Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Friday, 19/07/24

CHỮ “TÂM” TRONG CÁC SẢN PHẨM CÔNG NGHỆ CỦA PHENIKAA

Ông Lê Anh Sơn – Phó Viện trưởng Viện Prati, Giám đốc CTCP Phenikaa-X

Trong kinh doanh, chữ “Tâm” cũng mang giá trị sống còn với một doanh nghiệp, được thể hiện ở chính phương hướng, cách thức làm nên sản phẩm và kinh doanh sản phẩm của doanh nghiệp đó. Vậy trong các sản phẩm công nghệ của Phenikaa, chữ “Tâm” mang ý nghĩa thế nào, được thể hiện cụ thể ra sao?

Chữ Tâm trong định hướng phát triển sản phẩm

“Vạn sự khởi từ tâm” là nguyên tắc luôn song hành cùng Phenikaa trên chặng đường tạo nên các sản phẩm và dịch vụ.

Nguyên tắc cơ bản trong định hướng lựa chọn và phát triển sản phẩm công nghệ tại Phenikaa là sản phẩm dịch vụ phải dựa trên nhu cầu người dùng, mang lại lợi ích cho cả người sản xuất, người sử dụng và cho xã hội; không tạo ra các sản phẩm gây hại cho cộng đồng. Đây chính là xuất phát điểm cho những nỗ lực và thành công của Phenikaa trong việc nghiên cứu phát triển và làm chủ các công nghệ mới.

Sản phẩm xe tự hành thông minh cấp độ 4 “Made-in-Vietnam” đầu tiên tại Việt Nam do Phenikaa giới thiệu tháng 3/2021 sở hữu các tính năng thông minh vượt trội, được đánh giá cao bởi giới chuyên môn và cộng đồng. Xe tự hành này được phát triển với mục tiêu tối đa hóa lợi ích cho người dùng trong di chuyển, nâng cao chất lượng sống của người dân trong tương lai. Mẫu xe này còn đặc biệt  thân thiện với môi trường do vận hành hoàn toàn bằng điện.

Tương tự, gói giải pháp PHX Smart School dành cho trường học thông minh được nghiên cứu và phát triển nhằm hỗ trợ quá trình chuyển đổi số và ứng dụng các giải pháp công nghệ trong giáo dục. PHX Smart School sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ bản đồ số, tích hợp các tính năng như nhận diện khuôn mặt, giám sát hành trình thông qua các thiết bị IoT nhằm triển khai các hoạt động giảng dạy và quản lí trên một nền tảng chung cho cả học sinh, phụ huynh, giáo viên, nhà quản lí. Sản phẩm hỗ trợ giảng dạy trực tuyến, tăng cường liên kết giữa nhà trường và phụ huynh trong quản lí, giám sát theo thời gian thực nhanh chóng, chính xác. Với những giá trị tích cực mang lại, PHX Smart School đã được bình chọn là sản phẩm/giải pháp xuất sắc của ngành phần mềm, CNTT Việt Nam thuộc lĩnh vực Giáo dục đào tạo và được trao giải thưởng Sao Khuê 2021.

Chữ Tâm trong thiết kế và kinh doanh sản phẩm công nghệ

Trong quá trình tạo nên một sản phẩm mới, Phenikaa luôn lắng nghe và ghi nhận ý kiến đóng góp từ các bên liên quan.

Điều này thể hiện rõ qua sản phẩm CovidMaps mà Phenikaa MaaS xây dựng cho các địa phương, trong đó ưu tiên hàng đầu chính là sự riêng tư và bảo vệ dữ liệu cá nhân. Những giải pháp của Phenikaa MaaS đảm bảo đáp ứng nhu cầu của người dùng về tra cứu thông tin, tổng hợp thông tin của các cấp chính quyền, mà không xâm phạm đến dữ liệu cá nhân của người dùng. Nhờ đó, sản phẩm được đánh giá cao và ưa thích sử dụng trong bối cảnh Việt nam có nhiều ứng dụng tương tự được xây dựng bởi các tập đoàn lớn về CNTT. CovidMaps còn nằm trong top 10 chương trình “Tìm kiếm và kết nối các giải pháp Đổi mới sáng tạo ứng phó dịch COVID-19 tại TP.HCM năm 2021”.

Trước khi đến tay người sử dụng, các sản phẩm công nghệ của Phenikaa luôn được kiểm nghiệm theo cách thức “dùng thử – phản hồi thật” và chỉ được đưa ra thị trường khi nhận được phản hồi tốt từ người dùng thử. PHX Smart School, xe tự hành chạy điện của Phenikaa-X hay robot AMR của Nhà máy Điện tử thông minh Phenikaa đều được thương mại hóa theo cách thức này.

Chữ Tâm của những người thực hiện

Không chỉ tập trung vào sản phẩm và người dùng, các hoạt động nghiên cứu, sáng tạo, giải pháp công nghệ của Phenikaa còn mang đậm tính nhân văn và tinh thần vì cộng đồng xã hội, thể hiện đặc trưng văn hóa Tập đoàn – một doanh nghiệp kinh doanh có ý thức.

Đây là lí do các sản phẩm của Phenikaa góp mặt rất tích cực trong các hoạt động hỗ trợ Chính phủ và người dân phòng chống COVID-19. Những robot công nghệ cao như robot khử khuẩn kết hợp hai phương pháp khử khuẩn UVC và hóa chất, robot tự hành… do Viện PRATI, Phenikaa-X, Trường Đại học Phenikaa nghiên cứu và phát triển được đưa vào sử dụng trong các khu vực khám chữa bệnh, khu vực cách li… nhằm giảm áp lực cho nhân viên y tế, tăng mức độ an toàn và hiệu quả trong phòng chống dịch.

Hệ thống bản đồ CovidMaps với bảng phân tích dữ liệu một cách chi tiết, trực quan, hỗ trợ hiệu quả cho tuyến đầu chống dịch; hữu ích đối với cả cơ quan quản lí Nhà nước, chính quyền địa phương và người dân. Không chỉ vậy, Tập đoàn đã hỗ trợ toàn bộ chi phí để đội ngũ của Phenikaa MaaS chuyển giao miễn phí ứng dụng này cho hơn 20 tỉnh, thành trên cả nước.

Với nền tảng công nghệ lõi về bản đồ, Phenikaa MaaS còn hỗ trợ, hợp tác với các đơn vị phát triển các giải pháp công nghệ khác như: Hỗ trợ Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xây dựng bản đồ chốt giao thông, lưu thông hàng hóa và bản đồ tiêm chủng toàn quốc; hỗ trợ chính quyền TP Hồ Chí Minh hoàn thiện mạng lưới xe buýt bán hàng lưu động nhằm đảm bảo an sinh cho người dân trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp…

Và hơn hết thảy, các kĩ sư Phenikaa luôn ôm ấp trái tim nhiệt huyết, khát vọng tạo ra những sản phẩm mới có giá trị, khẳng định trí tuệ Việt Nam, khát vọng mang lại cuộc sống tốt đẹp và chất lượng cao hơn cho tất cả mọi người.

Với những kết quả đã đạt được, Phenikaa kì vọng sẽ tiếp tục cho ra đời các sản phẩm ý nghĩa trong cuộc sống với hàm lượng công nghệ và đổi mới sáng tạo cao. Bằng tâm huyết, nỗ lực và khát khao đưa sản phẩm Việt chinh phục thị trường trong nước và vươn rộng quốc tế, Phenikaa sẽ luôn đặt cái “Tâm” của mình vào chính mỗi sản phẩm, dịch vụ, góp phần mang đến một cuộc sống thông minh, hiện đại, hướng tới sự phát triển bền vững cho cộng đồng và xã hội.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Phenikaa nâng cao chất lượng nguồn nhân lực khối ngành Khoa học Sức khỏe
Ngày 16/07/2024, Trường Đại học Phenikaa đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Bệnh viện E,…
Sinh viên Khoa Du lịch – Hành trình từ giảng đường đến khách sạn 5 sao
Từ ngày 24/05 đến 30/07/2024, Khoa Du lịch đã tổ chức cho 260 “tân binh” K15 và K16 ngành Quản…
Trường Đại học Phenikaa triển khai công tác Quản trị rủi ro
Nhằm nâng cao hiệu quả quản trị đại học, ngày 16/07/2024, Trường Đại học Phenikaa tổ chức Hội nghị triển khai công…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa