Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Wednesday, 22/05/24

Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2023: Hàng ngàn học sinh quan tâm tại gian hàng Trường ĐH Phenikaa

Ngày 16/03/2023, tại Trường ĐH Bách Khoa – Hà Nội, ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp với quy mô lớn do báo Tuổi Trẻ tổ chức thu hút hàng nghìn học sinh và các phụ huynh tại Hà Nội. Năm nay, Trường ĐH Phenikaa tham gia ngày hội với 12 gian hàng tư vấn. 

Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2023 là cầu nối trao đổi, tư vấn thông tin thiết thực và hiệu quả giúp học sinh có được định hướng nghề nghiệp, có cơ sở để lựa chọn ngành nghề, chọn trường phù hợp với năng lực bản thân và sở thích của mình. Đây được coi là một trong những kênh thông tin chính thức của Bộ GD&ĐT về Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2023.

Hơn 250 gian hàng tư vấn từ 100 đại học, trường đại học, học viện, trường cao đẳng và nhiều trung tâm tư vấn đào tạo, du học hội tụ. So với các năm trước, ngày hội tại Hà Nội có quy mô lớn nhất, đa dạng nhất, hứa hẹn có nhiều hoạt động và thông tin hấp dẫn, thiết thực.

Ngày hội tư vấn – hướng nghiệp Hà Nội có quy mô lớn nhất, đa dạng nhất so với mọi năm

Từ rất sớm, các thầy cô giáo và các anh chị sinh viên tình nguyện Trường Đại học Phenikaa đã có mặt tại gian hàng của mình, sẵn sàng tư vấn cho học sinh, phụ huynh trong việc chọn ngành, chọn trường. Để chuẩn bị công việc cho ngày hôm nay, Trường ĐH Phenikaa với 100 thầy cô giảng viên và cán bộ tuyển sinh và các bạn sinh viên tình nguyện tham gia. Trường dành ra hơn một tháng để hoàn thành công tác chuẩn bị thật tốt cho ngày hội này để các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh Hà Nội có trải nghiệm tốt nhất cùng với Trường.

Từ rất sớm, các thầy cô giáo và anh chị sinh viên tình nguyện Trường đã  có mặt tại gian hàng 

Tại đây, 12 gian hàng của ĐH Phenikaa, trong đó có 10 gian hàng của hệ đại trà, 2 gian hàng của Viện đào tạo quốc tế UWE đã thu hút hàng nghìn học sinh và các bậc phụ huynh tham gia tư vấn, đặt câu hỏi cũng như tìm hiểu về Trường. 

Bạn Trần Thu Hà – Học sinh lớp 12 Trường THPT Thăng Long cho biết: “ Em rất háo hức được tham gia gian hàng của trường ĐH Phenikaa trong ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp ngày hôm nay. Theo dõi trên nhiều phương tiện thông tin và biết tới Trường có mặt tại nhiều thành phố: Nghệ An, Thanh Hoá, Hải Dương, Hải Phòng, em đã rất mong muốn được gặp gỡ và nghe các thầy cô chia sẻ về Trường cũng như chuyên ngành mà em đang phân vân đăng ký.” 

Đội ngũ tư vấn hỗ trợ nhiệt tình, cung cấp những thông tin bổ ích cho học sinh

Cũng tại gian hàng của Trường, nhiều học sinh, sinh viên ấn tượng khi được trải nghiệm không gian thực tế ảo. Nguyễn Tuấn Phong – Học sinh trường THPT Đống Đa cho biết: “Em chỉ tình cờ vào gian hàng của Trường nhưng rất bất ngờ về quy mô của Trường qua lăng kính thực tế ảo. Em rất ấn tượng về trường với khuôn viên rộng, ngập tràn màu xanh cùng cơ sở vật chất khang trang, hiện đại”

Tại gian hàng của Trường, nhiều học sinh, sinh viên ấn tượng khi được trải nghiệm không gian thực tế ảo

Bùi Thuỳ Linh – THPT Trần Hưng Đạo cho biết em thật sự ấn tượng với sự nhiệt tình, năng nổ của các thầy cô cũng như anh chị sinh viên tình nguyện của Trường. Các anh chị đã cho em một trải nghiệm thú vị về lăng kính thực tế ảo tham quan cơ sở vật chất của Trường cũng như rất nhiều thông tin bổ ích về chương trình tuyển sinh năm 2023. 

Giảng viên ĐH Phenikaa giải đáp thắc mắc về tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp  cho các em học sinh THPT​​

Song song với gian hàng tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp, PGS.TS Nguyễn Phú Khánh – Phó hiệu trưởng Trường ĐH Phenikaa đã có mặt tại buổi Giải đáp mọi thắc mắc về chọn ngành, tuyển sinh đại học – cao đẳng. Chia sẻ với các bạn học sinh và các bậc phụ huynh về chương trình đào tạo của Trường ĐH tư nói chung, ĐH Phenikaa nói riêng, thầy Khánh cho biết: “Chương trình đào tạo của các trường ĐH tư hiện nay thường xuyên được cập nhật từ các nước phát triển. CTĐT gắn liền giữa lý thuyết và thực hành/trải nghiệm (học đi đôi với hành). Bên cạnh đó, CTĐT có sự cố vấn/góp ý của các doanh nghiệp nên sinh viên được giải quyết từ chính các bài toán thực tế của doanh nghiệp.”

PGS.TS Nguyễn Phú Khánh – Phó hiệu trưởng Trường ĐH Phenikaa đã có mặt tại buổi Giải đáp mọi thắc mắc về chọn ngành, tuyển sinh đại học – cao đẳng

Được biết,  năm 2023, Trường Đại học Phenikaa dự kiến tuyển sinh 7.668 chỉ tiêu cho 41 ngành/chương trình đào tạo với 03 phương thức xét tuyển: Xét tuyển thẳng theo Đề án tuyển sinh của Trường Đại học Phenikaa; Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023; Xét tuyển dựa vào học bạ bậc THPT.

Thông tin chi tiết xem TẠI ĐÂY

 Một số hình ảnh tại ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp tại ĐH Bách Khoa – Hà Nội 2023: 

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Phenikaa tăng gần 2.000 chỉ tiêu tuyển sinh, 5 ngành đào tạo mới
Nhiều nét mới trong chính sách tuyển sinh của trường đại học Phenikaa trong năm 2023, tăng gần 2000 chỉ…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa