Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Thursday, 18/04/24

[Review sách]: Becoming – Chất Michelle

Chị Nguyễn Thị Hà – Trưởng phòng Tổ chức Hành chính CTCP STV

“Becoming” là một cuốn sách nói về tuổi thơ, sự nghiệp của Michelle, về cuộc gặp gỡ định mệnh giữa bà và Obama.

Michelle sinh ra trong một gia đình cha là công nhân quản lý lò hơi nước, mẹ ở nhà nội trợ, và lớn lên ở khu thị trấn xa xôi thuộc Chicago. Nhưng không vì thế mà bà thiếu đi sự dạy dỗ đức tính kiên cường không muốn gây phiền hà cho người khác của cha, cách giải quyết vấn đề tự lập của mẹ, và cách bà nỗ lực từng bước một để vượt qua chính mình.

Ngay từ lúc đi học lớp 1, bà đã phải quyết tâm giành được ngôi sao nhũ vàng cho đến khi vào trường đại học, từng bước một vượt qua những chướng ngại để trở thành người “đủ giỏi”.

Nhưng khi trở thành vợ của Obama lý tưởng sống của bà đã thay đổi. Mặc dù trong cuộc sống bà luôn giằng xé giữa hạnh phúc của riêng mình với việc hy sinh cho “chính trị” mà thực chất đó là hy sinh vì hạnh phúc của cộng đồng, của xã hội.

Michelle rất đời thường khi phải dằn vặt với cuộc sống xa chồng, phải chữa bệnh để có con, rồi khi thai nghén, nuôi con phải cân bằng giữa công việc và gia đình. Đã có lúc tưởng chừng hạnh phúc tan vỡ vì những nhưng suy nghĩ khác nhau, nhưng rồi bà hiểu ra cả hai cần phải điều chỉnh và thích nghi.

Chất Michelle cũng cho chúng ta thấy được tư tưởng nhân văn của Obama. Ông đã từng bước để vợ thấy được tư tưởng lớn của mình và bà đã tự nguyện cùng ông thực hiện ước mơ đó.

Có lẽ qua bao nhiêu năm tháng, dành cả thời thanh xuân và những năm tháng vợ chồng của mình ở Nhà Trắng khiến Michille và Obama học được rất nhiều bài học. Sau khi kết thúc xong nhiệm kỳ Tổng thống của Obama, nhiều người đã cổ vũ Michille ra tranh cử. Nhưng Michille đã khẳng định rằng bà sẽ không bao giờ có ý định tranh cử tổng thống. Bởi lẽ cuộc sống chính trị của chồng mình là quá đủ với Michelle, bà là con người của gia đình, của sự sẻ chia yêu thương. Bà sẽ không bao giờ muốn cuộc sống chính trị làm ảnh hưởng tới gia đình mình. Bà có viết trong cuốn sách của mình rằng: “Nếu tôi học được một điều nào đó trong cuộc sống thì đó chính là sức mạnh khi ta sử dụng tiếng nói của mình”.

Điều này nghe thì có vẻ đơn giản, nhưng mấy ai làm được điều đó. Có đôi khi, ta đang đánh mất tiếng nói ở bên trong bản thân mình, đó là tiếng nói của trái tim. Lắng nghe trái tim, hãy cảm nhận và nói ra những lời từ sâu trong đáy lòng mình, bạn có toàn quyền lựa chọn cách mình phản ứng lại với cuộc sống này. Không quá nhiều bài học, nhưng là quyển sáng đáng để ta đọc và hiểu hơn về cuộc đời của một người, tiếp cho ta niềm tin dám ước mơ lớn lao, phi thường. Xin hãy không chỉ nghĩ cho mình mà con cho người, cho cả thế hệ mai sau.

Hãy đến Tủ sách Phenikaa để đọc cuốn hồi ký hấp dẫn Becoming – Chất Michelle nhé anh/chị ơi!

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

[REVIEW SÁCH] VƯƠN LÊN HOẶC BỊ ĐÁNH BẠI- LÝ THƯỢNG LONG- CUỐN SÁCH CỦA NHỮNG NGƯỜI TRẺ MUỐN VƯƠN LÊN
“Vươn lên hoặc bị đánh bại” là một cuốn sách hay giành cho giới trẻ của tác giả trẻ Lý…
Giáo dục: Tròn hay Méo?
Liệu giáo dục có hoàn hảo hay không? Cùng nghe quan điểm của The Present Writer nhé!
Mình nghĩ gì về việc “người khác nghĩ gì về mình”?
Bài viết này được truyền cảm hứng bởi một sự kiện, đó là chồng mình lập ra một kênh YouTube…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa