Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Wednesday, 19/06/24

Trường Đại học Phenikaa tăng gần 2.000 chỉ tiêu tuyển sinh, 5 ngành đào tạo mới

Nhiều nét mới trong chính sách tuyển sinh của trường đại học Phenikaa trong năm 2023, tăng gần 2000 chỉ tiêu tuyển sinh, xây dựng chính sách học bổng lên tới 50 tỷ đồng, phát triển 5 ngành học mới.

Với mục tiêu mở rộng cơ hội trải nghiệm học tập cho học sinh, thí sinh trên toàn quốc và đáp ứng các nhu cầu nhân lực trong tương lai, năm 2023, trường đại học Phenikaa đã quyết định tăng chỉ tiêu tuyển sinh lên là 7668 sinh viên, tăng 1810 chỉ tiêu, tăng khoảng 23,4% so với năm ngoái.

Số lượng tăng chỉ tiêu đến từ 5 ngành học mới, bao gồm: Ngôn ngữ Pháp, Đông Phương học, Răng – Hàm – Mặt, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Kỹ thuật phần mềm. Trong đó Ngôn ngữ Pháp có chỉ tiêu 200 sinh viên, Đông Phương học chỉ tiêu 400 sinh viên, Răng – Hàm – Mặt có chỉ tiêu 200 sinh viên, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng có chỉ tiêu 300 sinh viên và kỹ thuật phần mềm có chỉ tiêu 100 sinh viên.

5 ngành học mới đáp ứng nhu cầu khát nhân lực công nghệ cao của thời đại số

Tăng gần 2000 chỉ tiêu tuyển sinh so với năm 2022, trường đại học Phenikaa đã cho ra mắt các chương trình đào tạo cử nhân của 5 ngành học mới, hứa hẹn nhiều cơ hội phía trước bao gồm:

Ngôn ngữ Pháp

Hiện nay ở Việt Nam, người theo học tiếng Anh rất đông đảo dẫn đến sự cạnh tranh khốc liệt cho các vị trí làm việc ở các doanh nghiệp sử dụng tiếng Anh.

Ngược lại tiếng Pháp dù có nhu cầu lớn nhưng lại chưa được nhiều người theo học. Điều này mở ra cơ hội việc làm rộng hơn cho các sinh viên theo học ngành Ngôn ngữ Pháp.

Sinh viên theo học tại khoa tiếng Pháp còn được đào tạo bằng tiếng Pháp các chuyên ngành biên dịch, phiên dịch, thương mại và du lịch.

Trong tương lai gần, khoa tiếng Pháp sẽ phát triển nhanh chóng để đáp ứng nhu cầu học và làm việc sử dụng tiếng Pháp chuyên ngành về khoa học sức khỏe cho sinh viên trong và ngoài trường.

Đông Phương học

Đông Phương học là một ngành học có truyền thống lâu đời trên thế giới nhưng mới được chú ý nhiều hơn ở Việt Nam thời gian qua.

Đây là một ngành thuộc Khoa học xã hội có chức năng nghiên cứu về con người và xã hội phương Đông nói chung, của từng quốc gia, dân tộc thuộc phương Đông.

Đây có thể xem là một ngành học khá “kén” trường đào tạo, nhưng các cử nhân ngành này lại rất được săn đón tại các cơ quan, doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đông Nam Á nói riêng và châu Á nói chung.

Bên cạnh đó, Việt Nam đang trên đà hội nhập mạnh mẽ vào khu vực thương mại tự do chung, điều này sẽ mang lại càng nhiều cơ hội việc làm cho nguồn nhân lực trong nước.

Đồng thời cũng là cơ hội để trao đổi văn hóa với các quốc gia trên thế giới, tạo điều kiện thuận lợi cho ngành nghề này được phát triển mạnh mẽ trong tương lai, cũng là sự đảm bảo cho các bạn trẻ khi có ý định gắn bó với ngành học giàu tiềm năng này.

Răng Hàm Mặt

Hiện nay, nhiệm vụ bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nói chung cũng như bảo vệ và chăm sóc răng miệng nói riêng của người dân ngày càng được ngành y tế chú trọng. Cơ hội làm việc trong ngành này vô cùng rộng mở với mức thu nhập hấp dẫn.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp Răng – Hàm – Mặt tại trường đại học Phenikaa có thể học tiếp thạc sĩ, tiến sĩ hoặc tham gia học văn bằng thứ 2 trong cùng lĩnh vực.

Ngoài ra, sinh viên có thể làm việc ở các cơ sở y tế, bệnh viện và một số cơ quan, đơn vị có nhu cầu sử dụng bác sĩ Răng – Hàm – Mặt, đặc biệt trường tạo điều kiện tốt nhất để các bác sĩ Răng – Hàm – Mặt có thể ở lại tiếp tục công tác và nghiên cứu tại khối bệnh viện, đại học của tập đoàn.

Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

Học phần ngành Logistics tại đại học Phenikaa được thiết kế tích hợp với chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế với nhiều nội dung thực hành hơn so với các trường đại học khác tại Việt Nam.

Logistics hiện nay là ngành có tốc độ phát triển nhanh tại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung, chính vì thế, nhu cầu về nhân lực ngành này, đặc biệt là nhân lực chất lượng cao ngày càng tăng. Sự phát triển nóng của dịch vụ Logistics khiến nguồn nhân lực ngành này trở nên thiếu hụt trầm trọng.

Chương trình đào tạo ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng giúp sinh viên có kiến thức nền tảng về khoa học tự nhiên, xã hội, pháp luật công nghệ thông tin và ngoại ngữ, trang bị các kiến thức chuyên ngành vững vàng; có kỹ năng thực hành nghề nghiệp, có năng lực nghiên cứu và có khả năng sáng tạo để giải quyết những vấn đề liên quan trong lĩnh vực Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng.

Sinh viên tốt nghiệp ngành này có năng lực triển khai, sáng tạo và khởi nghiệp; có khả năng tự học, tự hoàn thiện để thích ứng với sự phát triển không ngừng của hoạt động kinh tế, khoa học, công nghệ trong bối cảnh hội nhập quốc tế và cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Kỹ thuật phần mềm

Phần mềm nói riêng và công nghệ nói chung ngày càng đóng vai trò quan trọng trong xã hội hiện đại và thời đại số khi hầu hết các thiết bị điện tử ngày nay đều được điều khiển bằng phần mềm.

Nền sản xuất và phân phối công nghiệp, dịch vụ tài chính ngân hàng, chứng khoán, bất động sản… đều ứng dụng phần mềm máy tính để xử lý công việc.

Trường đại học Phenikaa nhanh chóng bắt nhịp xu hướng “đại học trải nghiệm” chuẩn 4.0.

Với xu hướng phát triển mạnh mẽ của công nghệ cao thì cơ hội và nhu cầu việc làm của ngành Kỹ thuật phần mềm là rất lớn nên luôn thu hút đông đảo các bạn trẻ.

Đây là ngành thời thượng trong lĩnh vực thông tin và truyền thông. Cơ hội việc làm đối với ngành Kỹ thuật phần mềm vô cùng lớn, trong khi ngành này vẫn vô cùng “khát” nhân lực với lương khởi điểm cao và các đãi ngộ lớn.

Có thể thấy, trong năm nay chỉ tiêu tuyển sinh của trường đại học Phenikaa có sự gia tăng vượt trội, điều này sẽ mở ra nhiều cơ hội được đào tạo, học tập, trải nghiệm giáo dục toàn diện, phát triển các kỹ năng, ngành nghề mới đa dạng hơn cho các bạn học sinh, sinh viên trên cả nước.

Quỹ học bổng lên tới 50 tỷ đồng với 4 loại: Học bổng tài năng, học bổng xuất sắc, học bổng giỏi quốc gia, học bổng chắp cánh tương lai

Bên cạnh các dự kiến tuyển sinh, trường đại học Phenikaa cũng có nhiều chính sách học bổng hấp dẫn cùng cơ chế hỗ trợ tài chính hợp lý để thu hút sinh viên giỏi và là động lực, khuyến khích sinh viên nỗ lực vươn lên hơn nữa trong học tập.

Cụ thể, năm nay, trường đại học Phenikaa xây dựng chính sách học bổng với tổng trị giá lên tới 50 tỷ đồng bao gồm 4 loại: Học bổng tài năng, Học bổng xuất sắc, Học bổng của chủ tịch tập đoàn Phenikaa và Học bổng chắp cánh tương lai.

Đặc biệt, trường đại học Phenikaa sẽ dành 10 suất học bổng của chủ tịch tập đoàn Phenikaa (trị giá từ 180 triệu đến 1 tỷ đồng) cho tất cả các thí sinh đăng ký tuyển sinh và nhập học tại trường.

Điều kiện đạt được học bổng này áp dụng cho các thí sinh từng đạt giải Nhất kỳ thi HSG cấp Quốc gia môn Tin học hoặc một môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển của ngành/chương trình đào tạo mà thí sinh đăng ký.

Ngoài ra, trường còn có các hình thức học bổng khác như: Học bổng tài năng (trị giá từ 100-900 triệu đồng), Học bổng Xuất sắc (trị giá từ 50-300 triệu đồng) và Học bổng Chắp cánh tương lai (với trị giá từ 24-150 triệu đồng). 

Nguồn: vnmedia.vn

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Phenikaa Uni “bùng nổ” tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2023
Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội tiếp cận với các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng để…
Giáo dục bền vững là đồng hành cùng học sinh phổ thông
Khác suy nghĩ thực dụng của thế hệ X hay sự bị động của thế hệ Y, thế hệ Z…
Trường ĐH Phenikaa là đơn vị chính thức tổ chức Cuộc thi Robotacon WRO 2023
Ngày 14/04/2023, tại Trường ĐH Phenikaa có diễn ra “Lễ phát động tài năng robot – Robotacon WRO 2023”. Sân…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa