Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Thursday, 18/04/24

“Vicostone trong tôi giống như một người mẹ”

“Nếu dùng hình tượng con người để hình dung về công ty, thì đối với tôi, Vicostone giống như một người mẹ. Người mẹ này đã dìu dắt và định hướng phát triển vững chắc cho những đứa con, khẳng định vị thế trên thị trường, nhân rộng hành trình thiện nguyện trên mọi miền tổ quốc và chăm lo mọi mặt đời sống của người lao động, giúp người lao động có cuộc sống đầy đủ ấm no hạnh phúc” – đó là lời tâm tình của chị Phan Thị Phượng – Phòng Tổng hợp Vicostone.

Chị Phan Thị Phượng – Phòng Tổng hợp Vicostone.

Rất khó để tôi có thể gặp được chị Phượng vì quĩ thời gian trong ngày của chị được sắp xếp kín mít từ việc nhà cho đến việc cơ quan. Nhưng điều này lại khiến tôi có ấn tượng đặc biệt với chị, vì dù bận rộn đến thế nào, chị vẫn luôn cố gắng làm mọi cách để giúp đỡ người khác khi họ cần.

Khác với những cuộc phỏng vấn trước đây, cuộc trò chuyện của tôi và chị không diễn ra trực tiếp mặt đối mặt hay qua đường truyền điện thoại mà qua những dòng tin nhắn. Vì tính chất công việc, chị rất ít sử dụng điện thoại. Chị nói với tôi: “Em ơi, em muốn hỏi gì em cứ nhắn cho chị. Khi chị xong việc chị sẽ trả lời em ngay, em hết sức thông cảm giúp chị nhé…”. Cuộc trò chuyện đã bắt đầu như thế, giữa một người mới nhiều hiếu kì là tôi và người chị đã có thâm niên công tác hơn 13 năm tại Vicostone với biết bao kỉ niệm, chia sẻ cho tôi nghe những câu chuyện bình dị nhưng chứa đựng bao nghĩa tình.

Nhắc đến Vicostone, chị thường nhớ đến điều gì đầu tiên?

Chị Phượng: “Vicostone trong tâm trí của tôi là nơi làm việc lí tưởng. Rất khó để có thể tìm được một môi trường làm việc nào tốt giống như ở Vicostone. Ở đây, ngoài việc Công ty có tốc độ tăng trưởng tốt, tạo điều kiện để người lao động có thu nhập ổn định, thì Vicostone còn là nơi gắn kết tình người và lan tỏa những yêu thương, bản thân chị rất rất tự hào khi là một thành viên của Vicostone”.

Chị có thể chia sẻ một kỉ niệm mà chị không thể nào quên trong những ngày làm việc tại Vicostone?

Chị Phượng: Không thể kể hết những kỉ niệm chị đã có trong suốt hơn 13 năm làm việc tại Vicostone. Nhưng một kỉ niệm gần đây nhất diễn ra vào thời gian dịch Covid-19 đang rất phức tạp, công ty phải làm việc 3 tại chỗ để chống dịch. Đó là lần đầu tiên chị vắng nhà. Xa gia đình, nhớ người thân cộng thêm bối cảnh dịch bệnh bủa vây khiến tôi vừa lo lắng vừa căng thẳng. Nhưng tất cả những cảm xúc tiêu cực ấy đều được xoa dịu bằng sự quan tâm, hỏi han, chia sẻ công việc, giúp đỡ nhau giữa các đồng nghiệp. Không khí tại cơ quan lúc đó là một sự quyết tâm rất lớn, mọi người động viên nhau cùng cố gắng hoàn thành công việc. Nhờ sự chỉ đạo sát sao của Ban lãnh đạo cùng sự đồng lòng, đoàn kết của toàn thể CBCNV, dịch Covid tại đơn vị được kiểm soát, mọi người có thể trở về nhà và đi làm mỗi ngày như bình thường.

Khó khăn lớn nhất đối với chị trong quá trình làm việc là gì? Cách khắc phục mỗi khi gặp khó khăn?

Chị Phượng: Trong quá trình làm việc, khó khăn lớn nhất của tôi là cân bằng cuộc sống giữa công việc và gia đình. Công việc của tôi yêu cầu cần đi ca, nhưng rất may, công ty mở nhà trẻ giúp chăm sóc con em cho CBCNV nên tôi có thể yên tâm hoàn thành công việc thật tốt.

Tính đến nay chị đã công tác hơn 13 năm tại Vicostone, chị muốn gửi gắm điều gì với thế hệ sau, những bạn trẻ mới vào công ty, hay với số năm công tác còn chưa nhiều?

Chị Phượng: Là một nhân viên đã gắn bó với công ty hơn 13 năm qua, tôi muốn nhắn nhủ tới các bạn trẻ rằng, tuy công việc mới còn nhiều bỡ ngỡ, nhưng đừng quá lo lắng vì dù ở bất kì vị trí nào, các bạn cũng sẽ được cán bộ quản lí cùng các anh chị em đồng nghiệp giúp đỡ chỉ bảo nhiệt tình. Hãy làm việc với lòng nhiệt huyết và tinh thần đoàn kết cao, tôi tin các bạn sẽ hoàn thành công việc của mình thật xuất sắc và gặt hái nhiều thành công ở Vicostone.

Vicostone chuẩn bị bước sang tuổi thứ 20, chị có lời gì muốn dành tặng tới “người thân đặc biệt” này không?

Chị Phượng: Vicostone chuẩn bị bước sang tuổi 20, tôi xin kính chúc ban lãnh đạo luôn khỏe mạnh, vững tay chèo lái con thuyền Vicostone vươn xa, đi đến những thành công mới vang dội hơn nữa. Chúc toàn thể CBCNV luôn khỏe mạnh, hạnh phúc, đoàn kết vì sự phát triển chung của Công ty Vicostone nói riêng và Tập đoàn Phenikaa nói chung.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Giáo dục mà bắt buộc thì mục đích là gì?
Chúng ta cùng đến với một clip có chủ đề rất được nhiều người quan tâm này của Spiderum nhé!
[REVIEW SÁCH] VƯƠN LÊN HOẶC BỊ ĐÁNH BẠI- LÝ THƯỢNG LONG- CUỐN SÁCH CỦA NHỮNG NGƯỜI TRẺ MUỐN VƯƠN LÊN
“Vươn lên hoặc bị đánh bại” là một cuốn sách hay giành cho giới trẻ của tác giả trẻ Lý…
Giáo dục: Tròn hay Méo?
Liệu giáo dục có hoàn hảo hay không? Cùng nghe quan điểm của The Present Writer nhé!

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa