Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Tuesday, 21/05/24

Khánh thành Nhà trưng bày Chủ tịch Hồ Chí Minh với Cách mạng Việt Nam

Nhà trưng bày “Chủ tịch Hồ Chí Minh với Cách mạng Việt Nam” sẽ là một địa chỉ đỏ trong hành trình về nguồn của cán bộ, đảng viên và đặc biệt là các em học sinh trong và ngoài tỉnh Đồng Tháp.

Nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, chiều 19/5, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đồng Tháp long trọng tổ chức Lễ khánh thành Nhà trưng bày “Chủ tịch Hồ Chí Minh với Cách mạng Việt Nam.

Theo Ban tổ chức, Nhà trưng bày được khởi công xây dựng vào ngày 17/10/2018 và khánh thành vào ngày 19/5/2022 đúng vào dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chiều 19/5, lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp tổ chức Lễ khánh thành Nhà trưng bày “Chủ tịch Hồ Chí Minh với Cách mạng Việt Nam (Ảnh: CTV).

Công trình được xây dựng trong khuôn viên Khu Di tích, với tổng mức đầu tư hơn 9,5 tỷ đồng, diện tích trưng bày 600m2, với trên 200 hình ảnh, hiện vật, được trưng bày theo 6 chuyên đề phản ánh một cách hệ thống cuộc đời, sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn với từng giai đoạn lịch sử của dân tộc.

Ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, chia sẻ: “Nhà trưng bày “Chủ tịch Hồ Chí Minh với Cách mạng Việt Nam” được khánh thành và đưa vào sử dụng góp phần phục vụ tốt hơn nhu cầu tham quan, học tập, tìm hiểu, nghiên cứu về quê hương, gia đình, thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh, về những cống hiến to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với cách mạng Việt Nam; góp phần tích cực tuyên truyền giáo dục tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, truyền thống lịch sử cách mạng, tinh thần yêu nước cho thế hệ trẻ”.

Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND và UBND cùng các sở ngành thắp hương trước bàn thờ Cụ Phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc – thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (Ảnh: CTV).

Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp còn cho rằng, công trình hứa hẹn sẽ là một địa chỉ đỏ trong hành trình về nguồn của cán bộ, đảng viên và đặc biệt là các em học sinh, sinh viên trong và ngoài Tỉnh, đây cũng là công trình tưởng nhớ, tri ân, là đóa sen ngát hương của Đảng bộ, nhân dân Đất Sen hồng kính dâng Lễ kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu –  vị Lãnh tụ thiên tài của dân tộc Việt Nam.

Nhà trưng bày góp phần phát huy, lan tỏa giá trị của Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc, là món quà tri ân tưởng nhớ đến công lao to lớn của Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc – một tấm gương hiếu học, một nhà nho yêu nước, thương dân, người có công sinh thành, giáo dục, hình thành một nhân cách lớn, một danh nhân văn hóa thế giới, một lãnh tụ kiệt xuất của dân tộc ta.

 Nguồn: Dân trí

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Đau rồi mới hiểu: Yêu người khác cần phải trả giá, chỉ có yêu NGƯỜI này mới hoàn toàn miễn phí
Trong tác phẩm “Ếch” của tác giả người Trung Quốc, Mạc Ngôn, có một câu về tình yêu: “Yêu người khác…
Chung sống hòa hợp với “đứa trẻ bên trong” – cách chữa lành thông minh của người trưởng thành
Bạn có nhận thấy không, đôi khi tâm trạng của chúng ta sẽ biến động thất thường mà không hề…
Hiểu bản chất cuộc sống bằng 4 CÂU này, mới mong lòng nhẹ gánh, giũ sạch vướng bận
Trong hành trình cuộc đời, có người nói cuộc sống như rượu, lúc tỉnh lúc say; có người lại nói…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa