Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Monday, 15/04/24

Vượt hơn 400km mang yêu thương đến với học sinh vùng cao Hà Giang

Hơn 155 suất quà gói ghém tình yêu thương là những gì mà đoàn thiện nguyện đã vượt hơn 400km để mang đến cho các em học sinh miền núi của tỉnh Hà Giang.

Trường Phổ thông Liên cấp Phenikaa School vừa có chuyến thiện nguyện trao tặng những món quà ý nghĩa đến các em nhỏ ở trường Mầm non Sủng Là (Hà Giang).

Trải qua hơn 400km mới đến huyện Đồng Văn (Hà Giang) nhưng để vào được điểm trường Mầm non Sủng Là, đoàn thiện nguyện còn phải vượt qua những lối mòn vắt cheo leo trên các sườn núi. Không những thế đường đi lại vòng vèo, hiểm trở, kèm theo đó là thời tiết lạnh giá và những cơn mưa kéo dài khiến chặng đường gặp vô vàn khó khăn. Dù vất vả là thế song vẫn không ngăn được bước chân thiện nguyện của các thầy cô giáo để đến với các em thơ Sủng Là.

Sủng Là là một trong những địa phương còn gặp nhiều khó khăn của huyện Đồng Văn, nơi ấy các em học sinh còn thiếu thốn nhiều thứ, từ quần áo, giầy dép đến ăn uống hàng ngày.

Không chỉ vậy, cuộc sống của bà con vùng cao chủ yếu dựa vào việc canh tác nông nghiệp trên những dãy núi đá tai mèo, tận dụng từng miếng đất trống để trồng ngô, trong đó trẻ em là nguồn lao động trong gia đình. Vì vậy, thầy cô cũng gặp rất nhiều khó khăn, thường xuyên phải đi đến từng nhà vận động người dân cho trẻ đến trường.

Thấu hiểu được sự khó khăn, thiếu thốn của Nhà trường và các em học sinh thuộc ba điểm bản của trường Mầm non Sủng Là, với mong muốn chung tay thay đổi cuộc sống của trẻ em nơi đây, nhóm Thiện nguyện Phenikaa School đã lên kế hoạch để trao tặng những món quà tới cô và trò Sủng Là.

Tại điểm đến lần này, 155 suất quà đã được trao cho các em học sinh Sủng Là, Mo Pải Phìn, Pù Trừ Lủng, Sáng Ngài với mỗi suất quà gồm quần áo mới, dép, kẹo bánh, sữa, vở ô ly, bộ bút sáp màu vẽ tranh… Tổng giá trị quà tặng khoảng 15 triệu đồng, cùng với đó là bao yêu thương của các thầy cô, cán bộ, nhân viên Phenikaa School gửi gắm tới các em nhỏ Sủng Là.

Đón nhận những món quà vô cùng ý nghĩa ấy, cô và trò trường Mầm non Sủng Là không giấu được niềm hân hoan, xúc động.

Cô Lương Thị Khắc – Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: “Được đón tiếp các anh chị lãnh đạo, cán bộ, giáo viên trường Phenikaa School đó là niềm vinh dự đối với cô và trò của Nhà trường. Những thầy cô giáo với tuổi đời còn rất trẻ nhưng mang trong mình lòng nhiệt huyết với công tác thiện nguyện”.

Năm học 2021 – 2022 gần kết thúc, những món quà ấm áp trong ngày se lạnh như tiếp thêm niềm vui cho các em thơ vùng cao để các con chuẩn bị đón kì nghỉ hè. Niềm vui ấy cũng là niềm vui chung của đoàn thiện nguyện khi được cho đi và lan tỏa thông điệp “Trường học hạnh phúc” đến mái trường và học trò vùng cao.

 

Theo Báo Giadinhonline.vn

 

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Mình nghĩ gì về việc “người khác nghĩ gì về mình”?
Bài viết này được truyền cảm hứng bởi một sự kiện, đó là chồng mình lập ra một kênh YouTube…
Sống nhiều để làm gì?
Câu nói “Tôi không muốn sống tốt hơn, tôi muốn sống nhiều hơn” từ lâu đã là phương châm sống của…
Em yêu cô ấy – Double2T
Double2T tung ra album “10 năm trước” với 10 bài hát. Đây thực sự là sự nỗ lực lớn của…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa