Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Monday, 24/06/24

Mùng 2 Tết nên làm gì để cả năm may mắn, hanh thông?

Những ngày đầu tiên của năm mới luôn là những ngày quan trọng trong quan niệm từ thời ông bà xưa. Bởi những hoạt động trong những ngày đầu năm mới sẽ liên quan không ít tới vận mệnh của cả năm đó. Mùng 2 Tết nên làm gì để cả năm may mắn, hanh thông? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết câu trả lời nhé!

Chúc Tết Gia Đình Nhà Ngoại

Theo quan niệm từ xưa, các cụ đã có câu: “Mùng 1 Tết cha, mùng 2 Tết mẹ, mùng 3 Tết thầy”. Đây không chỉ là lời nhắc nhở về thứ tự chúc Tết, thăm hỏi trong 3 ngày Tết mà nó còn là cách người Việt ta thể hiện truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “tôn sư trọng đạo”.

Theo đó, ngày mùng 1 Tết là quan trọng nhất bởi đó cũng là ngày đầu tiên trong năm mới có tính chất tượng trưng cho sự khởi đầu. Vì vậy, “mùng 1 Tết cha” chính là có ý nhắc nhở hướng về nguồn cội, thăm hỏi gia đình bên nội, cha mẹ.

“ Mùng 2 Tết mẹ” sẽ là ngày mà gia đình, con cháu về bên ngoại chúc Tết, trao cho nhau những lời chúc may mắn và cùng ăn bữa cơm đầm ấm là một trong những việc mang lại may mắn cho năm mới này.

Cuối cùng là “mùng 3 Tết thầy” là ngày để chúc Tết thầy cô- những người có công dạy bảo chúng ta nên người.

Xuất Hành Chọn Hướng Lấy May Mắn, Tài Lộc

Cũng theo quan niệm dân gian, ngày mùng 2 Tết luôn là một trong những ngày đẹp để bạn có thể xuất hành theo hướng tốt để mong cầu một năm thuận lợi. Chẳng hạn bạn có thể chọn hướng Hỷ Thần để mong cầu một năm tình duyên thuận lợi. Hay bạn cũng có thể hướng Tài lộc vào những khung giờ xuất hành đẹp trong ngày để cả năm sung túc, tài lộc hanh thông

Cúng Bái Tổ Tiên, Thần Linh

Theo truyền thống, trong những ngày Tết đầu năm các gia đình luôn chuẩn bị một mâm cơm thịnh soạn để dâng cúng thần linh, gia tiên. Đây cũng là một trong những nghi lễ thể hiện sự biết ơn, kính trọng với thần linh, tổ tiên những ngày đầu năm và mong cầu một năm mới bình an, thuận lợi cho cả gia đình.

Du Xuân Lễ Chùa Lấy Lộc Đầu Năm

Chùa chiền, đình miếu là không gian thanh tịnh, thuần khiết sẽ mang lại những phút giây yên bình. Do đó mà trong ngày mùng 2 Tết âm lịch, các gia đình cùng thường rủ nhau đi lễ chùa chiền, đình đền để cầu ước cho năm mới tài lộc, an khang, sức khỏe dồi dào.

Đi Chơi Du Xuân

Bên cạnh các hoạt động theo nếp văn hóa truyền thống xưa, bạn cũng có thể sắp xếp và dành thời gian trong ngày mùng 2 Tết âm lịch cho anh chị em, bạn bè hoặc người yêu đến thăm thú các điểm vui chơi: hội chợ, lễ hội hoặc quán cà phê …Để cùng nhau đón những giây phút vui vẻ, gửi tặng nhau những lời chúc năm mới thuận lợi, may mắn.

Khai Bút Hoặc Nghỉ Ngơi Thư Giãn

Đối với các bạn học sinh, sinh viên hoặc những người đang đi làm cũng có thể chọn giờ đẹp trong ngày mùng 2 Tết âm lịch để khai bút. Khai bút đầu năm cũng là một trong những cách kế thừa truyền thống tôn vinh tinh thần hiếu học của ông cha ta. Bên cạnh đó, khai bút đầu xuân cũng là để mong cầu cho một năm mới con đường học vấn, công danh thuận lợi, thăng tiến, vạn sự như ý.

Ngoài ra, dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn cho bản thân cũng là điều nên làm trong ngày đầu năm mới để lấy lại năng lượng tinh thần, vui tươi để chuẩn bị cho một năm với nhiều đột phá phía trước.

Bài viết trên chắc hẳn đã gợi ý tới bạn những việc có thể làm trong ngày mùng 2 Tết để cả năm may mắn, hanh thông, thuận lợi. BBT cũng xin gửi lời chúc sức khỏe, thành công, hạnh phúc viên mãn trong năm mới này tới bạn và gia đình. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết!

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

ẤM ÁP VÀ RỘN RÀNG NGÀY HỘI GIA ĐÌNH “PHENIKAA LÀ NHÀ – KẾT YÊU THƯƠNG, NHÂN HẠNH PHÚC”
Một câu chuyện rực rỡ sắc màu, rộn ràng tiếng cười và lời ca, tiếng hát; một câu chuyện ấm…
Nhạc bật khi bị dí deadline
Chúng ta thường tìm những từ khóa như: nhạc nghe lúc tập trung làm việc, nhạc tập trung học tập……
[REVIEW SÁCH] 5 CUỐN SÁCH GIÚP BẠN THỰC TẾ HƠN TRONG CUỘC SỐNG
Cuộc sống thực tế không hề dễ dàng, đầy rẫy những thử thách nhưng nó luôn mang lại những bài…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa