Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Friday, 02/06/23

Phenikaa School chủ động áp dụng ứng dụng Teams vào giảng dạy, thích ứng trong mọi hoàn cảnh

Năm học 2022 – 2023, trong điều kiện dịch bệnh được kiểm soát, việc các nhà trường vẫn có những cách thức để duy trì việc dạy – học trực tuyến là cần thiết. Điều này cần một nhận thức đầy đủ, đúng đắn, đặc biệt của lãnh đạo các nhà trường.

Phenikaa School đã thể hiện thế mạnh khi chủ động áp dụng ứng dụng Teams vào giảng dạy, thích ứng trong mọi hoàn cảnh. Ông Phạm Ngọc Anh Huy, Giám đốc điều hành Phenikaa School, cho biết: Năm học 2021 – 2022, Phenikaa School là một trong những trường phổ thông liên cấp tại Hà Nội tiên phong áp dụng Microsoft Teams vào giảng dạy, học tập. Học sinh đã đi vào nền nếp, nâng cao sự chủ động, tự giác trong học tập. Sang năm học này, dù dịch Covid-19 đã được kiểm soát, nhưng trường vẫn tích hợp Teams vào dạy – học.

“Teams là kênh gửi tài liệu học tập thuận lợi, dễ dàng; cũng là kênh hiệu quả để thầy, cô giáo giao bài tập, gọi nhóm, tổ chức các hoạt động tập thể kết nối học sinh, nâng cao hiệu quả khi trò thực hiện các dự án học tập, rút ngắn khoảng cách địa lý mà tập trung vào hiệu quả công việc nhóm… Trường hợp xấu nhất, nếu dịch quay trở lại hoặc có biến động về môi trường, chắc chắn thầy trò Phenikaa School vẫn vững tâm và hoàn toàn chủ động để xử lý mọi tình huống, không ảnh hưởng đến việc bồi dưỡng tri thức” – ông Phạm Ngọc Anh Huy khẳng định.

Phenikaa School xây dựng chương trình Giáo dục STEM hướng đến tiêu chuẩn giáo dục khoa học thế hệ mới của Mỹ (Next Generation Science Standards – NGSS) – thiết kế theo mô hình 3 chiều (3D-learning): chiều thứ nhất đảm bảo kiến thức, chiều thứ 2 học qua thực hành, chiều thứ 3 tư duy liên môn/liên lĩnh vực. Chương trình học sử dụng không gian sáng chế, thực hành và trải nghiệm Makerspace rộng hơn 900 m2. Tại Phenikaa Makerspace, các em được vận dụng kiến thức trong sách vở vào các bài toán thực tế, với trang thiết bị và máy móc hiện đại trong các Xưởng Robotics, IoT, Mộc, Thiên văn, AR/VR, Xưởng khám phá… Những ý tưởng, dự án hay sản phẩm sáng chế độc đáo của các em sẽ được trưng bày tại đây và trên trang Web Phenikaa Makerspace của nhà trường, giúp các em có thể chuẩn bị hồ sơ tốt hơn cho các cơ hội chinh phục học bổng vào các trường Đại học của Mỹ.

Không chỉ có cơ sở vật chất hiện đại phục vụ cho việc học tập thực hành trải nghiệm trong chương trình học tích hợp STEM, nhà trường hướng đến việc vận dụng phương pháp dạy học tích cực, học tập dựa trên khám phá, lấy học sinh làm trung tâm nhằm nuôi dưỡng óc tò mò, trí tưởng tượng, sự sáng tạo cho các em học sinh, phát triển tư duy liên môn, tư duy phân tích đánh giá, phản biện, và kỹ năng giải quyết vấn đề, làm việc cộng tác, hình thành được năng lực khoa học (năng lực STEM/ STEM Literacy). Mỗi em học sinh sẽ là một nhà sáng tạo, một “Phenikaa Maker” tại nhà trường.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

[PHENIKAA SCHOOL] Tọa đàm Truyền cảm hứng khởi nghiệp dành cho học sinh phổ thông tại TP Hà Nội
🔰 Khởi nghiệp là một hành trình dài, có những nụ cười và đôi khi có cả những giọt nước…
Ngó lời – Suni Hạ Linh
Trở lại sau một thời gian không tung ra bài hát mới, Suni Hạ Linh đã mang đến cho khán…
Hướng nghiệp hiệu quả giữa trường Đại học, trường THPT và doanh nghiệp cho học sinh phổ thông khởi nghiệp
Workshop Dự án “Tam giác hướng nghiệp hiệu quả 2023” đi sâu vào ba nội dung chính: Thứ nhất: Phiên…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa