Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Wednesday, 22/05/24

VICOSTONE TIẾN TỚI HOÀN THÀNH MỤC TIÊU KHÉP KÍN, LÀM CHỦ VÀ THAM GIA SÂU CHUỖI CUNG ỨNG ĐẦU VÀO SẢN XUẤT ĐÁ THẠCH ANH, SAU KHI NHẬN CHUYỂN NHƯỢNG DỰ ÁN NHÀ MÁY SẢN XUẤT POLYESTER KHÔNG NO TỪ TẬP ĐOÀN PHENIKAA

Ngày 12/4/2023, Công ty Cổ phần Vicostone (mã chứng khoán: VCS) – Đơn vị thành viên của Tập đoàn Phenikaa tổ chức thành công Đại hội Cổ đông năm 2023 với sự tham gia của các cổ đông đại diện cho 143,6 triệu cổ phiếu, tương đương 89,78% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết. Toàn bộ các tờ trình, kế hoạch, phương án triển khai năm 2023 đều được thông qua với đa số phiếu tán thành.

Tiến tới khép kín chuỗi cung ứng NVL đầu vào ngành sản xuất đá thạch anh nhân tạo

Đại hội đã thông qua chủ trương nhận chuyển nhượng Dự án “Đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất nhựa Polyester không no có khả năng chịu bức xạ UV và bền thời tiết, ứng dụng trong sản xuất đá nhân tạo gốc thạch anh và vật liệu compozit khác” từ công ty mẹ – Tập đoàn Phenikaa. Đây là dự án nhận chuyển nhượng thứ 2 của Vicostone từ Tập đoàn Phenikaa sau khi nhận 100% vốn góp tại Công ty TNHH MTV Đầu tư và Chế biến khoáng sản Phenikaa Huế vào tháng 5/2019.

Việc chủ động Polyester không no là bước tiến quan trọng giúp Vicostone phát triển ổn định, bền vững, giảm rủi ro phụ thuộc vào nguồn cung ứng bên ngoài, rủi ro biến động tỉ giá, ổn định giá bán tới tay người tiêu dùng, nâng cao ưu thế cạnh tranh so với các đối thủ cùng ngành trong và ngoài nước.

Đại hội thông qua chủ trương nhận chuyển nhượng Dự án “Đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất nhựa Polyester” từ Tập đoàn Phenikaa

Đối mặt với năm 2023 đầy thách thức, Vicostone thông qua 2 kịch bản tăng trưởng

Năm 2022, xung đột chính trị giữa Nga – Ukraina, chính sách Zero COVID của Trung Quốc và xu hướng thắt chặt tiền tệ để ứng phó với lạm phát tăng cao… là những nguyên nhân chủ yếu khiến kinh tế thế giới bất ổn. Lãi suất cao ảnh hưởng không nhỏ đến lĩnh vực bất động sản và xây dựng khiến doanh số bán nhà, cho vay thế chấp và mua nhà giảm mạnh ở nhiều quốc gia. Bên cạnh đó, số lượng các đối thủ sản xuất đá thạch anh gia tăng nhanh chóng, đặc biệt là khu vực châu Á – Thái Bình Dương khiến áp lực cạnh tranh trong ngành ngày càng khốc liệt. Phần lớn những yếu tố trên đã được Vicostone đưa vào danh mục rủi ro khi lập kế hoạch năm 2022. Tuy nhiên, sự biến động khó lường của thị trường vẫn tác động mạnh mẽ đến hoạt động kinh doanh của Công ty tại các thị trường trọng điểm.

Đánh giá danh mục rủi ro và bối cảnh thị trường, Đại hội đã thông qua 2 kịch bản kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2023, cụ thể:

Kịch bản 1: Doanh thu thuần dự kiến đạt 5.891 tỉ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 1.325 tỉ đồng

Kịch bản 2: Trong điều kiện các yếu tố chính trị, kinh tế, xã hội tác động không thuận lợi, nằm ngoài những dự tính của Công ty, doanh thu dự kiến ở mức 4.713 tỉ đồng, lợi nhuận trước thuế 1.060 tỉ đồng.

Trong bối cảnh khó khăn chung này, Vicostone tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động R&D để tạo sự khác biệt theo hướng vật liệu xanh và bền vững, nâng cao vị thế cạnh tranh ở các thị trường trọng điểm và đẩy mạnh phát triển các thị trường tiềm năng. Công ty cũng nỗ lực ổn định việc làm và thu nhập cho người lao động; tiếp tục nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp trên cơ sở vận dụng các thông lệ quản trị quốc tế; chú trọng công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao có năng lực, kĩ năng và sự gắn kết với Công ty để đảm bảo sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp…

Đại hội cũng thông qua phương án hủy mua cổ phiếu của chính mình (đã thông qua ngày 28/12/2022) để đảm bảo nguồn vốn cho hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty trước diễn biến thị trường phức tạp, đồng thời bầu ông Phạm Trí Dũng – Tổng Giám đốc Vicostone là thành viên HĐQT Công ty thay cho bà Nguyễn Diệu Thúy Ngọc.

Toàn bộ Biên bản, Nghị quyết của ĐHĐCĐ thường niên năm 2023 được công bố tại website Vicostone tại đường link: https://vicostone.com/vi-vn/investor-news\

Kết quả kinh doanh ước tính Quý I/2023 CTCP Vicostone

Ba tháng đầu năm 2023, kinh tế thế giới tiếp tục có nhiều biến động phức tạp và bất ổn: lạm phát mặc dù đã hạ nhiệt nhưng vẫn ở mức cao; sự phục hồi chậm và suy giảm của nhu cầu tiêu dùng; rủi ro tài chính toàn cầu tăng lên khi một số ngân hàng ở Mỹ, châu Âu; các ngân hàng trung ương tiếp tục tăng lãi suất và sử dụng chính sách thắt chặt tiền tệ hơn nữa; giá năng lượng thế giới tăng cao; chiến sự Nga – Ukraine kéo dài…. Những yếu tố này tiếp tục ảnh hưởng mạnh đến hoạt động sản xuất kinh doanh của Vicostone. Doanh thu và lợi nhuận sau thuế Quý I/2023 ước tính lần lượt đạt 1.020 tỉ đồng và 190 tỉ đồng, giảm tương ứng 37% và 51% so với cùng kì năm 2022.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

[VICOSTONE] ALLURIO BQ7701 – Sự dữ dội của đại dương
Đá thạch anh VICOSTONE Allurio BQ7701 mạnh mẽ, cá tính, tái hiện những đêm biển “trở mình”, muôn con sóng…
DQT DESIGN x VICOSTONE: TƯ VẤN MOODBOARD VẬT LIỆU
Cùng kiến trúc sư Dương Quang Thái – DQT Design gợi ý sự kết hợp vật liệu trong 2 công…
Vật liệu an toàn cho không gian sống đã trở thành lối sống
Kể từ sau đại dịch COVID-19, một bộ phận lớn người tiêu dùng dần thay đổi và đòi hỏi cao…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa