Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Tuesday, 25/06/24

Nhựa Polyester không no – Sáng chế khoa học của Tập đoàn Phenikaa

Với nguồn lực nội bộ, Tập đoàn Phenika đã nghiên cứu phát triển thành công dòng sản phẩm nhựa Polyester không no có khả năng chịu bức xạ tử ngoại (bức xạ UV) và bền thời tiết có thể ứng dụng trong sản xuất đá nhân tạo và các vật liệu polymer compozit. Công trình nghiên cứu này nằm trong khuôn khổ đề tài thuộc Chương trình nghiên cứu Độc lập cấp Quốc gia, mã số đề tài ĐTĐL.CN-52/19, và đã được cấp bằng độc quyền sáng chế số 25362: “Sản phẩm nhựa polyeste không no chịu bức xạ tử ngoại và bền thời tiết ứng dụng trong sản xuất đá nhân tạo và vật liệu compozit” do Cục sở hữu trí tuệ – Bộ Khoa học công nghệ cấp ngày 29 tháng 7 năm 2020.

Nhựa Polyester không no – Sáng chế khoa học của Tập đoàn Phenikaa

Để triển khai ứng dụng kết quả nghiên cứu của đề tài vào sản xuất hàng loạt, Tập đoàn Phenikaa đã đầu tư xây dựng Nhà máy sản xuất Hóa chất Phenikaa với mục tiêu trở thành một trong ba đơn vị sản xuất nhựa Polyeste không no lớn nhất Đông Nam Á. Bên cạnh đó, Nhà máy được thành lập với mục tiêu hoàn thiện chiến lược nội địa hóa và làm chủ nguồn nguyên vật liệu (nhựa polyester không no) trong lĩnh vực sản xuất đá thạch anh cao cấp của Tập đoàn Phenikaa, đồng thời góp phần tạo nền tảng để Tập đoàn tiếp tục phát triển các sản phẩm sinh thái và sản phẩm công nghệ cao, nâng cao năng lực cạnh tranh, đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại trong thời gian tới. 

Nhà máy sản xuất Hóa chất Phenikaa có khả năng cung cấp tới 40% tổng nhu cầu về loại nhựa Polyeste không no lớn tại thị trường Việt Nam và là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên và duy nhất đến nay sở hữu bí quyết công nghệ riêng và dây chuyền sản xuất loại vật liệu quan trọng này. Đây không chỉ là niềm tự hào của Tập đoàn Phenikaa về việc phát huy tinh thần sáng tạo và trí tuệ Việt khi nghiên cứu và chuyển giao thành công công nghệ 100% Made-in-Vietnam do các chuyên gia và nhân sự Tập đoàn thực hiện, mà còn khẳng định vai trò quan trọng và kết nối của trụ cột nghiên cứu khoa học trong hệ sinh thái Phenikaa (Doanh nghiệp – Nghiên cứu khoa học – Giáo dục & Đào tạo).

Quy mô nhà máy:

  • Giai đoạn I:  25.000 tấn nhựa PEKN/năm – một quy mô đáng kể của ngành composite tại Việt Nam với mức đầu tư gần 20 triệu USD.
  • Giai đoạn II: (Dự kiến đến hết năm 2022), 50.000 tấn nhựa PEKN/năm.
Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa