Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Tuesday, 12/12/23

CÙNG CON HỌC – LÀM THẾ NÀO CHO ĐÚNG?

Học cùng con là phương án được nhiều phụ huynh chọn lựa nhưng làm như thế nào cho đúng thì vẫn là câu hỏi khó. Ba mẹ còn cần xem xét các khía cạnh khác, giúp con tìm kiếm được ưu điểm và môn học phù hợp từ đó phát triển năng lực cá nhân. Và ngược lại, phát hiện các môn chưa tốt, kiến thức không ổn để bù đắp kịp thời lại cho con. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ để học cùng con đem lại hiệu quả:
✅ ĐÁNH GIÁ ĐÚNG NĂNG LỰC CỦA CON
Mỗi đứa trẻ đều có một “điểm sáng” năng lực riêng biệt. Việc đánh giá đúng năng lực sẽ giúp cha mẹ đưa ra những định hướng tốt với lộ trình học của con. Điều này mang lại một cái nhìn tổng quan và đường xa hơn là chỉ chăm chăm giúp con từng ngày hoàn thành chuỗi bài tập.
✅ DỰA VÀO SỞ THÍCH ĐỂ ĐƯA RA PHƯƠNG PHÁP HỌC PHÙ HỢP
Vai trò của cha mẹ rất quan trọng khi phải tìm ra được một cách học thích hợp dành cho con mình. Cha mẹ có thể thử một vài giải pháp khác để con trải nghiệm như ứng dụng học tập trực tuyến, bài giảng trực tuyến, một trò chơi hay bất cứ cái gì có thể khiến con thích. Từ đó, cải thiện hiệu quả học tập ở nhà của con.
✅ ĐƯA RA NHỮNG NGUYÊN TẮC DỰA TRÊN SỰ THỎA THUẬN VỚI CON
Việc để con chủ động học tập, được đưa ra ý kiến của mình có thể khiến trẻ có trách nhiệm hơn với việc học tập, giảm bớt thời gian phải theo sát con mỗi tối của cha mẹ. Hãy bắt đầu từ những quy ước nhỏ, trao đổi với con về các khung giờ học tập theo ngày trong tuần. Trong đó sẽ có những khen thưởng khi con hoàn thành và hình phạt nếu con không thể đạt yêu cầu. Cần sự đồng ý của con, và khi con chấp nhận thì con có trách nhiệm phải thực hiện theo.
Những buổi đầu chỉ cần đầu giờ giao bài, cuối giờ kiểm tra lại và buông dần khi con tự chủ được.
✅ CẦN SỰ HỖ TRỢ CHUYÊN MÔN
Chương trình giáo dục đã thay đổi rất nhiều khi so sánh giữa thời kì của cha mẹ và con hiện tại. Những công thức, cách trình bày cũ đã không còn phù hợp bởi sự tinh giản hợp lý, khoa học khiến chương trình bớt nặng nề, cồng kềnh hơn. Chính vì vậy, với tất cả kiến thức dạy con cha mẹ nên kiểm tra lại một lần trước đó. Xem có tương thích với phương thức giảng dạy của giáo viên trên trường hay không và nhờ sự hỗ trợ sư phạm từ các nguồn uy tín là phương pháp phù hợp.
Cùng con học tập chưa bao giờ là điều dễ dàng. Tuy nhiên, nếu có phương án thực hiện đúng đắn và sự sắp xếp khoa học thì những hiệu quả nhận được có thể mang lại sự bất ngờ cho cha mẹ. Quan trọng nhất là con sẽ tự rèn luyện được những đức tính tốt ngay từ khi còn nhỏ tuổi như chủ động, tự giác, tự lập.
Chúc ba mẹ thành công!
Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

KẾT QUẢ VÒNG ĐẤU THỨ 3 GIẢI BÓNG ĐÁ “VICOSTONE OPEN CUP 2023” NHÂN KỈ NIỆM 21 NĂM THÀNH LẬP CÔNG TY CP VICOSTONE
⏰Chiều nay 11/12, Giải bóng đá “Vicostone Open Cup 2023” tiếp tục diễn ra vòng thi đấu thứ 3, với…
HÃY LÀ “CHA MẸ TÍCH CỰC” ĐỂ CÙNG CON BƯỚC QUA TUỔI DẬY THÌ 6 HƯỚNG DẪN TỪ PHENIKAA SCHOOL!
Nuôi dạy con vốn là nhiệm vụ đầy khó khăn và áp lực, đặc biệt khi con bước vào tuổi…
Phenikaa tổ chức buổi họp Ban cố vấn doanh nghiệp thường niên năm 2023
Vừa qua, ngày 03/12, Khoa Cơ khí – Cơ điện tử trường Đại học Phenikaa tổ chức họp Ban cố…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa