Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Tuesday, 21/05/24

Thành viên Phenikaa Huế được trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm”

Ngày 10/11, thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Thừa Thiên-Huế đã trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” tặng anh Trần Văn Cường (SN 1991, trú thôn Xuân Lộc) và Nguyễn Ngọc Tuấn (SN 1986, trú thôn Tân Lập, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền) khi đã có hành động dũng cảm cứu người giữa dòng nước lũ.

Trước đó, vào khoảng 10h05 ngày 22/10, anh Cường và anh Tuấn đi trên đoạn đường từ thôn Cổ Xuân – Quảng Lộc về thôn Xuân Lộc. Do trời mưa to khiến đoạn đường này ngập sâu, nước lũ chảy xiết.

Thời điểm này, phát hiện một người phụ nữ đi xe máy bị nước chảy xiết cuốn trôi cả người và xe, anh Cường và anh Tuấn liền lao xuống dòng nước lũ cứu người. Sau một thời gian vật lộn với dòng nước lũ, được sự hỗ trợ của một số người dân địa phương nên người phụ nữ được ứng cứu kịp thời đưa vào bờ an toàn. Tiếp đó, chiếc xe máy của người phụ nữ cũng được những người này đưa lên bờ.

Anh Trần Văn Cường nhận huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm”

Với hành động dũng cảm, không quản ngại nguy hiểm tính mạng để cứu người gặp nạn trong lũ, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền cũng đã ký quyết định khen thưởng anh Trần Văn Cường và Nguyễn Ngọc Tuấn nhằm động viên, biểu dương và lan tỏa những hành động đẹp đến cộng đồng.

Anh Trần Văn Cường hiện tại là nhân sự đang làm việc tại Phenikaa Huế. Điều này cũng thể hiện một trong những nét văn hóa tốt đẹp của con người Phenikaa: đầy tình người và trách nhiệm.
Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa