Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Tuesday, 25/06/24

Học sinh liên cấp Phenikaa School tựu trường trực tuyến, chính thức bắt đầu năm học 2021 – 2022

Hôm nay 16/8, học sinh từ cấp Tiểu học, THCS, THPT Phenikaa School tựu trường theo hình thức online. Như vậy, vượt qua nhiều khó khăn chung của toàn ngành giáo dục trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, các học sinh Phenikaa School đã chính thức bắt đầu năm học mới, bằng những hoạt động bổ ích, hứa hẹn một năm học thành công cho cả thầy, trò và tập thể nhà trường.

Toàn bộ học sinh sẽ có 2 tuần học định hướng (từ ngày 16/8 – 01/9), theo đó thời gian bắt đầu học từ khối 3 trở lên là 8h00 sáng, với học sinh khối 1,2 là 19h00 tối. Học sinh sẽ truy cập hệ thống (Microsoft Teams) theo các đường link tương ứng với lớp học của mình, đã được thầy cô giáo gửi tới từng học sinh trước đó. Các em tựu trường theo hình thức online để đảm bảo công tác giãn cách, phòng chống dịch một cách an toàn, hiệu quả nhưng vẫn đảm bảo tiến độ học tập của năm học mới 2021 – 2022.

Đối với cấp Tiểu học, trong ngày tựu trường đầu tiên, các em sẽ được làm quen với giáo viên chủ nhiệm, với bạn bè và được giáo viên chủ nhiệm hướng dẫn bước đầu làm quen với chương trình học, các hoạt động học tập tại trường trong năm học 2021 – 2022. Tiết 1, các em được dành thời gian để làm quen với thầy cô giáo chủ nhiệm, giới thiệu về bản thân trước tập thể lớp và làm quen với các thành viên khác trong lớp. Tiết 2, giáo viên chủ nhiệm cùng học sinh xây dựng nội quy lớp học online. Đây là một nội dung mới nhưng vô cùng quan trọng, giúp cả thầy và trò thực hiện công tác dạy và học trực tuyến thuận tiện, hiệu quả hơn. Tiết 3, các học sinh tiểu học được tham gia những trò chơi tập thể nhằm mục đích làm quen, giao lưu, kết nối với bạn bè và thầy cô. Các em cũng được giới thiệu về Phenikaa School cùng các hoạt động học tập, trải nghiệm tại trường. Những thông tin này hữu ích với học trò ở bậc học nhỏ nhất tại Phenikaa School, giúp các em nhanh chóng hòa nhập với môi trường và tận dụng hết những trang thiết bị, cơ sở vật chất phục vụ việc học, giải trí, trải nghiệm khi quay trở lại hình thức học tập tại trường trong thời gian tới.

Đối với cấp THCS, THPT, thời khóa biểu ngày tựu trường của các em có một số hoạt động tương tự. Tiết 1, các em được dành thời gian để làm quen với thầy cô giáo chủ nhiệm. Tiết 2, giáo viên chủ nhiệm cùng học sinh xây dựng nội quy lớp học online. Đa phần học sinh THCS, THPT đã có nề nếp học tập nhất định cũng như đã quen với các nội quy lớp học nên nội dung này triển khai nhanh chóng và thuận lợi hơn so với học sinh lứa tuổi tiểu học. Trong bối cảnh tựu trường và sẵn sàng cho việc học trực tuyến trong năm học này, học sinh được giáo viên phổ biến thêm về nội quy lớp học online. Đây là một nội dung mới nhưng vô cùng quan trọng, giúp cả thầy và trò thực hiện công tác dạy và học trực tuyến thuận tiện, hiệu quả hơn. Từ tiết 3, học sinh THCS, THPT bước vào học tập chính khóa theo thời khóa biểu đã được thông báo tới các em trước đó.

Cùng con tựu trường trong một ngày đặc biệt, khi gần như mọi hoạt động đều trực tuyến, chị Lưu Thị Thu Hương (phụ huynh học sinh Kim Ngân – Lớp 10) lại xem đây là dịp may mắn. Bởi, những năm trước, chị không có thời gian ở cạnh con, chứng kiến trải nghiệm tựu trường của con vì còn bận rộn công việc tại cơ quan. “Hôm nay, con gái mình dậy từ 6h sáng chuẩn bị để tựu trường. Mẹ và con cùng hồi hộp không khác gì ngày khai giảng đầu tiên năm lớp 1. Yêu ghê!” chị Hương chia sẻ. Chị cho biết, trước khi chọn Phenikaa School, chị cùng gia đình cũng băn khoăn trước nhiều lựa chọn trường học khác. Tuy nhiên, môi trường hiện đại chuẩn quốc tế cùng sự nhiệt tình, tâm lý của đội ngũ cán bộ, giáo viên Phenikaa School đã thuyết phục được chị Hương chọn nơi này trở thành môi trường học tập cho con gái mình.

“Phải khẳng định là mình không còn gì phải lo lắng về môi trường học tập của con. Mình tin lựa chọn Phenikaa School là đúng.” Chị Hương cho biết. Chị cũng bộc bạch, rất có thể sẽ cho cậu con trai thứ 3 học cấp THCS tại Phenikaa School vào thời gian tới. Thay mặt các phụ huynh, chị Hương cũng gửi gắm lời cảm ơn và chúc mừng nhà trường nhân dịp năm học mới.

Xem thêm một số hình ảnh nghiêm túc và chăm chú của các bạn khi học buổi đầu tiên:

 

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Những kiến thức trọng tâm phần hình học
Để làm tốt bài thi trong phần hình học ngoài nắm chắc lý thuyết, thí sinh cần làm nhiều bài…
Ba tiêu chí giúp học sinh tăng cảm hứng học tập
Khơi mở óc sáng tạo, tôn trọng cảm xúc, khuyến khích dám nghĩ, dám làm, là cách thầy cô tăng…
PHENIKAA SCHOOL – MÔI TRƯỜNG GIÁO DỤC TRUYỀN CẢM HỨNG SÁNG TẠO HÀNG ĐẦU HÀ NỘI
Mang thông điệp “ngôi trường truyền cảm hứng”, Phenikaa School đã và đang đem đến môi trường học tập, chương…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa