Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Tuesday, 21/05/24

4 ƯU ĐIỂM CỦA PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC LẤY HỌC SINH LÀM TRUNG TÂM

Phương pháp giáo dục lấy học sinh làm trung tâm là một phương pháp dạy học hiện đại xuất hiện ở các nước phương Tây vào đầu thế kỷ XX và được phát triển mạnh hơn về sau này. Nhờ vào tính hiệu quả mà phương pháp này ngày càng trở nên phổ biến, ảnh hưởng sâu rộng tới các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.
Cách thức giáo dục theo lối phát huy tính chủ động, tích cực của học sinh, ở đó học sinh sẽ là trung tâm, giáo viên đóng vai trò là người hướng dẫn, gợi ý, tổ chức và giúp học sinh khám phá, tìm kiếm những tri thức theo kiểu hội thảo, tranh luận.
Giáo án dạy học theo phương pháp giáo dục lấy học sinh làm trung tâm sẽ được thiết kết theo chiều ngang, hai hướng song hành giữa hoạt động dạy của thầy và học của trò với 4 ưu điểm:
✅ Giúp học sinh có được tính chủ động trong việc học tập, khám phá bản thân và người làm thầy sẽ giúp học sinh có được sự độc lập và trách nhiệm với bản thân.
✅ Thông qua hoạt động theo nhóm và thực hiện các hành động liên quan đến chủ đề học như thảo luận, hoạch định, giải quyết vấn đề, thuyết trình, làm thí nghiệm để tìm kiến thức mới mà người học tham gia quyết định nội dung.
✅ Dạy học lấy học sinh làm trung tâm với tư tưởng chủ đạo là tổ chức cho học sinh những suy nghĩ tích cực, sáng tạo hơn trong học tập, lấy tự học làm chính – lấy tập thể bổ trợ cho cá nhân – lấy máy móc thiết bị làm phương tiện học tập. Từ đó giúp trẻ làm chủ được kiến thức, mạnh dạn và tự tin hơn.
✅ Chú trọng kỹ năng thực hành, vận dụng giải quyết các vấn đề thực tiễn, học sinh sẽ được chuẩn bị đầy đủ những kỹ năng cần thiết để thành công khi trưởng thành.
Với những lợi ích mà phương pháp dạy học này mang lại, tin tưởng rằng con trẻ sẽ dần hình thành tính cách tự lập, chủ động hơn trong học tập, làm việc và phát triển kỹ năng cảm xúc xã hội.
Một số những hoạt động thú vị của các Phenikers:
Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Tính cách không quyết định gu âm nhạc: Nghe rock là người sống nội tâm?
Bạn có từng thấy ngỡ ngàng vì cô bạn trầm tính, ít nói, gương mặt thường xuyên không cảm xúc,…
Đau rồi mới hiểu: Yêu người khác cần phải trả giá, chỉ có yêu NGƯỜI này mới hoàn toàn miễn phí
Trong tác phẩm “Ếch” của tác giả người Trung Quốc, Mạc Ngôn, có một câu về tình yêu: “Yêu người khác…
Chung sống hòa hợp với “đứa trẻ bên trong” – cách chữa lành thông minh của người trưởng thành
Bạn có nhận thấy không, đôi khi tâm trạng của chúng ta sẽ biến động thất thường mà không hề…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa