Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Tuesday, 18/06/24

“Bắt đầu từ trứng” – cuốn sách nên đọc với mọi phụ nữ sinh con

“Không xác định sinh con thì thôi, đã xác định muốn sinh con mà mãi không có thai, có thai rồi lại sảy, hoặc thụ tinh ống nghiệm mãi không thành công… thì buồn và áp lực vô cùng”. Đây là tâm sự của hầu hết phụ nữ, thậm chí cả các cặp vợ chồng hiếm muộn, gặp khó khăn trong quá trình mang thai sinh con.

Rebecca Fett tốt nghiệp ngành công nghệ sinh học phân tử và hóa sinh tại Đại học Sydney, Úc. Cô có 8 năm làm luật sư tranh tụng bằng sáng chế công nghệ sinh học tại New York. Vợ chồng cô cũng gặp khó khăn trong quá trình mang thai, sinh nở và phải tìm đến sự hỗ trợ của thụ tinh ống nghiệm.

Rebecca đã rất tự tin khi bắt đầu quá trình này, với suy nghĩ rằng cô chưa tới 30 tuổi, việc thụ thai thông qua IVF sẽ dễ dàng. Nhưng rồi, điều không ai mong muốn đã xảy ra. Rebecca được chẩn đoán bị giảm dự trữ buồng trứng và được bác sĩ hỗ trợ sinh sản cho biết: cô cần đến liệu trình điều trị bằng thuốc mạnh nhất để giúp thụ thai.

Nếu họ chỉ lấy được một vài tế bào trứng, khả năng họ có phôi để cấy vào tử cung là không cao. Rebecca đã hỏi bác sĩ hỗ trợ sinh sản liệu mình có nên dùng chế phẩm bổ sung nào để gia tăngcơ hội không, nhưng không nhận được câu trả lời rõ ràng.

Vì vậy, cô đã áp dụng kiến thức chuyên ngành sinh học phân tử và hóa sinh của mình để tự tìm hiểu những kiến thức này từ các nghiên cứu khoa học đã được công bố.

Trong quá trình lấy bằng sinh học phân tử, Rebecca đã nghiên cứu các cơ chế gây tổn thương và sửa chữa ADN, quá trình sản xuất năng lượng bên trong tế bào và cách hai quá trình này liên quan đến chất chống oxy hóa. Cô cũng đã nghiên cứu hệ thống phức tạp, trong đó, các nhiễm sắc thể trong trứng được tái tổ hợp và sau đó tách ra một cách cơ học trước và sau khi thụ tinh.

Khi nghiên cứu sâu hơn các bài báo khoa học đề cập đến chất lượng trứng, tất cả những gì cô đã học được từ nhiều năm trước bắt đầu khớp với những nghiên cứu đột phá gần đây. Điều này giúp cô có được một bức tranh tổng thể về các nguyên nhân khác nhau gây ra bất thường nhiễm sắc thể ở trứng và ảnh hưởng của các yếu tố bên ngoài. Những nghiên cứu này đã tiết lộ một cuộc cách mạng thầm lặng trong cách mọi người nghĩ về chất lượng trứng.

Sau đó, Rebecca bắt đầu thực hành mọi thứ bản thân đã học được. Vài tháng sau, khi kiếm tra chất lượng buồng trứng, vợ chồng cô bị sốc khi biết được cô đang có khoảng 20 trứng đang chín như những người có hệ sinh sản khỏe mạnh bình thường khác, thay vì chỉ có số lượng chín hiếm hoi, ít ỏi như trước kia.

Đến ngày lấy trứng, các bác sĩ đã lấy được ra 22 trứng đã chín, 19 trứng trong số đó đã được thụ thai thành công trong một chu trình duy nhất (kết quả kỷ lục và chưa từng có tại phòng khám và điều trị hiếm muộn thành công nhất tại Hoa Kỳ mà vợ chồng Rebecca đang chữa trị). Sau cùng một phôi hoàn hảo được cấy vào tử cung. Hai tuần sau, vợ chồng cô cùng các bác sĩ trong phòng khám đã vỡ òa vui sướng khi nhận được kết quả thử thai dương tính.

Được sự cổ vũ từ những người bạn, Rebecca đã tiếp tục đào sâu phân tích hàng trăm các nghiên cứu mới nhất liên quan đến chất lượng trứng. Cô đã phân tích cẩn thận hàng trăm bài báo nghiên cứu những tác động cụ thể của các độc tố và chất dinh dưỡng lên các quá trình sinh học, xác định những điều có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và tỉ lệ sảy thai nói chung; đọc các nghiên cứuquần thể và khám phá các yếu tố ảnh hưởng đến tỉ lệ thành côngcủa IVF.

Đây là một công việc mà hầu hết các bác sĩ hỗ trợ sinh sản quá bận rộn để thực hiện. Và không ngạc nhiên khi nhiều bác sĩ tại các các phòng khám IVF cùng nhiều cuốn sách về sinh sản thông thường đều không không cập nhật đủ về những phát hiện gần đây.

Đây cũng chính là lý do Rebecca Fett quyết định bắt tay vào việc viết cuốn sách “Bắt đầu từ trứng”: Phương pháp khoa học cải thiện chất lượng trứng để mang thai tự nhiên, phòng chống sảy thai và tăng khả năng thụ tinh nhân tạo thành công”. Cuốn sách nhằm chia sẻ cho độc giả những kiến thức khoa học cập nhật nhất mà cô đã tìm hiểu được để nâng cao chất lượng của trứng, gia tăng khả năng mang thai cho các cặp vợ chồng.

Trong cuốn sách này, các kết quả nghiên cứu mới nhất được tác giả Rebecca diễn giải một cách dễ hiểu tới độc giả.

Mỗi năm, đã có hơn 30.000 phụ nữ đọc, thực hành những lời khuyên trong cuốn sách, và cải thiện được rõ rệt khả năng mang thai của mình. Nhờ cuốn sách, việc thực hiện các bước để giảm tiếp xúc với các độc tố gây rối loạn hormone như BPA và nhóm chất phthalate cũng đang trở thành tiêu chuẩn đối với phụ nữ đang chuẩn bị thực hiện IVF, một chủ đề trước đây từng bị bỏ qua trong những lời khuyên thường gặp về sức khỏe sinh sản.

Cuốn sách cũng đưa ra những lời khuyên bổ ích dựa trên các nghiên cứu mới về các chế phẩm bổ sung và chế độ ăn giúp cải thiện khả năng sinh sản.Ví dụ, các nghiên cứu đã xác nhận rằng, cách kiểm soát lượng đường huyết và áp dụng chế độ ăn Địa Trung Hải thực sự có thể cải thiện tỉ lệ thành công của IVF. Trong khi các chế phẩm bổ sung như DHEA có thể cải thiện số lượng và chất lượng trứng ở những phụ nữ bị giảm dự trữ buồng trứng.

Việc cải thiện chất lượng tinh trùng cũng được tác giả đề cập trong một chương của cuốn sách. Các nghiên cứu ngẫu nhiên có đối chứng chứng minh rằng các chế phẩm bổ sung như dầu cá omega-3 có thể giúp điều chỉnh một số khía cạnh cụ thể của chất lượng tinh trùng.

“Bắt đầu từ trứng” giúp độc giả gia tăng khả năng mang thai, cũng như giúp sản phụ có thể có được một thai kỳ khỏe mạnh. Cuốn sách hữu ích với mọi phụ nữ muốn sinh con, đặc biệt là những người từng gặp ít nhiều vấn đề về sinh sản như: gặp khó khăn trong việc thụ thai, bị sảy thai liên tiếp, đang cố gắng thụ thai qua quá trình thụ tinh nhân tạo…

Với nền tảng là những nghiên cứu khoa học đã được công bố, cuốn sách “Bắt đầu từ trứng” không chỉ được đông đảo độc giả đón nhận, mà còn được đội ngũ các y bác sĩ làm việc trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản tin tưởng và đánh giá cao.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Sự khác biệt của giáo dục
Trước năm 1975, giáo dục miền Nam tự do hơn miền Bắc như thế nào? Cùng xem clip sau nhé
THỂ LỆ CUỘC THI “BẮT TRỌN YÊU THƯƠNG – MỞ QUÀ HẠNH PHÚC”
Ý nghĩa cuộc thi: “Bắt trọn yêu thương – Mở quà hạnh phúc” là cuộc thi dành cho tất cả…
Tự hào Pheniker: Lê Trần Phương Uyên đạt huy chương tại NEO Science Olympiad 2024
Tại kỳ thi NEO Science Olympiad 2024 diễn ra ở New York, Mỹ (6/6-12/6), học sinh Lê Trần Phương Uyên, lớp…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa