Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Tuesday, 21/05/24

CÙNG CON HỌC – LÀM THẾ NÀO CHO ĐÚNG?

Học cùng con là phương án được nhiều phụ huynh chọn lựa nhưng làm như thế nào cho đúng thì vẫn là câu hỏi khó. Ba mẹ còn cần xem xét các khía cạnh khác, giúp con tìm kiếm được ưu điểm và môn học phù hợp từ đó phát triển năng lực cá nhân. Và ngược lại, phát hiện các môn chưa tốt, kiến thức không ổn để bù đắp kịp thời lại cho con. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ để học cùng con đem lại hiệu quả:
✅ ĐÁNH GIÁ ĐÚNG NĂNG LỰC CỦA CON
Mỗi đứa trẻ đều có một “điểm sáng” năng lực riêng biệt. Việc đánh giá đúng năng lực sẽ giúp cha mẹ đưa ra những định hướng tốt với lộ trình học của con. Điều này mang lại một cái nhìn tổng quan và đường xa hơn là chỉ chăm chăm giúp con từng ngày hoàn thành chuỗi bài tập.
✅ DỰA VÀO SỞ THÍCH ĐỂ ĐƯA RA PHƯƠNG PHÁP HỌC PHÙ HỢP
Vai trò của cha mẹ rất quan trọng khi phải tìm ra được một cách học thích hợp dành cho con mình. Cha mẹ có thể thử một vài giải pháp khác để con trải nghiệm như ứng dụng học tập trực tuyến, bài giảng trực tuyến, một trò chơi hay bất cứ cái gì có thể khiến con thích. Từ đó, cải thiện hiệu quả học tập ở nhà của con.
✅ ĐƯA RA NHỮNG NGUYÊN TẮC DỰA TRÊN SỰ THỎA THUẬN VỚI CON
Việc để con chủ động học tập, được đưa ra ý kiến của mình có thể khiến trẻ có trách nhiệm hơn với việc học tập, giảm bớt thời gian phải theo sát con mỗi tối của cha mẹ. Hãy bắt đầu từ những quy ước nhỏ, trao đổi với con về các khung giờ học tập theo ngày trong tuần. Trong đó sẽ có những khen thưởng khi con hoàn thành và hình phạt nếu con không thể đạt yêu cầu. Cần sự đồng ý của con, và khi con chấp nhận thì con có trách nhiệm phải thực hiện theo.
Những buổi đầu chỉ cần đầu giờ giao bài, cuối giờ kiểm tra lại và buông dần khi con tự chủ được.
✅ CẦN SỰ HỖ TRỢ CHUYÊN MÔN
Chương trình giáo dục đã thay đổi rất nhiều khi so sánh giữa thời kì của cha mẹ và con hiện tại. Những công thức, cách trình bày cũ đã không còn phù hợp bởi sự tinh giản hợp lý, khoa học khiến chương trình bớt nặng nề, cồng kềnh hơn. Chính vì vậy, với tất cả kiến thức dạy con cha mẹ nên kiểm tra lại một lần trước đó. Xem có tương thích với phương thức giảng dạy của giáo viên trên trường hay không và nhờ sự hỗ trợ sư phạm từ các nguồn uy tín là phương pháp phù hợp.
Cùng con học tập chưa bao giờ là điều dễ dàng. Tuy nhiên, nếu có phương án thực hiện đúng đắn và sự sắp xếp khoa học thì những hiệu quả nhận được có thể mang lại sự bất ngờ cho cha mẹ. Quan trọng nhất là con sẽ tự rèn luyện được những đức tính tốt ngay từ khi còn nhỏ tuổi như chủ động, tự giác, tự lập.
Chúc ba mẹ thành công!
Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

3 Đặc điểm nhận dạng một “ma cà rồng” cảm xúc?
Trước khi đọc bài viết, bạn thử làm bài trắc nghiệm nhỏ này. Nhớ trả lời thành thật nhất có…
Làm thế nào bệnh cô đơn lại “qua mặt” được các nhà tâm lý học?
Sự cô đơn gần đây đã trở thành chủ đề nóng được bàn luận rộng rãi trên truyền thông, và được…
Nghiên cứu giải thích vì sao não “thiên vị” ký ức này hơn ký ức khác
Nếu từng xem phim Inside Out (2015), hẳn bạn còn nhớ nhân vật chính Riley mang trong mình 5 “ký ức cốt…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa