Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Saturday, 13/07/24

VICOSTONE KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN NETZERO NGÀNH ĐÁ

Ngày 26/06/2024, tại phòng giao ban nhà A1, Công ty cổ phần Vicostone đã chính thức khởi động dự án NetZero ngành đá, đây là một trong các hạng mục triển khai theo định hướng phát triển bền vững của Tập đoàn Phenikaa. Sự kiện có sự tham gia của lãnh đạo Tập đoàn, Ban lãnh đạo các Công ty/Nhà máy và CBQL các đơn vị phòng, ban thuộc Tập đoàn Phenikaa.

Net Zero là một cuộc đua về giảm phát thải khí nhà kính của toàn xã hội nhằm chống biến đổi khí hậu toàn cầu. Đây là chiến dịch xuyên suốt đến 2050 bao gồm rất nhiều hoạt động đòi hỏi sự tham gia của các quốc gia trên toàn thế giới.

Đối với Việt nam, chính phủ đã cam kết tại Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc COP 26, COP 27, COP 28. Trong đó, nội dung đáng chú ý “Mục tiêu của Việt nam là 2050 phát thải ròng bằng 0”. Đồng thời, cũng đã công bố được các kế hoạch hành động ngày một cụ thể hơn.

Luôn định hướng là doanh nghiệp phát triển bền vững, Vicostone đã sớm chủ động cập nhật các xu hướng chung của thế giới, đồng hành cùng chính phủ để có các lộ trình, kế hoạch cụ thể hướng tới Net Zero. Đối với các doanh nghiệp nói chung và Vicostone nói riêng, Net Zero không chỉ là mục tiêu mà còn là sứ mệnh phải thực hiện dựa trên bối cảnh toàn cầu hóa kinh doanh.

Phạm vi, đối tượng áp dụng dự án Net Zero bao gồm 07 Công ty/Nhà máy khối ngành đá thuộc Tập đoàn Phenikaa: Nhà máy Phenikaa Huế, Nhà máy hóa chất Phenikaa, Công ty Cổ phần Vicostone, Nhà máy sản xuất Phenikaa, Công ty cổ phần Stylestone, Công ty Cổ phần chế tác đá Việt Nam, Công ty Cổ phần công nghiệp Trần Long

Tại buổi Lễ, Ban chỉ đạo Net Zero khối ngành đá công bố lộ trình hướng tới Net Zero. Đồng thời, đã chỉ rõ chiến lược thực hiện cụ thể nhằm chỉ rõ các mục tiêu, phương thức thực hiện ứng với từng giai đoạn

(Chiến lược triển khai dự án Net Zero ngành đá)

Qua trao đổi, đánh giá của các thành viên tham gia lễ khởi động dự án Net Zero. Ban lãnh đạo Tập đoàn, Ban chỉ đạo dự án Net Zero, Ban lãnh đạo các Công ty/ Nhà máy thành viên khối ngành đá nhận thấy dự án này sẽ có nhiều thách thức khi đây đang là xu hướng mới trên toàn thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng. Mặc dù vậy, với sự quyết tâm, nỗ lực không ngừng, cùng tâm thế chủ động, đoàn kết của toàn thể CBCNV, tin rằng Vicostone cùng các đơn vị thuộc ngành đá có thể “xoay chuyển ngịch cảnh” biến thách thức thành cơ hội, trở thành một trong những đơn vị tiên phong hướng tới thực hiện cam kết của Chính phủ Việt Nam. Đồng thời, sẽ mở ra nhiều cơ hội tiềm năng cho các đơn vị thuộc hệ sinh thái Tập đoàn Phenikaa.

Một số hình ảnh khác tại sự kiện:

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

[REVIEW SÁCH] NHỮNG CUỐN SÁCH HAY VỀ CÔNG SỞ GIÚP TẠO NIỀM VUI MỖI NGÀY TẠI NƠI CÔNG SỞ, NÂNG CAO NĂNG SUẤT LÀM VIỆC
Công sở chính là một xã hội thu nhỏ, đây là một môi trường áp lực và đầy cạnh tranh.…
Cô Lưu Huyền Trang – Sứ giả Tiếng Anh tại trường Tiểu học Phenikaa
Là sứ giả Tiếng Anh và đảm nhiệm vị trí Tổ trưởng Tổ Tiếng Anh tại trường Tiểu học Phenikaa,…
Thay đổi cách dạy, cách học Ngữ văn đáp ứng yêu cầu mới
Định hướng ra đề theo Chương trình GDPT 2018 nói chung, môn Ngữ văn nói riêng đặt ra yêu cầu…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa