Liên hệ:
024 33 685 980 | Máy lẻ 223
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Sunday, 05/02/23

4 ƯU ĐIỂM CỦA PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC LẤY HỌC SINH LÀM TRUNG TÂM

Phương pháp giáo dục lấy học sinh làm trung tâm là một phương pháp dạy học hiện đại xuất hiện ở các nước phương Tây vào đầu thế kỷ XX và được phát triển mạnh hơn về sau này. Nhờ vào tính hiệu quả mà phương pháp này ngày càng trở nên phổ biến, ảnh hưởng sâu rộng tới các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.
Cách thức giáo dục theo lối phát huy tính chủ động, tích cực của học sinh, ở đó học sinh sẽ là trung tâm, giáo viên đóng vai trò là người hướng dẫn, gợi ý, tổ chức và giúp học sinh khám phá, tìm kiếm những tri thức theo kiểu hội thảo, tranh luận.
Giáo án dạy học theo phương pháp giáo dục lấy học sinh làm trung tâm sẽ được thiết kết theo chiều ngang, hai hướng song hành giữa hoạt động dạy của thầy và học của trò với 4 ưu điểm:
✅ Giúp học sinh có được tính chủ động trong việc học tập, khám phá bản thân và người làm thầy sẽ giúp học sinh có được sự độc lập và trách nhiệm với bản thân.
✅ Thông qua hoạt động theo nhóm và thực hiện các hành động liên quan đến chủ đề học như thảo luận, hoạch định, giải quyết vấn đề, thuyết trình, làm thí nghiệm để tìm kiến thức mới mà người học tham gia quyết định nội dung.
✅ Dạy học lấy học sinh làm trung tâm với tư tưởng chủ đạo là tổ chức cho học sinh những suy nghĩ tích cực, sáng tạo hơn trong học tập, lấy tự học làm chính – lấy tập thể bổ trợ cho cá nhân – lấy máy móc thiết bị làm phương tiện học tập. Từ đó giúp trẻ làm chủ được kiến thức, mạnh dạn và tự tin hơn.
✅ Chú trọng kỹ năng thực hành, vận dụng giải quyết các vấn đề thực tiễn, học sinh sẽ được chuẩn bị đầy đủ những kỹ năng cần thiết để thành công khi trưởng thành.
Với những lợi ích mà phương pháp dạy học này mang lại, tin tưởng rằng con trẻ sẽ dần hình thành tính cách tự lập, chủ động hơn trong học tập, làm việc và phát triển kỹ năng cảm xúc xã hội.
Một số những hoạt động thú vị của các Phenikers:
Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Phenikaa School chào đón đoàn sinh viên thực tập từ Đại học Giáo dục và Đại học Thủ đô
Nằm trong nội dung đã ký kết về chiến lược hợp tác, phát triển nhân sự và thương hiệu, Trường…
7 cuốn sách nên đọc đầu năm mới giúp trí tuệ hanh thông, sự nghiệp rực rỡ, cuộc đời ít trắc trở
Đọc sách cũng là một thú vui giải trí mà lại mang đến những kiến thức thú vị, hay ho.…
CÔNG BỐ KẾT QUẢ MINI GAME “TẾT NHÀ”
Sau 8 ngày diễn ra mini game “Tết Nhà”, đã có rất nhiều những lời chúc mừng năm mới, các…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa