Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Thursday, 18/04/24

Nguyên tắc “6 KHÔNG” cần nắm vững để Valentine hoàn hảo nhất

Valentine đang ngày càng đến gần. Rất nhiều cặp đôi đang “đau đầu” nghĩ làm sao để chọn quà và tặng quà hợp lý nhất cho người mình yêu, người mình thầm mến.

Làm sao để tặng quà Valentine đây? Chocolate, hoa và thiệp, gấu bông hay bánh ngọt… Chúng đều là những món quà quen thuộc nhưng có thực sự phù hợp với đối tượng của bạn không.

Bạn hãy nắm vững những nguyên tắc tặng quà và hẹn hò sau để thể hiện tình yêu. Nó không khiến cho bạn lỗ mãng mà còn góp phần giúp cho món quà của bạn phát huy được cao nhất giá trị của nó.

1. Không làm những việc điên rồ nhất thời

Nếu bạn thật sự muốn dành cho người mình yêu một ngày Lễ Tình Nhân thật sự ý nghĩa thì bạn phải chuẩn bị trước. Điều lãng mạn đó có thể là nấu một bữa ăn tại nhà, ấp ủ món quà nào đó… Cái chính là bạn phải chuẩn bị trước, không nên nhất thời nảy ra ý định điên rồ rồi bắt đầu thực hiện.

Ví dụ như đến ngày hôm đó bạn mới sực nhớ ra, bạn hẹn người yêu đi ăn ở nhà hàng thì khả năng cao là không có chỗ ngồi. Khi cả hai cùng chờ bên ngoài, chờ một thời gian ngắn thì không có phàn nàn gì nhưng đợi lâu thì chắc chắn sẽ khiến cả hai nảy sinh mâu thuẫn. Bạn gái sẽ cho rằng bạn không để ý đến nên mới dẫn đến tình trạng chờ đợi mòn mỏi này. Bởi vậy, quà cáp hay bất ngờ thì cần chuẩn bị trước, đừng hành động bất thình lình.

Nguyên tắc 6 KHÔNG cần nắm vững để Valentine hoàn hảo nhất - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

2. Không được đến muộn trong buổi hẹn

Đã hẹn hò thì bạn tuyệt đối phải tuân theo nguyên tắc đúng giờ hoặc đến sớm hơn giờ. Bạn đừng bao giờ “cao su” việc hẹn hò nhất là trong đêm Valentine. Nó là đêm Tình Nhân, tất cả những gì được thể hiện ra cũng cần phải lãng mạn nhất và đáng giá nhất. Nếu như chỉ cần bạn đến muộn thì có thể sự việc này sẽ bị lôi ra nói đi nói lại, gây mâu thuẫn giữa hai bên trong thời gian yêu đương, hẹn hò.

Dù công việc có bận rộn đến đâu thì nên cân nhắc trong thời gian đó để không gặp phải vấn đề cho mối quan hệ của cả hai.

3. Không tặng quà một cách mù quáng

Khi tặng quà, bạn cần để ý đối phương thích gì hoặc cần gì. Bạn đừng mù quáng trong việc chọn hoặc tặng. Thấy người ta mua mỹ phẩm, hoa hồng, chocolate bạn cũng chạy theo mua bất chấp, chẳng cần để ý đối phương có thích hay không. Tư tưởng tặng quà Valentine như thế này đã hoàn toàn sai rồi.

Có câu nói thế này: “Khi bạn tặng một món quà, nó sẽ đi vào trái tim đối phương”. Bạn nên suy xét kỹ càng chuyện tặng quà gì, tặng như thế nào cho phù hợp với đối phương. Nếu tặng một cách mù quáng thì chưa nói đến tốn tiền, quà có khi chỉ nằm yên trong ngăn kéo, cô ấy chẳng thể dùng đến được. Xét cái được cái mất thì nếu như thế cũng thật sự quá hoang phí rồi.

Nguyên tắc 6 KHÔNG cần nắm vững để Valentine hoàn hảo nhất - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

4. Không được tặng quà mang ý nghĩa xấu

Điều quan trọng nhất của một món quà là phải mang ý nghĩa tốt đẹp. Ví dụ như hoa thì nên mua hoa hồng. Một bông hồng tượng trưng cho tình yêu duy nhất, hai bông hồng tượng trưng cho sự gắn kết trái tim đến trái tim. Ba bông hồng tượng trưng cho anh yêu em, chín bông hồng là tình yêu bền lâu, mười bông hồng là sự hoàn hảo, chín mươi chín bông hồng là tình yêu vĩnh cửu…

Thế mới nói, tặng hoa tặng quà cũng cần có nghĩa và không được mang nghĩa xấu. Bạn tặng gì thì cũng nên nghiên cứu trước để tránh rơi vào tình huống khó xử cho cả hai.

5. Không nên tặng quà kèm giá

Khi tặng quà vào ngày Lễ Tình Nhân, hãy lưu ý và kiểm tra kỹ càng món quà của mình, tuyệt đối đừng để lọt hóa đơn hay giá tiền của món đồ. Nhiều tình huống éo le, dở khóc dở cười đã xuất hiện khi người tặng vì hấp tấp mà để quên hóa đơn có ghi giá tiền. Nhất là những bạn trẻ vừa mới thiết lập mối quan hệ, việc ghi giá tiền có thể khiến cho tình cảm hai bên rơi vào lúng túng. Bởi vậy, việc này là tối quan trọng, hãy suy xét thật kỹ càng nhé.

Nguyên tắc 6 KHÔNG cần nắm vững để Valentine hoàn hảo nhất - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

6. Không tặng những món quà quá đắt tiền

Khi mua quà cho Valentine, bạn cũng nên suy xét tình hình kinh tế của mình. Đừng bao giờ nông nổi mà quyết định chơi lớn quá. Nhiều người quyết dành cả tháng lương mua quà Valentine cho bạn gái rồi sau đó nguyên tháng vay mượn để có tiền lo chi phí sinh hoạt.

Một món quà quan trọng ở tấm lòng chứ giá trị không phải là tất cả mọi thứ. Bạn thể hiện được tấm lòng của mình là đủ, đôi khi tình cảm còn mang giá trị cao hơn cả món quà đó nữa.

Valentine đang đến gần thật rồi, hãy sắp xếp trước, suy xét kỹ càng và chuẩn bị cẩn thận món quà bạn muốn tặng cho người yêu. Chúc các bạn sẽ đưa ra được những lựa chọn thật sự sáng suốt nhé.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

[REVIEW SÁCH] VƯƠN LÊN HOẶC BỊ ĐÁNH BẠI- LÝ THƯỢNG LONG- CUỐN SÁCH CỦA NHỮNG NGƯỜI TRẺ MUỐN VƯƠN LÊN
“Vươn lên hoặc bị đánh bại” là một cuốn sách hay giành cho giới trẻ của tác giả trẻ Lý…
Giáo dục: Tròn hay Méo?
Liệu giáo dục có hoàn hảo hay không? Cùng nghe quan điểm của The Present Writer nhé!
Mình nghĩ gì về việc “người khác nghĩ gì về mình”?
Bài viết này được truyền cảm hứng bởi một sự kiện, đó là chồng mình lập ra một kênh YouTube…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa