Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Saturday, 18/05/24

Hành trình đi tìm đam mê của thầy giáo trẻ 9X

Nguyễn Tiến Thọ sinh năm 1995 tại Thành phố Thái Bình. Chàng trai theo học ngành Bảo vệ Thực vật và là người thứ 22 tốt nghiệp Học viện Nông nghiệp Việt Nam theo truyền thống của gia đình. Thế nhưng Tiến Thọ lại trở thành một người thầy giáo và đang là Trưởng bộ phận Công tác học sinh – Trường tiểu học Phenikaa.

Nguyễn Tiến Thọ – cựu sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Trong quá trình học tập tại trường Đại học, Tiến Thọ luôn là một trong những sinh viên tiêu biểu và năng động với nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ: 4 lần nhận giấy khen của Liên Chi Đoàn Khoa; 4 lần nhận giấy khen của Đoàn TNCS HCM Học viện Nông nghiệp Việt Nam (HV NNVN); 2 lần nhận giấy khen của Giám đốc Học viện; 1 lần nhận giấy khen của Đoàn TNCS HCM huyện Hữu Lũng, Lạng Sơn. Dường như những kiến thức/kỹ năng được trang bị trong thời sinh viên đã giúp thầy giáo trẻ trau dồi sự tự tin và bản lĩnh. Đây là nền móng vững chắc để Tiến Thọ phát triển trên con đường sự nghiệp sau này.

Tiến Thọ tham gia công tác Đoàn khi là sinh viên.

Thầy giáo 9X xuất thân trong gia đình có truyền thống “nhà nước” khi là người thứ 22 tốt nghiệp Học viện Nông nghiệp Việt Nam. “Lúc đó mình đã nghĩ sẽ tiếp nối truyền thống của cha ông, nhưng điều đó đã thay đổi khi mình tham gia các công tác đoàn và công tác xã hội. Vào đợt tình nguyện hè năm 2017 mình có tham gia hướng dẫn và dạy học cho các bạn nhỏ – đó là lần đầu tiên mình được gọi là “Thầy”, một danh xưng lạ lẫm nhưng cũng đầy tự hào. Như một sự thôi thúc mãnh liệt, từ đó mình đã có định hướng mới cho cá nhân là theo đuổi con đường giáo dục – một điều “điên rồ” mà ngay cả gia đình mình cũng không đặt niềm tin là mình sẽ làm được” – Tiến Thọ chia sẻ.

Với tâm thế của một người ngoại đạo, Tiến Thọ luôn nỗ lực trau dồi tất cả các kỹ năng cần thiết.

Hành trình để trở thành một người Thầy trong môi trường giáo dục ban đầu gặp nhiều khó khăn khi mà bằng cấp của Thọ không liên quan, kĩ năng thời điểm đó không đáp ứng với nghề. Nhưng như một cơ duyên, Thọ được tuyển vào Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội, Hệ thống Giáo dục Vinschool, sau đó là Phenikaa School. Với tâm thế của một người ngoại đạo, Tiến Thọ nỗ lực trau dồi tất cả các kỹ năng như: Nghiệp vụ sư phạm, tâm lý học đường, MC/ sáng tác nhạc, hát, múa, nhảy, đóng phim, hùng biện, công nghệ thông tin… hay các kĩ năng về xây dựng kế hoạch. Ba năm là khoảng thời gian Thọ dành rất nhiều tâm sức và nỗ lực để hoàn thiện, học hỏi thông qua các trung tâm đào tạo và qua sự hướng dẫn của các anh/chị đồng nghiệp.

Tiến Thọ biểu diễn bài rap tự sáng tác.

Thể hiện kỹ năng diễn xuất – đóng phim.

Hoạt động sân khấu.

Tiến Thọ đang là Trưởng bộ phận Công tác học sinh của Trường tiểu học Phenikaa chuyên phụ trách về mảng phát triển văn hóa, kỹ năng học đường và kiểm soát nội bộ.

Sau nhiều năm phấn đấu, hiện tại, Tiến Thọ đang là Trưởng bộ phận Công tác học sinh của Trường tiểu học Phenikaa chuyên phụ trách về mảng phát triển văn hóa, kỹ năng học đường và kiểm soát nội bộ. Ngoài ra với vai trò là chủ nhiệm CLB MC, Thọ áp dụng và truyền tải các kiến thức giúp các bạn học sinh tìm ra điểm mạnh và điểm chưa mạnh của bản thân, từ đó có thể phát huy tối đa tiềm năng của mình và tự tin tỏa sáng. Quan trọng là truyền tải đến các bạn học sinh rằng MC không chỉ là “cỗ máy đọc chữ” mà đó còn là một bộ môn về tư duy ngôn ngữ – logic và đòi hỏi vốn kiến thức rộng ở nhiều lĩnh vực khác nhau, đồng thời phải có sự nhạy bén, linh hoạt, có kỹ năng điều khiển cảm xúc, ngôn ngữ cơ thể, giọng nói,… từ đó mới đảm đương tốt vai trò là cầu nối tới khán giả khi dẫn dắt một chương trình.

Tiến Thọ còn là chủ nhiệm CLB MC.

Tiến Thọ là MC của nhiều sự kiện.

Quãng thời gian thử thách nhất trên con đường giáo dục mà Thọ từng trải nghiệm là khoảng thời gian làm việc tại Vinschool. Chàng trai bị ngợp bởi môi trường chuyên nghiệp, bài bản và chặt chẽ của nơi này. Ngày kỷ lục nhất là dành 20 tiếng để học tập, làm việc và chỉ có 1,5 tiếng để ngủ. Người ta đều hỏi Tiến Thọ rằng: “Tại sao không dành thời gian cho bản thân nhiều hơn? Vì sao lại yêu nghề đến mù quáng vậy? Với cường độ như thế liệu có cảm thấy hạnh phúc không?”… “Nhưng với bản thân cá nhân mình thì hạnh phúc là khi được cống hiến những giá trị tích cực cho xã hội, ngoài ra đó là một trách nhiệm của một người thầy!” – Tiến Thọ bảy tỏ.

Sản phẩm do tác giả dàn dựng – Kỹ năng sử dụng các phần mềm như PR, AI…

Thầy giáo trẻ 9X có dự định, ấp ủ xây dựng và triển khai một kho giáo trình online phát triển 48 kỹ năng miễn phí cho các bạn học sinh trên toàn quốc. Với tất cả những gì lĩnh hội được, mỗi ngày bản thân Thọ đều nỗ lực để trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình, trở thành một giáo viên truyền cảm hứng đến thế hệ trẻ.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Những kiến thức trọng tâm phần hình học
Để làm tốt bài thi trong phần hình học ngoài nắm chắc lý thuyết, thí sinh cần làm nhiều bài…
Ba tiêu chí giúp học sinh tăng cảm hứng học tập
Khơi mở óc sáng tạo, tôn trọng cảm xúc, khuyến khích dám nghĩ, dám làm, là cách thầy cô tăng…
Công đoàn Tập đoàn Phenikaa trao tặng tiền ủng hộ hơn 180 triệu đồng cho gia đình anh Nguyễn Quang Huy – Nhà máy Hóa Chất Phenikaa
  Chiều nay, ngày 9/5/2023, ông Nguyễn Ngọc Vinh – Chủ tịch Công đoàn Tập đoàn, Chị Hà Thu Hường…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa