Liên hệ:
024 33 685 980 | Máy lẻ 223
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Thursday, 09/02/23

Khai mạc Hội nghị các nhà khoa học trẻ ASEAN tại Trường Đại học Phenikaa

Sáng ngày 02/12/2019, Lễ khai mạc Hội nghị các nhà khoa học trẻ ASEAN chính thức diễn ra tại Trường Đại học Phenikaa thu hút sự tham gia của 140 tiến sĩ, nhà khoa học trẻ Việt Nam và các nước ASEAN, trong đó có 45 nhà khoa học trẻ tham dự tập huấn về Chương trình lãnh đạo khoa học ASEAN.

Hội nghị các nhà khoa học trẻ ASEAN 2019 với chủ đề “Khoa học, Công nghệ và Đổi mới cho Cộng đồng ASEAN bền vững” do Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Trường Đại học Phenikaa tổ chức trong khuôn khổ hợp tác thanh niên ASEAN, hợp tác Khoa học và Công nghệ ASEAN.

Hội nghị lần này là một trong những sự kiện quan trọng chuẩn bị cho chuỗi hoạt động dành cho thanh niên, trí thức trẻ trong năm 2020 khi Việt Nam giữ vai trò Chủ tịch ASEAN. Đây cũng là hoạt động chính thức nằm trong cơ chế hoạt động của Mạng lưới các nhà khoa học trẻ Đông Nam Á được Ủy ban Khoa học và Công nghệ ASEAN công nhận, đồng thời hiện thực hóa Kế hoạch hành động thanh niên ASEAN 2020.

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Lê Xuân Định phát biểu tại Hội nghị

Tham dự lễ khai mạc sự kiện, có ông Lê Quốc Phong – Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam; Ngài Kung Phoak – Phó Tổng thư ký ASEAN; ông Lê Xuân Định – Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; GS.TS Phạm Thành Huy – Hiệu trưởng Trường Đại học Phenikaa cùng 140 tiến sĩ, nhà khoa học trẻ Việt Nam và các nước ASEAN.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ KH&CN Lê Xuân Định cho biết, ASEAN đã xác định phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo là một trong những ưu tiên hàng đầu, đặc biệt trong bối cảnh hội nhập ngày càng sâu rộng và yêu cầu về việc duy trì tăng trưởng kinh tế của toàn khu vực, nhằm đạt được các mục tiêu phát triển được đề ra trong Kế hoạch hành động ASEAN về Khoa học, Công nghệ và Đổi mới (APASTI) 2016-2025 cũng như trong Chương trình nghị sự 2030 của Liên Hợp Quốc về Phát triển bền vững. Tại Việt Nam, khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo được coi là nền tảng và động lực phát triển đất nước, đóng góp tích cực vào tiến trình hơn 30 năm đổi mới và phát triển của đất nước, đồng thời, tiếp tục phát huy mạnh mẽ vai trò trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 hiện nay.

Thứ trưởng Bộ KH&CN Lê Xuân Định tin tưởng, thành công của Hội nghị này sẽ thúc đẩy sự chuẩn bị và sẵn sàng cho các hoạt động liên quan đến khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo của Việt Nam khi đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2020.

Cũng tại buổi lễ, PGS.TS Phạm Thành Huy cho biết, Hội nghị các nhà khoa học trẻ ASEAN 2019 sẽ là cơ hội để các đại biểu trao đổi kinh nghiệm, kiến thức, đề xuất các sáng kiến và khuyến nghị về khoa học, công nghệ và hợp tác trong ASEAN, nhằm góp phần giải quyết các khó khăn, thách thức trong khu vực và xây dựng cộng đồng ASEAN phát triển bền vững. Thông qua Quỹ Đổi mới Sáng tạo Phenikaa, Trường Đại học Phenikaa mong muốn sẽ đóng và hỗ trợ tích cực hơn nữa cho sự thành công của Hội nghị nói riêng và sự phát triển của các nhà khoa học trẻ nói chung.

PGS.TS. Phạm Thành Huy – Hiệu trưởng Trường Đại học Phenikaa phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị diễn ra đến hết ngày 5/12 với nhiều hoạt động ý nghĩa. Trong phiên toàn thể, các diễn giả chia sẻ về vai trò của khoa học và công nghệ trong mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc tại Việt Nam; tăng cường hợp tác khoa học và công nghệ trong ASEAN – thách thức và cơ hội; vai trò của các viện, trường đại học trong việc hiện thực hóa các mục tiêu phát triển bền vững.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Cơ hội cho sinh viên Phenikaa tiếp cận nền giáo dục tiên tiến thế giới
Chiều ngày 8/02/2022, Trường Đại học Phenikaa và ĐH Tổng hợp Tây Anh Quốc (University of the West of England),…
Lễ khai giảng năm học 2021 – 2022 – Trường Đại học Phenikaa
Lễ khai giảng năm học 2021 – 2022 và kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 Trường Đại học…
Trường Đại học Phenikaa đồng hành cùng Mạng lưới Quản lý giáo dục không biên giới EduLightenUp
Hướng nghiệp như thế nào, bắt đầu ở độ tuổi nào thì thực sự hiệu quả cho học sinh? Yếu…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa