Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Thursday, 18/04/24

Khám phá Science Fair 2023 với những dự án khoa học ấn tượng của Phenikers

Sáng ngày 6/4, Phenikaa School đã tổ chức thành công Science Fair 2023, sự kiện đã mang lại cho các bạn học sinh những trải nghiệm thú vị và bổ ích về khoa học.

Science Fair là sự kiện thường niên được tổ chức bởi giáo viên Khoa học Tự nhiên dành cho các bạn học sinh có niềm yêu thích và đam mê với khoa học trong khối Trung học của Phenikaa School. Đây là nơi giúp các bạn khơi nguồn cảm hứng sáng tạo, khám phá sự kỳ diệu của khoa học.

Đặc biệt, góp mặt trong Science Fair 2023 còn có Stephen Ashworth – Giáo sư Ngành Vật lý, Khoa Khoa học, Đại học East Anglia, Anh Quốc. Ông đã đến trò chuyện, chia sẻ với các bạn học sinh về khoa học và biểu diễn thí nghiệm Kitchen Chemistry. Sự hiện diện của ông giúp Phenikers thêm hào hứng và thích thú, hiểu và yêu hơn khoa học.

GS. Stephen Ashworth làm thí nghiệm tại Phenikaa School

Đại diện Phenikaa School gửi lời cảm ơn và quà tặng đến GS. Stephen Ashworth

Ngoài cuộc gặp gỡ với Giáo sư Stephen Ashworth, Phenikers còn có những gian hàng, gian trưng bày sản phẩm của mình. Đây là những dự án nghiên cứu khoa học ấn tượng của các bạn học sinh, đều mang tính sáng tạo và tính ứng dụng thực tiễn cao.

Chia sẻ về dự án, bạn Nguyễn Bình An – học sinh lớp 10A1 cho biết: “Đến với Science Fair 2023, nhóm chúng em mang đến dự án thủy lực gồm cánh tay thủy lực và xe thủy lực. Ý tưởng của em bắt nguồn từ những chiếc xe ở công trường, những chiếc xe ở đây thường cần phải dùng đến thủy lực để tạo nguồn lực. Áp dụng sức mạnh của thủy lực, em muốn tạo ra cánh tay điều khiển được bằng cách kéo xi lanh tạo lực nâng tay. Em là một người rất yêu thích khoa học, yêu thích những bộ môn liên quan đến Toán – Lý – Hóa nên từ khi biết đến sự kiện này, em đã ấp ủ và chuẩn bị dự án từ năm ngoái. Em mong rằng, trường sẽ có thêm thật nhiều những sự kiện tương tự trong tương lai để chúng em tiếp tục được trải nghiệm và học hỏi”.

Dự án Thủy lực của nhóm học sinh lớp 10A1 – Phenikaa School

Bạn Nguyễn Bình An – Nhóm trưởng của dự án Thủy lực

Ghé thăm trải nghiệm gian hàng thu hút đông đảo sự chú ý của học sinh, đó là sản phẩm của thầy Phạm Việt Dũng – Giáo viên Vật lý kiêm chủ nhiệm phòng Makerspace của Phenikaa School. Đây là sản phẩm “Dao động ký” được thầy Dũng tự tay lắp đặt, đầu tiên là dùng phần mềm 3D thiết kế, sau đó chế tạo từ các nguyên liệu là đồ tái chế và có sẵn tại phòng Makerspace, cuối cùng là tinh chỉnh để hoàn thiện máy và máy vẽ ra được những sản phẩm đẹp. Thầy Dũng cho biết: “Science Fair là một sự kiện tuyệt vời, là ngày hội để các bạn học sinh đắm mình trong khoa học, trình bày những sản phẩm thành quả của mình cho cộng đồng. Phenikaa School là môi trường tuyệt vời để các bạn tiếp xúc với khoa học thực sự. Hãy thử dành thời gian cho khoa học, chắc chắn các bạn sẽ yêu nó say đắm. Nếu đã yêu rồi thì tiếp tục học hỏi để trở thành những nhà khoa học nổi tiếng, giúp ích được cho cuộc sống và xã hội”.

Sản phẩm “Giao động ký” được đông đảo các bạn học sinh, giáo viên và phụ huynh ghé trải nghiệm

Thầy Phạm Việt Dũng (áo trắng) – Giáo viên Vật lý kiêm chủ nhiệm phòng Makerspace của Phenikaa School

Một số hình ảnh khác tại Science Fair 2023:

 

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Những kiến thức trọng tâm phần hình học
Để làm tốt bài thi trong phần hình học ngoài nắm chắc lý thuyết, thí sinh cần làm nhiều bài…
Ba tiêu chí giúp học sinh tăng cảm hứng học tập
Khơi mở óc sáng tạo, tôn trọng cảm xúc, khuyến khích dám nghĩ, dám làm, là cách thầy cô tăng…
PHENIKAA SCHOOL – MÔI TRƯỜNG GIÁO DỤC TRUYỀN CẢM HỨNG SÁNG TẠO HÀNG ĐẦU HÀ NỘI
Mang thông điệp “ngôi trường truyền cảm hứng”, Phenikaa School đã và đang đem đến môi trường học tập, chương…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa