở hạ tầng trong khu vực như: giao thông, chiếu sáng, thoát nước…

Qua làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đánh giá cao sự nỗ lực của Công ty trong quá trình triển khai thực hiện dự án trong thời gian vừa qua. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Công ty Phenikaa Huế tập trung nguồn lực, đẩy nhanh tiến độ thực hiện xây dựng để sớm đưa nhà máy vào vận hành trong tháng 10 tới. Đồng thời khẳng định, tỉnh sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ các thủ tục cho doanh nghiệp trong quá trình thực hiện dự án.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã đi kiểm tra trạm xử lý nước thải KCN Phong Điền – Viglacera. Trạm có hệ thống xử lý nước thải công suất 2000 m3/ngày, đêm và có thể nâng công suất lên 8000 m3/ngày, đêm. (ảnh dưới).

Nguồn: www.thuathienhue.gov.vn

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU CÔNG ĐOÀN CÔNG TY PHENIKAA HUẾ THỨ II, NHIỆM KÌ 2023 – 2028
Chiều nay, ngày 31/3/2023, Công đoàn cơ sở công ty Phenikaa Huế đã tổ chức Đại hội công đoàn lần…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa