Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Tuesday, 27/02/24

“Xếp bút nghiên” tình nguyện vào tâm dịch

Cùng chia lửa cho tâm dịch, chiều 6-6, Trường Đại học Phenikaa đã tổ chức lễ xuất quân tiễn đoàn cán bộ, giảng viên, sinh viên tình nguyện lên đường tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh Bắc Ninh.

Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có/ Đâu khó có thanh niên”, 24 thầy và trò Khoa Điều dưỡng, Trường Đại học Phenikaa đã viết đơn tình nguyện, đăng ký vào tâm dịch. Các lá đơn tình nguyện đều bày tỏ sẵn sàng chấp nhận nguy cơ nhiễm bệnh cao trong thời gian tham gia chống dịch. Hành trang họ mang theo là sức trẻ, tri thức và sự quyết tâm với niềm tin sớm góp phần đẩy lùi dịch Covid-19.

24 thầy và trò Khoa Điều dưỡng, Trường Đại học Phenikaa đăng ký vào tâm dịch chống covid-19 tại Bắc Giang và Bắc Ninh

Đinh Thị Kim Chi, sinh viên năm thứ tư chia sẻ, Chi và các bạn đã chủ động làm đơn gửi nhà trường, xin tham gia chống dịch với mong muốn mang kiến thức, chuyên môn của mình lên tuyến đầu chống dịch, góp phần để cuộc sống nhanh chóng trở lại bình thường.

Ngay khi có lịch lên đường, Lò Văn Cơ, sinh viên năm thứ 4, cùng Tòng Thị Ánh Nguyệt, sinh viên năm thứ 3 đã đi xe máy từ Sơn La xuống Hà Nội để chuẩn bị cho chuyến đi. “Chúng em luôn có tâm thế sẵn sàng, nhưng không tránh khỏi sự lo lắng của gia đình, người thân. Tuy nhiên, bố mẹ đều là người làm trong ngành nên rất hiểu sự thiếu hụt nhân lực của lực lượng tuyến đầu giai đoạn này. Với kiến thức y khoa và kiến thức phòng, chống dịch được tập huấn kỹ lưỡng trước ngày đi, chúng em sẽ biết cách đảm bảo an toàn cho bản thân”, Lò Văn Cơ chia sẻ. 

GS Phạm Thành Huy, Hiệu trưởng Trường Đại học Phenikaa khẳng định: Nhà trường rất tự hào khi có những sinh viên là “chiến sĩ” tình nguyện tham gia hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 tại Thuận Thành, Bắc Ninh. Sự tham gia của các em chính là bằng chứng về tinh thần xung kích của tuổi trẻ Phenikaa. Với những trải nghiệm sắp tới này, các em sẽ hiểu hơn vai trò của khối ngành sức khỏe không chỉ là khám chữa bệnh mà phòng, chống dịch cũng là một nhiệm vụ lớn lao, góp phần bảo vệ sức khỏe cho nhân dân”.

Trong đợt dịch tái bùng phát này, Trường Đại học Phenikaa đã tặng 10.000 tấm chắn giọt bắn tới hơn 30 địa phương, trong đó hơn một nửa được chuyển tới tâm dịch Bắc Giang và Bắc Ninh. Ngoài ra, trường còn gửi 10.000 chai nước orezol tặng đội ngũ cán bộ y tế tuyến đầu và chuyển robot khử khuẩn lên đường hỗ trợ phòng, chống dịch tại Bệnh viện dã chiến số 2 Bắc Giang.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Phenikaa mở rộng quan hệ hợp tác với UNESCO-CEP
Nhằm xây dựng một thế hệ trẻ Việt Nam tự tin, năng động, bản lĩnh, ngày 31/01/2024 Trường Đại học…
Trường Đại học Phenikaa tăng cường hợp tác, mở ra các cơ hội phát triển đào tạo ngôn ngữ Pháp
Thực hiện chiến lược hợp tác quốc tế của Trường Đại học Phenikaa, ngày 22/02/2024, Khoa tiếng Pháp vinh dự…
Trường ĐH Phenikaa chú trọng nâng cao năng lực nữ lãnh đạo
Sáng ngày 23/02/2024, Trường Đại học Phenikaa tổ chức thành công buổi tập huấn “Nâng cao năng lực cho nữ…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa