Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Wednesday, 19/06/24

4 kênh Youtube âm nhạc giúp thư giãn và tập trung khi làm việc tại nhà mùa Covid

Đã từ lâu, âm nhạc được xem là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người, nhất là ở thời đại công nghiệp như hiện nay. Nhờ có âm nhạc, buồn đau, giận hờn được xóa bỏ; ta biết yêu thương và trân trọng những khoảnh khắc yên bình của cuộc sống, yêu đời và yêu chính mình hơn.

Các nhà khoa học cũng đã chứng minh rằng, nghe nhạc khi học tập và làm việc giúp não bộ tập trung hơn và ghi nhớ nhiều hơn. Tuy nhiên không phải loại nhạc nào cũng giúp người nghe tập trung trong học tập hay làm việc.

Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm được các bản nhạc phù hợp với bạn, giúp bạn thư thái và làm việc thật hiệu quả nhé!

1. Nghe nhạc Baroque trên HALIDONMUSIC

Nhạc Baroque là một dòng nhạc cổ điển thịnh hành ở châu Âu từ những năm 1600 – 1750. Thể loại nhạc này gắn liền với nhiều nhà soạn nhạc nổi tiếng như: Bach, Handel, Telemann…

 

2. Nghe nhạc không lời nhẹ nhàng trên Meditation Relax Music

Khoa học đã chứng minh nghe nhạc tác động đến cả thể xác và tâm hồn của mỗi người, làm giảm hormone gây căng thẳng. Trong khi đó, tiếng nhạc làm bạn chững lại, bình tĩnh hơn, cơ thể và tâm hồn được thả lỏng hơn và suy nghĩ thấu đáo hơn để đưa ra quyết định đúng đắn.

Trong thời gian học tập và làm việc tại nhà này, bạn có thể chọn nghe những bản nhạc không lời nhẹ nhàng vừa giúp đầu óc cảm thấy thư giãn vừa giúp tập trung học tập và làm việc hiệu quả hơn.

 

3. Lắng nghe âm điệu của thiên nhiên trên kênh YouTube Soothing Relaxation

Khi chọn nghe âm điệu của thiên nhiên trên kênh YouTube Soothing Relaxation, bạn còn có thể thưởng ngoạn phong cảnh đại dương bao la, những đồi núi trập trùng hay những bầu trời đầy sao huyền bí,… rất thích hợp cho những phút giây thư giãn.

 

4. Nghe nhạc cổ điển trên Just Instrumental Music

Các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Helsinki (Phần Lan) đã phát hiện ra rằng nghe nhạc có thể làm biến đổi chức năng gen, qua đó có thể đem đến nhiều lợi ích to lớn bao gồm cải thiện chức năng bộ não. Những bản nhạc cổ điển được biên soạn bởi những nhà soạn nhạc nổi tiếng như Bach, Mozart và Beethoven được đánh giá là rất hữu ích trong khi ôn thi hoặc cần tập trung vào dự án công việc.

(Sưu tầm)

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Màn ra mắt của Kay Trần
Kay Trần xuất hiện trong show lớn nhất năm cùng dàn sao bự: Sơn Tùng MTP, Binz… https://www.youtube.com/watch?v=bI_lUzFQakY
Lạc – Một bài rap được trình bày theo phong cách piano
Lạc Sáng tác: Rhymastic Piano: An Coong https://www.youtube.com/watch?v=Bl9rm3Hk5rg

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa