Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Tuesday, 21/05/24

Vicostone lọt top 50 doanh nghiệp phát triển bền vững và niêm yết tốt nhất VN

Tháng 8/2022, Công ty Cổ phần Vicostone (Mã CK: VCS) – thành viên của Tập đoàn Phenikaa lần thứ 8 liên tiếp được Tạp chí Forbes Việt Nam xếp hạng là một trong 50 Công ty Niêm yết tốt nhất năm 2022 và góp mặt trong Top 50 Doanh nghiệp Phát triển bền vững do Tạp chí Nhịp cầu Đầu tư tổ chức năm đầu tiên. Đây đều là những bảng xếp hạng uy tín dành cho các doanh nghiệp trong nước, được đánh giá và thẩm định bởi các tổ chức kinh tế, tài chính, kiểm toán hàng đầu.

Ông Nguyễn Chí Công- PTGĐ Vicostone, đại diện nhận giải thưởng Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam 2022

Danh sách “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất” là bảng xếp hạng thường niên uy tín do Forbes Việt Nam thực hiện, đánh giá và xếp hạng các doanh nghiệp dựa vào tỉ lệ tăng trưởng kép về doanh thu, lợi nhuận, tỉ lệ sinh lời ROE, ROC và tăng trưởng EPS giai đoạn 2016-2021, cũng như mức độ phát triển bền vững, thương hiệu, chất lượng quản trị doanh nghiệp, và nguồn gốc lợi nhuận trong quá khứ. Phần lớn các doanh nghiệp trong danh sách này đều đã xác lập vị thế dẫn đầu không chỉ trong lĩnh vực của mình mà còn trong cả nền kinh tế. Trong khi đó, Top 50 Doanh nghiệp Phát triển bền vững – Nhịp cầu Đầu tư hướng tới những tiêu chí tổng quan hơn: Mức độ tăng trưởng ổn định, Văn hóa doanh nghiệp bền vững, Quản trị doanh nghiệp, Bảo vệ môi trường và Trách nhiệm xã hội. Chương trình nhận được dữ liệu và tư vấn từ Hội đồng Giám khảo gồm đại diện đến từ: Ngân hàng HSBC, Deloitte Việt Nam, FTI (Singapore), Viện Nghiên cứu và Phát triển kinh tế tuần hoàn… theo các tiêu chí và thông lệ quốc tế.

Trong bối cảnh kinh tế Việt Nam và cộng đồng doanh nghiệp trong nước phải trải qua những khó khăn, thách thức mang lại bởi đại dịch COVID-19, Vicostone với nền tảng quản trị vững chắc cùng khả năng thích ứng nhanh, linh hoạt trước những biến động thị trường, đã đạt được những kết quả khả quan. Cụ thể, tổng doanh thu năm 2021 của Vicostone đạt 7.070 tỉ đồng, tăng 24,92% so với năm 2020. Lợi nhuận sau thuế tăng 24,06% so với năm trước lên 1.772 tỉ đồng. Năm 2021, Vicostone ghi nhận tăng trưởng ấn tượng trong hoạt động xuất khẩu tại các thị trường trọng điểm với doanh thu xuất khẩu tăng kỉ lục 38,4% lên gần 230 triệu Đô-la Mỹ. Tại các thị trường chính như Canada, châu Âu và châu Á, doanh số bán hàng tăng lần lượt 150%, 28% và 20% so với năm trước.

Kết quả ấn tượng trên có được nhờ sự chủ động toàn diện và khả năng quản trị rủi ro của Công ty trong mọi hoạt động, từ con người, hệ thống đến hoạt động sản xuất. Nhờ sự hỗ trợ của Tập đoàn Phenikaa (công ty mẹ) với chiến lược nội địa hóa nguồn nguyên vật liệu, Vicostone đã tự chủ nguồn nguyên vật liệu đầu vào nhằm giảm thiểu rủi ro phụ thuộc vào việc nhập khẩu nguyên liệu, rủi ro về biến động tỉ giá, tối ưu về giá thành, đảm bảo nguồn cung và chất lượng theo đúng tiêu chuẩn, từ đó nâng cao chất lượng sản phẩm và kiểm soát hiệu quả chi phí sản xuất trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp cùng ngành đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của sự gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu.

Ngoài ra, Công ty đã mở rộng mạng lưới phân phối sản phẩm tại các thị trường trọng điểm như Bắc Mỹ, đầu tư mạnh mẽ vào hoạt động R&D để tạo ra các sản phẩm có tính sáng tạo, độc đáo, dẫn dắt thị trường. Bên cạnh đó, để ứng phó hiệu quả với diễn biến dịch bệnh, Vicostone đã xây dựng các kịch bản kinh doanh và sản xuất linh hoạt, triển khai các hoạt động tiêm chủng nhằm bảo đảm sức khỏe thể chất, tinh thần và thu nhập cho toàn thể CBCNV, qua đó duy trì ổn định tình hình sản xuất kinh doanh của Công ty.

Không chỉ đạt được những kết quả tích cực trong hoạt động kinh doanh, Vicostone còn khẳng định, phát huy văn hóa kinh doanh có ý thức, luôn nỗ lực vì cộng đồng và các bên liên quan. Cùng với Tập đoàn Phenikaa, Công ty đã triển khai nhiều chương trình tiết kiệm năng lượng, nguyên vật liệu, bảo vệ môi trường và hệ sinh thái, cùng các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng, với mong muốn được góp phần đưa Việt Nam vượt qua khó khăn, cuộc sống người dân sớm trở lại an toàn và ổn định.

Với những kết quả trên, việc góp mặt trong các bảng xếp hạng là sự công nhận cho những nỗ lực của Vicostone và toàn thể CBCNV trong thời gian vừa qua, cũng là động lực để Công ty duy trì vị trí, hoạt động và phát triển, qua đó đóng góp thêm cho sự phát triển bền vững của đất nước, cộng đồng và xã hội trên hành trình khẳng định dấu ấn và tinh thần của một “doanh nghiệp có ý thức”.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Tính cách không quyết định gu âm nhạc: Nghe rock là người sống nội tâm?
Bạn có từng thấy ngỡ ngàng vì cô bạn trầm tính, ít nói, gương mặt thường xuyên không cảm xúc,…
Đau rồi mới hiểu: Yêu người khác cần phải trả giá, chỉ có yêu NGƯỜI này mới hoàn toàn miễn phí
Trong tác phẩm “Ếch” của tác giả người Trung Quốc, Mạc Ngôn, có một câu về tình yêu: “Yêu người khác…
Chung sống hòa hợp với “đứa trẻ bên trong” – cách chữa lành thông minh của người trưởng thành
Bạn có nhận thấy không, đôi khi tâm trạng của chúng ta sẽ biến động thất thường mà không hề…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa