Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
 • Hà Nội
 • Đà Nẵng
 • Huế
 • TP Hồ Chí Minh
 • Đồng Nai
Tuesday, 18/06/24

“Vicostone trong tôi chính là gia đình”

Trong cái nắng oi ả của thời tiết Hà Nội tháng 7, tôi được gặp anh Nguyễn Văn Quỳnh – Giám đốc nhà máy 1 để thực hiện bài phỏng vấn đặc biệt cho sự kiện kỉ niệm 20 năm Vicostone.

Cốc trà anh mời tôi nhanh chóng tan đá, nhưng những câu chuyện anh kể tôi nghe vẫn rủ rỉ đầy cuốn hút, như cuộn phim kí ức tua chậm mà anh có cơ hội được chứng kiến và đồng hành cùng Vicostone trong hơn thập kỉ vừa qua.

Anh Quỳnh nhắc đến Vicostone với sự tự hào không thể che giấu, nhưng nhắc nhiều nhất chính là cụm từ thân thương mang tên “gia đình”, “người thân”, Anh nói: “Vicostone chính là gia đình của anh”

 1. Nhắc đến Vicostone, Anh sẽ nhắc đến điều gì đầu tiên?

Có rất nhiều để nhắc về Vicostone, nhưng với bản thân tôi, điều đầu tiên tôi muốn nhắc đến chính là môi trường làm việc Vicostone rất tích cực, chan hòa. Anh chị em đồng nghiệp luôn nỗ lực và trách nhiệm trong công việc. Tôi nhớ mỗi khi có mục tiêu mới đặt ra, khi khó khăn song hành cùng cơ hội thử thách, mọi người vừa làm việc vừa cổ vũ động viên lẫn nhau. Sự gắn kết đó thật đẹp và cũng thật đáng quý.

 1. Điều gì làm Anh yêu mến và đánh giá cao ở môi trường làm việc này?

Văn hóa của Vicostone luôn đề cao sự gắn kết, quan tâm và tương trợ lẫn nhau. Công ty thường xuyên tổ chức các hoạt động, các quỹ tài trợ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, từ đó tạo cho các thành viên Vicostone cảm giác gần gũi, sẻ chia như người một nhà. Bản thân tôi cũng nằm trong sự sẻ chia ấy khi cô con gái gặp bệnh hiểm nghèo vào năm 2015. Nhờ sự quan tâm của Lãnh đạo và sẻ chia của Ban chấp hành Công đoàn, các anh chị em đồng nghiệp, tôi và gia đình đã có thể mạnh mẽ vượt qua giai đoạn vô cùng khó khăn ấy.

 1. Nếu dùng hình tượng con người để hình dung Vicostone, thì Vicostone trong Anh là…? Lí do?

Như tôi đã đề cập ở trên, với tôi, Vicostone chính là “người thân trong gia đình”. Dù là ở khía cạnh phát triển công việc hay khía cạnh văn hóa công sở, Vicostone đều cho tôi cảm giác “người thân”. Môi trường này không chỉ giúp tôi rèn luyện chuyên môn, nâng cao năng lực mà còn tạo nhiều cơ hội để tôi có thêm những người anh, chị, em, những người đồng nghiệp mới. Giai đoạn khi gia đình gặp biến cố, tôi càng hiểu sâu sắc chữ tình của Vicostone trong từng lời động viên nhắn gửi, trong cả những cái ôm, cái bắt tay ấm áp từ mọi người.

 1. Một kỉ niệm không thể nào quên trong những ngày làm việc tại Vicostone

Có lẽ, kỉ niệm đáng nhớ nhất với tôi là khi triển khai thành công sản phẩm BQ9418 trên dây chuyền vào năm 2012. Dưới cương vị là kĩ sư phát triển sản phẩm, đây là thử thách và cũng là cơ hội rất lớn với tôi. Cho đến giờ tôi vẫn không thể quên được cảm giác bồi hồi, thấp thỏm trong quá trình phát triển sản phẩm. Những đêm không ngủ, những ngày làm việc miệt mài “bới lông tìm lỗi”, những buổi team-work “mài ý tưởng” cùng đồng nghiệp, cùng các anh chị em để cho ra phương án tối ưu.

Nói thật là có lúc buồn và nản lắm, nhưng phải có những thời điểm đi đâu cũng thấy lỗi sai, bế tắc trong việc triển khai sản phẩm thì khi nhận thành quả mới càng thêm vui vẻ và tự hào. Cho đến hiện tại, những kỉ niệm đó đều trở thành kí ức đáng quý trong những ngày tháng tôi mới gia nhập Vicostone.

 1. Khó khăn lớn nhất đối với Anh trong quá trình làm việc là gì?

Trong công việc không thể thiếu những giai đoạn khó khăn và thử thách. Tại thời điểm này, tôi nghĩ rằng vấn đề khiến tôi băn khoăn nhất chính là làm sao giảm sức lao động của công nhân vận hành trong quá trình tham gia vào quy trình sản xuất. Từ đó, giảm lỗi sản phẩm cũng như giảm bớt sự vất vả của công nhân vận hành.

Là người quản lí, tôi cũng kì vọng nhiều vào việc tạo môi trường phát triển tốt nhất cho anh em trong nhà máy. Từ những vấn đề nhỏ như làm sao để anh em có tinh thần làm việc tốt nhất cho đến các vấn đề lớn hơn như đào tạo nhân sự, nâng cao khả năng chuyên môn, áp dụng kiến thức đã được học vào thực tế công việc,… Đối với tôi, đây vừa là cơ hội vừa là thách thức mà tôi mong muốn hoàn thiện tốt nhất.

 1. Anh nói rất đúng, trong công việc luôn tồn tại những khó khăn và thách thức. Vậy theo anh, giải pháp để khắc phục các vấn đề xảy ra trong công việc là gì?

Giải pháp mà tôi luôn tâm đắc, cũng là phương châm làm việc của tôi, đó chính là Cải tiến không ngừng. Tôi lấy ví dụ như Kaizen lu lăn 2 cấp, xe rải vein tự động – 2 cải tiến này đều đoạt giải Kaizen cấp công ty, giúp khắc phục nhiều vấn đề trọng điểm trong kế hoạch gia tăng chất lượng sản phẩm.

Đối với vấn đề nhân sự, sau khi phân tích nghiêm cứu các đặc điểm cùng từng nhóm người lao động, tôi định hướng xây dựng chương trình đào tạo phù hợp với từng nhân sự khác nhau. Nhà máy cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động gắn kết, khuyến khích người lao động đề xuất những chương trình nâng cao chuyên môn, kĩ năng, áp dụng triệt để các kiến thức vào công việc.

 1. Tính đến nay anh đã có 12 năm công tác tại Vicostone, Anh muốn gửi gắm điều gì tới các đồng nghiệp trẻ sau mình?

2011 là thời điểm tôi chân ướt chân ráo vào Vicostone, tính đến thời điểm hiện tại đã là 12 năm tôi có cơ hội đồng hành và gắn bó cùng công ty.

Theo như tôi thấy, thế hệ trẻ ngày một năng động và sáng tạo nhưng lại thiếu một chút kiên nhẫn trong việc xử lí tình huống, tiếp cận vấn đề. Đã từng ở những năm tháng với nhiều vấp ngã, khó khăn và có chút “liều lĩnh” giống như các bạn, tôi mong rằng tất cả chúng ta đều giữ được sự bình tĩnh, lạc quan và tích cực khi đón nhận một bài toán khó. Không một khó khăn hay thử thách nào dễ chinh phục, điều cần nhất chính là thái độ cầu thị và bền bỉ. Chỉ có như vậy, chúng ta mới tìm được hướng đi tốt nhất để vượt qua các thách thức.

 1. Vicostone chuẩn bị bước sang tuổi thứ 20, Anh hãy dành tặng “người thân” đặc biệt này một lời chúc thật đẹp nhé!

Nhân dịp Vicsostone chuẩn bị bước sang tuổi thứ 20, tôi xin kính chúc Công ty phát triển bền vững hơn nữa, luôn trong tư thế sẵn sàng chinh phục các thách thức mới trong mọi hoàn cảnh biến động của thế giới.

Chúc toàn thể các CBCNV Vicostone tràn đầy năng lượng, cùng nhau sát cánh hoàn thành các nhiệm vụ đặt ra trong 10, 20 năm kế tiếp, để Vicostone của chúng ta vững cánh bay xa, phát triển hùng cường!

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Sự khác biệt của giáo dục
Trước năm 1975, giáo dục miền Nam tự do hơn miền Bắc như thế nào? Cùng xem clip sau nhé
THỂ LỆ CUỘC THI “BẮT TRỌN YÊU THƯƠNG – MỞ QUÀ HẠNH PHÚC”
Ý nghĩa cuộc thi: “Bắt trọn yêu thương – Mở quà hạnh phúc” là cuộc thi dành cho tất cả…
Tự hào Pheniker: Lê Trần Phương Uyên đạt huy chương tại NEO Science Olympiad 2024
Tại kỳ thi NEO Science Olympiad 2024 diễn ra ở New York, Mỹ (6/6-12/6), học sinh Lê Trần Phương Uyên, lớp…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa